Toyota Camry 2016 và những điều cần biết khi bảo dưỡng xế yếu

10 người thì có đến 9 người phó mặc cho các trung tâm khi mang xe đi bảo hành, thực ra bản thân bạn khi nắm rõ được nguyên nhân gây hỏng hóc cho xế cưng đôi khi cũng giúp bản thân tự mình khắc phục được hoặc chí ít cũng biết người thợ sửa chữa đang làm đúng, không bịa ra những lỗi không có để hòng nâng chi phí bảo hành lên. Để giúp khách hàng không còn phải đối diện với thực trạng này, chuyên trang Toyota Camry hôm nay xin chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi đi bảo dưỡng xe, hi vọng qua đây bạn sẽ tìm được có mình những giải pháp giảm thiểu chi phí mà vẫn duy trì được sức khỏe tốt cho xế cưng.

Toyota-Camry

1.Má phanh

Chi tiết này ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc xe mà nó còn ảnh hưởng tới độ an toàn của mọi cuộc hành trình. Lúc mới đầu nó vẫn thực hiện đúng công dụng vốn có, nhưng sau một thời gian chúng bị mòn vượt quá mức cho phép thì sẽ gây nên tai họa, làm cho các bộ phận khác chung quanh nó cũng bị ảnh hưởng theo ví dụ như áp suất của dung dịch bị giảm, piston không còn ở vị trí gần như thường, trên bảng đồng hồ đèn cảnh báo sẽ phát sáng.

Nói vậy nhưng không có nghĩa là chỉ có khi nào má của phanh bị ăn mòn thì đèn mới sáng, đôi khi còn do đường ống bị rỉ, dung dịch nhỏ giọt ra ngoài làm cho mức dầu ở bên trong không còn đủ. Toyota Camry cho biết, nhiều loại má phanh hiện nay được làm từ những chiếc lá kim loại với công dụng báo hiệu độ mòn, khi chúng va vào trong bộ phận đĩa thì sẽ phát ra âm thanh và chú cần chú ý một chút là bạn đủ để nhận ra điều đó. Khi xế hộp vướng phải vấn đề này gia chủ nên thay mới nó ngay, tránh kéo dài làm tổn hại nhiều hơn cho chiếc xe.

2.Dầu động cơ “ ô nhiễm”

Một sai lầm mà nhiều người vẫn thường hay mắc phải đó chính là coi mọi loại dầu đều như nhau, trên thực tế chỉ số của nó có sự khác biệt rõ rệt, phù hợp với mỗi loại động cơ, một loại xế hộp khác nhau. Bản thân gia chủ cần phải nắm rõ được điều đó để nếu người thợ dùng sai loại dung dịch thì còn kịp thời nhắc nhở họ, ngoài ra còn xác định được thời điểm chính xác để thay thế. Nếu như dùng loại cao cấp thì có thể kéo dài đến hơn 10 ngàn cây số, tuy nhiên cũng có nhiều loại thường chỉ kéo dài được 5 ngàn cây số mà thôi. Quan sát màu sắc là một cách để bạn xác định mức độ của nó ra sao, tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất để bạn xem mình có nên thay mới nó hay không, chú ý dầu động cơ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tránh được những hư hại.

Toyota Camry cho biết, tần suất thay dầu còn phụ thuộc vào việc bạn duy trì tốc độ của xe chạy hằng ngày sao. Trong trường hợp bạn thường xuyên đi lại trong thành phố, duy trì tốc độ dưới 30km/h thì khoảng cách giữa những lần thay thế dầu sẽ được rút ngắn lại. Các chi tiết ở trên đây chỉ là một phần nào đó rất nhỏ trong số hàng ngàn chi tiết mà bạn cần chú ý khi bảo dưỡng ô tô, đương nhiên bản thân bạn ở tại nhà vẫn có thể thực hiện được một vài thao tác đơn giản, điều quan trọng nhất vẫn là vệ sinh, dọn dẹp nội ngoại thất thường xuyên, mang xe đến tiệm định kỳ để bảo hành, bảo dưỡng. Chỉ những điều đó đủ giúp duy trì được mức độ ổn định cho chiếc xe, kéo dài được tuổi thọ của nó nhiều hơn nữa.

0908667788