Vì sao có nhiều tiền nên mua Toyota Camry?

Như người ta vẫn thường nói vui rằng, đi xe máy là “thịt bọc sắt”, còn đi ô tô là “sắt bọc thịt”, ý rằng mua và sử dụng xe hơi sẽ mang đến sự an toàn cao hơn so với việc đi xe máy, nhất là ở một quốc gia có tình hình giao thông khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như Việt Nam. Một vài nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy, những người có khả năng tài chính cao thường chọn mua Toyota Camry khi vẫn còn rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, tại sao lại như vậy?

Toyota-camry-2-0g-black

Thật ra thì chuyện này cũng không có gì là đáng ngạc nhiên cả, bởi đã từ rất lâu rồi Toyota Camry đã không còn là một chiếc xe hơi phục vụ nhu cầu di chuyển nữa, mà tại thị trường Việt với hơn 80 triệu dân thì sản phẩm của nhà sản xuất xe ô tô Nhật Bản đã trở thành biểu tượng của sự giàu có.

Lịch sử đầy những thăng trầm

Cho đến thời điển hiện tại, Toyota Camry, chiếc xe được tạo ra bởi những kỹ sư tài ba nhất của đất nước mặt trời mọc đã trải qua gần 4 thập kỉ hình thành và phát triển, mỗi một thế hệ mới lại được thừa hưởng những sự cải tiến vượt bậc, theo thời gian tất cả những điều đó đã làm nên danh tiếng của dòng xe cao cấp này.

Có một sự thật là, phiên bản đầu tiên của chiếc xe này thực ra không mang cái tên như ngày nay mà được đặt tên là Toyota Celica, mãi đến tháng 01-1890 hãng mới bắt đầu giới thiệu cái tên Toyota Camry nhưng hầu như mọi thứ đều được dựa trên bộ khung và dây chuyền sản xuất của Celica.

Để có được vị thế như ngày hôm nay, dòng xe này đã phải trải qua khá nhiều giai đoạn thăng trầm, những tưởng khoảng thời gian đầu với doanh số bán hàng không thuận lợi đã khiến các nhà lãnh đạo khai tử Toyota Camry, nhưng bằng những sự thay đổi táo bạo, mẫu ô tô này đã nhanh chóng được nâng lên thành dòng xe cao cấp.

Cho đến thời điểm năm 1985, hãng xe Nhật đã xuất xưởng được tổng cộng 252.950 chiếc Toyota Camry, một thành tích vô cùng đáng nể với bất kỳ một nhà sản xuất nào lúc bấy giờ. Tại thị trường Việt Nam, Toyota cũng đã bắt đầu các hoạt động rầm rộ để giới thiệu mẫu xe thuộc thế hệ thứ 7, điều này cho thấy sức sống mãnh liệt đến khó tin của một dòng xe thuộc phân khúc cao cấp như vậy.

Thế hệ mới – an toàn và hiện đại

Với gần 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Toyota Camry đã có một sự “tiến hóa” tuyệt vời về tất cả mọi thứ, từ thiết kế ngoại thất, nội thất cho đến công nghệ động cơ cũng như sự an toàn cao trong suốt quá trình vận hành.

Yếu tố có thể nhận ra một cách rõ nét nhất là ngoại thất của chiếc xe, so với phiên bản đầu tiên thì thế hệ mới nhất này đã cho thấy một sự khác biệt không hề nhẹ, đó là một phong cách vô cùng bóng bẩy, sang trọng, lộng lẫy có thể khiến bất kỳ ai cũng phải lác mắt thèm thuồng.

Nội thất thì không thể tuyệt vời hơn: êm ái, thoải mái, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến những trải nghiệm khó quên đối với hành khách trên xe. Bên cạnh đó, khối động cơ mạnh mẽ giúp Toyota Camry vận hành một cách trơn tru, ít khi xảy ra hỏng hóc giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là với những khách hàng có điều kiện về tài chính, và hãng xe Nhật Bản đã làm được rất tốt điều này khi trang bị cho Toyota Camry những công nghệ bảo vệ tối đa cho người ngồi trên xe. Đó là lý do tại sao những người có nhiều tiền sẵn sàng móc hầu bao để chi trả cho sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” này.

0908667788