Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt

Mẫu xe điện Chevrolet Bolt đã vừa được GM chính thức công bố vào đầu năm nay với những tính năng đặc trưng và riêng biệt của mình, đây được xem là một lời thách thức không nhỏ đối với các đối thủ, đặc biệt là Tesla Motors.
Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt.

Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt
Mẫu xe điện có khả năng di chuyển được quãng đường hơn 320 km này đang sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật và tạo ấn tượng không kém so với các mẫu xe cùng phân khúc khác. Dưới đây là những đặc điểm vốn có và được đánh giá cao của Chevrolet Bolt.

1. Công nghệ

GM đã tạo ra phiên bản xe điện đầu tiên của mình bằng việc đầu tư bài bản các phương diện kết nối thân thiện như khả năng truy cập Wifi, cổng 4G-LTE cùng các kết nối thông minh khác kết hợp với smartphone ngay trên xe.

Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt 1

Ngoài ra, Bolt còn được trang bị thêm màn hình 10-inch theo dõi camera hậu ngay trên bảng táp lô và một ứng dụng được thiết kế để điều khiển từ xa hoặc hiển thị lượng pin tiêu thụ.

2. Trải nghiệm lái

Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt 2

Khả năng tăng tốc lên 100km/h của Chevrolet Bolt khá ấn tượng với chỉ trong vòng 7 giây, đồng thời hệ thống phanh được điều chỉnh nhằm tăng thêm sự an toàn nhưng không hề mất đi tốc độ di chuyển linh hoạt và độ cân bằng. Xe sử dụng nguồn nhiên liệu pin nên không tạo ra nhiều tiếng ồn khi vận hành trên đường.

3. Pin

Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt 3

Mặc dù chỉ sử dụng nguồn năng lượng cung cấp khoảng 7,2KW (tương đương 9,6 mã lực) và trang bị ổ cắm sạc 120V, nhưng Chevrolet Bolt lại cho khả năng tiết kiệm thời gian với chỉ 2 giờ sạc mà có thể di chuyển được quãng đường khoảng 80km, đồng thời nạp đầy lượng điện cho xe không tới 9 giờ đồng hồ.

Mirage 2020

4. Lốp xe

Tìm hiểu những cái “nhất” của xe điện Chevrolet Bolt 4

Mẫu xe điện đầu tiên của GM được trang bị loại lốp có khả năng tự lành từ hãng Michelin, bên cạnh vành hợp kim chắc chắn 17-inch và những căn chỉnh cơ học nhằm đảm bảo độ an toàn, duy trì khả năng di chuyển đều đặn của xe mà không cần tới lốp dự phòng. Theo kế hoạch, Chevrolet Bolt sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay với mức giá dự kiến khoảng 37.000 USD.

Lexus đã có một năm 2015 thành công khi thương hiệu xe sang đến từ Nhật đạt được doanh số 652.000 xe, tăng 12% so với năm 2014.
Châu Âu là thị trường ô tô có mức cải thiện tốt nhất của Lexus khi hãng đã bán được khoảng 64.000 xe, so với năm 2014 tăng 20%, trong đó Tây Âu lập đỉnh với mức tăng 31%. Tại thị trường Trung Quốc, hãng cũng có mức tăng 14%, tương đương khoảng 88.650 xe.

Năm 2015, Lexus “thắng đậm”.

Năm 2015, Lexus “thắng đậm”
Theo tin ô tô, thị trường lớn nhất của Lexus tiếp tục là thị trường Bắc Mỹ khi đạt doanh số 368.000 xe, so với năm 2014 tăng 12%. Bên cạnh đó, mác xe sang của Toyota cũng vui mừng với nhu cầu tăng đối với dòng hybrid, chiếm 23% doanh số, tương đương khoảng 14.900 xe. Bên cạnh đó, đóng góp cho sự thành công của Lexus là những cái tên như RC và NX hoàn toàn mới, cùng bản nâng cấp của ES, RX và LX.

>> Xem thêm: 15 điều chưa biết về Lexus LC 500 2018.

Phó chủ tịch điều hành Lexus Mark Templin chia sẻ về kết quả đáng mừng này: “Lexus đã có một năm 2015 tuyệt vời. Ngoài những model mới và thiết kế lại, chúng tôi bắt đầu sản xuất ES và đưa ra hệ thống an toàn Lexus Safety System+ ở Bắc Mỹ. Các dòng xe Lexus có thiết kế giàu cảm xúc hơn, đưa đến những trải nghiệm thú vị dành cho các chủ sở hữu, nhờ đó chúng tôi có mức tăng trưởng tốt năm thứ 4 liên tiếp”.

0908667788