Toyota Camry và những vấn đề liên quan đến hệ thống an toàn trên xế hộp

Dù là xe tải hay xe con thì hiện nay nó đều được trang bị tiện ích khá đầy đủ, có chức năng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho mọi người khi ngồi ở trên xe. Hệ thống này không phải chỉ gói gọn trong một vài chi tiết, với Toyota Camry cao thì các chức năng này càng được tăng cường nhiều hơn. Nếu bạn chưa nắm rõ được tất cả những chi tiết này thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, rút ra bài học kinh nghiệm để duy trì sự an toàn cho mỗi chuyến đi của cả gia đình nhé!

toyota-camr

1.Cảnh báo điểm mù khi lùi

Hệ thống này có công dụng tuyệt vời trong việc cảnh báo về tình hình giao thông ở nhiều hướng khác nhau, thông thường thì nó sẽ phát ra âm thanh để người cầm lái nắm rõ được, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thì dùng hình ảnh để hiển thị ở trên màn hình, gương chiếu để tài xế nhận biết được điều đó. Theo như các chuyên gia nhận định thì nó có ý nghĩa cực kỳ lớn mỗi khi xe đi lùi ở trong những làn đường mà bị những chiếc xe khác che mất tầm nhìn, vậy nên bạn cần biết cách tận dụng nó tối đa hơn.

2.Cảnh báo va chạm phía trước (FCW) và phanh tự động

Những chiếc xe được lắp đặt hệ thống này hoạt động riêng lẽ với nhau hay đôi khi có sự kết hợp cùng với radar-laser-camera. Tương tự như bộ phận ở trên, nó sẽ thông qua hình ảnh, âm thanh hay vật lý để báo cáo đến người cầm lái, hầu hết nó ẽ tự động phanh và chuẩn bị sẵn sàng một số thao tác để đối phó với tình huống sắp kéo đến. Có nhiều người tài xế lờ đi cảnh báo này thì xe sẽ tự động phanh để giảm tốc độ hoặc dừng hẳn lại, dù ở trên bất kỳ đoạn đường nào nó đều phát huy được công dụng một cách tối đa. Khi bạn cần tiến đến gần một chiếc xe ở phía trước mà không biết chiều dài nào là đúng nhất thì không được quên công dụng tuyệt vời trang bị này, nó sẽ giúp bạn tránh được những va quệt không đáng có.

3.Phát hiện điểm mù (BSM) và hỗ trợ

Toyota Camry ở mức trung bình đi chăng nữa thì cũng không thể nào thiếu trang bị này, nó được lắp đặt với radar hay camera để quét ở bên hông hay là phía sau xe, phát hiện kịp thời chiếc xe đang di chuyển vào bên khu vực này vùng đỗ xe mà người lái không nhìn thấy điều gì. Nếu như phát hiện ra chướng ngại vật thì nó phát sáng và xuất hiện ở trên gương, khi bạn muốn rẽ vào trong điểm mù mà có xuất hiện điều gì thì tín hiệu sẽ nhấp nháy hay phát ra âm thanh lớn để người tài xế chuẩn bị xử lý kịp thời mọi tình huống.

4.Phát hiện người đi bộ và phanh

Đây một hệ thống mà hiện nay cũng được áp dụng khá nhiều ở trên xe hơi, ở một thời điểm cần thiết nào đó thì nó sẽ phanh xe để giảm tốc độ hoặc thậm chí là cho dừng hẳn. Không chỉ có người đi bộ, đôi khi nó còn nhận biết được cả người đi xe đạp, nếu như Toyota Camry thấp và bạn mua nó mà chưa được lắp đặt hệ thống này thì chúng tôi khuyên bạn nên mang xe đến tiệm để được lắp đặt nó ngay đi. Hệ thống này có ý nghĩa cực lớn đối với những ai thường xuyên di chuyển xe ở bên trong thành phố hoặc ở những nơi mà tình trạng người đi lại đông đúc. Ngoài những chi tiết này ra thì tất nhiên còn cần khá nhiều hệ thống an toàn khác phải lắp đặt trên xe hơi, hẹn kỳ sau chúng tôi sẽ gởi đến bạn chi tiết điều đó nhé!

0908667788