Mitsubishi – Mercedes-Benz Future Bus – xe bus của thì tương lai

Với công nghệ tự động phù hợp với giao thông đô thị, những chiếc Mercedes-Benz Future Bus hiện đã bắt đầu lăn bánh thử nghiệm trên các cung đường của Amsterdam, Hà Lan.
Mercedes-Benz Future Bus – xe bus của thì tương lai 1

 

Mercedes-Benz Future Bus – xe bus của thì tương lai
Trên tuyến đường thử nghiệm dài 20km, Mercedes-Benz Future Bus chạy với vận tốc tới 70km/h và có thể tự dừng tại các điểm chờ xe bus, tự động đóng/mở cửa, thậm chí “giao tiếp” với hệ thống tín hiệu đèn giao thông, cũng như tránh các chướng ngại vật, từ người đi bộ cho đến các loại xe.

 

Theo các nguồn tin ô tô, Future Bus được xây dựng dựa trên mẫu xe ý tưởng Future Truck 2025 Concept, với một radar phạm vi xa – gần, hệ thống định vị GPS điều khiển vệ tinh, camera cỡ lớn cùng với các cảm biến được bố trí quanh xe.

 

Chiếc Mercedes-Benz Future Truck 2025 thử nghiệm tự vận hành trên cao tốc vào năm 2014

Giá Xe Mitsubishi Pajero Sport 2020

Wolfgang Bernhard, thành viên Hội đồng quản trị về mảng xe tải và bus của Daimler AG – công ty “mẹ” của Mercedes-Benz cho biết: “Hệ thống là một bước tiến xa hơn của Highway Pilot dành cho các thành phố lớn. Nó cho phép chúng ta có thể tận dụng lợi thế của công nghệ bán tự động trên một số làn đường nhất định. Điều này sẽ cải thiện độ an toàn cho giao thông công cộng, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và năng suất hơn. Thêm nhiều hành khách sẽ có những chuyến đi thoải mái, đúng giờ. Không những vậy, tất cả các bên khác, từ hãng vận hành xe bus cho đến tài xế đều được hưởng lợi”.

ạy thử nghiệm trên các cung đường tại Amsterdam, Hà Lan

Như vậy, với mẫu ô tô mới Future Bus, Daimler đã trở thành hãng xe hơi đầu tiên trên thế giới đưa mẫu xe bus tự hành vào không gian đô thị, mặc dù những chiếc xe bus của Mercedes vẫn có một tài xế để điều khiển khi cần thiết. Hơn nữa, để đưa Future Bus vào sản xuất, yêu cầu tất yếu là phải có những làn đường dành riêng cho nó.

Nằm trong khuôn sự kiện lái thử xe Jaguar và Land Rover trên toàn quốc, Jaguar Land Rover Việt Nam sẽ triển khai chương trình lái thử xe Jaguar Land Rover tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong nửa cuối tháng 7.
Cơ hội lái thử Jaguar và Land Rover 1

Đây là sự kiện ô tô lớn và quan trọng thường xuyên được Jaguar Land Rover Việt Nam tổ chức dành cho những người yêu mến các mẫu xe của thương hiệu hơi Anh Quốc. Những khách hàng tham gia sẽ có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm những mẫu xe hàng đầu như: Jaguar XE, Jaguar XJ, Discovery Sport và Range Rover hay “ân binh” Range Rover Evoque 2016 chính thức có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 3/2016.

Hãng xe Đức sẽ phải triệu hồi mẫu xe mới GLE 450 AMG 2016 do động cơ tắt đột ngột trong khi phanh.
Có vẻ như Mercedes-Benz GLE 450 AMG 2016 Coupe đã gặp phải vấn đề với phần mềm quản lý công nghệ start-stop. Đây là công nghệ ngày càng quan trọng đối với các hãng xe khi họ cố gắng đáp ứng những quy định ngày càng nghiêm ngặt về tiết kiệm nhiên liệu và mức phát thải. Hệ thống start-stop đặc biệt hiệu quả trong điều kiện lái xe tại các đô thị. Tại đó, hệ thống này hoạt động đúng với chức năng của mình là tắt động cơ khi xe dừng và nhanh chóng khởi động lại động cơ khi xe cần đi. Nhưng trong trường hợp của GLE 450 AMG, chỉ có một nửa quy trình này được xử lý một cách chính xác.

Mercedes-Benz GLE 450 AMG 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ.

Mercedes-Benz GLE 450 AMG 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ
GLE Coupe bị triệu hồi bởi vì sai lệch của phần mềm quản lý động cơ có thể khiến động cơ bất ngờ tắt khi xe đang phanh để dừng lại. Người lái xe thực sự có thể xem xét sự cố này liên quan đến hệ thống stop-start. Mercedes-Benz được cho là đã giải trình với Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ rằng động cơ thực sự không khởi động lại khi người lái muốn tiếp tục chạy xe sau khi phanh. Theo hãng xe Đức, tổng cộng có 5.826 xe ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi lần này. Tất cả những mẫu xe có vấn đề sẽ được sửa chữa miễn phí thông qua việc cập nhật phần mềm đơn giản trên xe.

0908667788