Mitsubishi – Hyundai Tucson 2015 bị đánh giá kém an toàn

Hàng loạt mẫu xe phổ biến khác cũng Hyundai Tucson 2015 vừa lọt vào nhóm xe kém an toàn nhất do tổ chức uy tín tại Mỹ đánh giá.
Viện An toàn đường bộ Mỹ (IIHS) đưa ra thông báo mới nhất cho biết nhiều mẫu xe phiên bản 2015 được bán ra tại Mỹ tỏ ra kém an toàn trong các cuộc va chạm trực diện. Điều này có thể gây ra những lo lắng rằng nhiều người dùng có thể là nạn nhân trong các vụ tai nạn tiềm ẩn.

Trong nhóm 10 cái tên kém an toàn nhất được IIHS chỉ ra có sự xuất hiện của Hyundai Tucson 2015. Mặc dù, mẫu crossover 5 chỗ này nhận được điểm số an toàn tương đối tốt nhưng trong phần kiểm tra va chạm thân xe, va chạm trực diện phía trước lại lại có kết quả rất tệ. Bên cạnh đó, các túi khí bên của Tucson 2015 lại hoạt động không mấy hiệu quả, gây ra chấn thương vùng đầu.

Hyundai Tucson 2015

Hyundai Tucson 2015 bị đánh giá kém an toàn
Trong nhóm “nguy hiểm” này còn có sự góp mặt của một sản phẩm Hyundai khác là Accent. Trong nhiều năm qua, mẫu xe này đã cải tiến thứ bậc khác nhiều ở bảng xếp hạng của IIHS. Tuy nhiên, năm nay, Hyundai Accent vẫn chỉ nhận được đánh giá chấp nhận được. Bên cạnh đó, hàng loạt các tên khác cũng rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam cũng có mặt trong top 10 như Ford Escape, Ford Escape, Mitsubishi Mirage, Nissan Juke, Kia Sportage hay thậm chí cả xe sang Audi A4.
Toyota Motor Corp. cho biết hãng sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc vào thứ 5 (27/8), sau khi chúng bị đóng cửa bởi vụ nổ Thiên Tân.
Toyota sẵn sàng khởi động lại dây chuyền sản xuất tại nhà máy Trung Quốc

Toyota sẵn sàng khởi động lại dây chuyền sản xuất tại nhà máy Trung Quốc
Toyota cho biết tại thị trường ô tô Trung Quốc, các công nhân tại 2 dây chuyền sản xuất xe tại Khu vực phát triển kinh tế công nghiệp Thiên Tân sẽ trở lại làm việc vào thứ 5 (27/8) và bắt đầu sản xuất lại vào thứ 6 (28/8). Trong khi đó, dây chuyền sản xuất xe tại Xiqing, Thiên Tân sẽ bắt đầu hoạt động lại vào thứ 5 (27/8).

Được biết, vụ nổ Thiên Tân đã khiến cho nhà máy của Toyota tại Trung Quốc phải đóng cửa từ ngày 12/8. Vụ nổ này đã giết chết ít nhất là 123 người và khiến 67 công nhân của Toyota sống tại khu vực này bị thương. Bên cạnh đó, khoảng 4.700 xe Toyota và Lexus cũng bị phá hủy.

Hãng sản xuất ô tô cho biết quyết định về việc làm thêm giờ hay làm thêm ca nhằm hồi phục số lượng xe bị thiệt hại sẽ được đưa ra dựa trên cơ sở vật chất của từng nhà máy. Hiện Toyota chưa thể ước tính chính xác số xe thiệt hại vào thời điểm này. Toyota cho biết thêm hãng mong rằng doanh số sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể, bởi họ đã có một số lượng hàng tồn kho nhất định.

Các trang tin tức ô tô cho biết vụ nổ Thiên Tân ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành công nghiệp ô tô; bởi vụ nổ này không chỉ phá hủy 2.700 chiếc xe của Volkswagen mà còn khiến cho trung tâm vận chuyển của Hyundai Motor Co. gần đó bị đóng cửa cũng như khiến Fuji Heavy Industries Ltd. phải chuyển hướng lô hàng xe hơi đến Shanghai.

http://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/

0908667788