Toyota Fortuner 2018 nó trở nên khó khăn

Fortuner 2018Một phần lớn các rắc rối của ngành công nghiệp ô tô trong thời kỳ suy thoái kinh tế đã được gắn liền với cuộc khủng hoảng tín dụng. Sau khi các ngân hàng sụp đổ,  hơn cho người tiêu dùng để đảm bảo tín dụng, và không có tín dụng, nhiều người mua hàng thấy mình không thể tài trợ cho xe mới hoặc đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, báo cáo của Experian Automotive cho biết những hạn chế trong số các ngân hàng cho vay đang dần dần nới lỏng, và những người có điểm tín dụng ít ỏi đang đủ điều kiện cho vay với số lượng lớn hơn. Đó là tin tuyệt vời cho những người cần những chuyến đi mới, nhưng chúng ta có nên lo lắng về sự sụp đổ tín dụng đang bùng phát ở chân trời?

Các chi tiết

Báo cáo của Experian – “Thị trường Tài chính Tự động hóa Thị trường Tài chính: Quý I năm 2012” – có chứa rất nhiều thông tin thú vị cho các nhà kinh tế học và các chuyên gia thống kê. Đối với phần còn lại của bạn, đây là một số điểm nổi bật của báo cáo. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều tốt đẹp:

Hiện nay, một khoản vay khổng lồ chiếm 39,7% trong số tiền vay mua xe của Mỹ được giữ bởi những người vay tiền siêu ưu – những người có điểm số Vantage 801 hoặc cao hơn. Đó là mức tăng nhẹ từ quý I năm 2011, khi những người mua sắm siêu xe chiếm 39,4% trong tổng số khoản vay.
Các khoản vay được phân loại là “dưới mức dưới chuẩn” (có nghĩa là những người có điểm số Vantage dưới 600) chỉ chiếm 10,7% tổng dư nợ cho vay ô tô, thấp hơn một chút so với con số năm ngoái là 11,1%.
Lãi suất cho vay giảm. Trên xe ô tô mới, người mua sắm trong các khoản vay được bảo đảm Q1 trung bình 4,56% , với mức giảm từ 4,83% trong năm 2011. Đối với những người mua hàng sử dụng xe, con số này là 9,02% , giảm nhẹ so với năm ngoái 9,08%.
Những khoản vay lãi suất thấp này đã giúp giữ mức thanh toán trung bình hàng tháng bằng phẳng. Các chủ sở hữu xe hơi bây giờ trả các khoản ghi chú trung bình $ 461 mỗi tháng, chỉ tăng $ 1 từ năm ngoái. Người đi vay xe hơi đã sử dụng phải trả khoảng $ 346 , tăng $ 3.
Tỷ lệ phạm sai lầm là ở mức thấp lịch sử. Số người vay với số dư 30 quá hạn sẽ giảm trung bình 7,58% . Đó là nhờ phần lớn để cải thiện số liệu việc làm.
Các đợt thu hồi cũng giảm, với 37.1% ít được báo cáo trong quý I năm 2012 so với cùng kỳ năm 2011.
Tuy nhiên, có một vài tin đáng lo ngại: Altis 2018

Tổng số nợ của chúng tôi trong các khoản vay xe hơi lớn hơn nhiều so với năm ngoái. Trong quý I năm 2011, người Mỹ giữ các khoản vay tự động với tổng trị giá 637 tỷ USD. Năm nay, con số này là 663 tỷ USD, tăng 26 tỷ USD . (Mặc dù sự tăng trưởng đó chắc chắn là không thể tránh khỏi, vì doanh số bán xe đang tăng lên ).
Tổng số nợ chúng tôi cũng đã tăng lên. Tổng số tiền trung bình được cấp cho một chiếc xe mới là 25.995 USD, cao hơn 589 USD so với năm ngoái. Đối với ô tô đã qua sử dụng, con số này là 17.050 đô la , cao hơn 411 đô la so với quý 1 năm 2011.
Điểm tín dụng trung bình của người vay đã giảm xuống còn 760 , từ mức cao 776 vào Q1 2010. Theo cách đó, điều đó có thể hiểu được: khi nền kinh tế hồi phục, chúng tôi đã vay nhiều hơn, và khi chúng tôi đang vay mượn nhiều hơn, Điểm tín dụng đã trượt. Tuy nhiên, nó đáng chú ý.
Chiều dài trung bình của các khoản vay tự động đã tăng lên một tháng trong năm qua. Các khoản cho vay xe hơi hiện nay trung bình là 64 tháng , trong khi khoản vay xe hơi sử dụng bình quân 59 tháng . Đó là bởi vì tăng trưởng tài chính lớn nhất trong các khoản vay 61-72 tháng (tăng 2,6% ) và trong các khoản vay 73-84 tháng (tăng đáng kinh ngạc 15,4% ). húng ta có nên lo lắng không?

Từ nơi chúng tôi ngồi, điều này có vẻ như tăng trưởng ổn định, có thể quản lý được. Thật ấn tượng, nhưng nó không thổi chúng tôi ra khỏi nước – thường là dấu hiệu của một bong bóng đã sẵn sàng để bùng nổ.

Một lần nữa, chúng ta chỉ là những nhà kinh tế học ghế bành. Chúng tôi rất muốn nghe một số ý kiến ​​từ các quầy đậu thực thụ . Gửi ’em bằng email hoặc để lại ghi chú trong phần nhận xét bên dưới. Camry 2018

0908667788