Một Bit nhỏ Về Kính ô tô – xe Toyota tải Tech

Đọc sách mô tả chính thức của Toyota Tundra 2011, bạn sẽ tìm thấy những dòng sau đây về kính:

Tiêu chuẩn cao năng lượng mặt trời hấp thụ (HSEA) kính sẽ giúp nhiệt lượng mặt trời lọc và hầu hết UV (da nhạy cảm) năng lượng ánh sáng đi vào xe. Điều này làm giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cư ngụ, giúp giữ mát nội thất và nâng cao độ bền của vật liệu nội thất. Hạn chế mô hình lớp nhận tiêu chuẩn kính IR-cut, tiếp tục giảm mức năng lượng mặt trời.

Toyota

Câu hỏi đặt ra là, cái quái gì đang “cao năng lượng mặt trời hấp thụ” kính và “IR-Cut” thủy tinh, và làm thế nào để họ làm việc?

Năng lượng mặt trời cao hấp thụ Glass
Thật không may, chúng tôi không thể tìm thấy các định nghĩa chính xác của HSEA kính. Tuy nhiên, dựa trên một số tài nguyên, chúng tôi thấy, chúng ta có thể suy ra rằng HSEA kính còn được gọi là kính UV cắt. Dưới đây là cách hoạt động:

UV khối kính cắt hầu hết ánh sáng cực tím
Hầu hết năng lượng mặt trời là trong quang phổ tia cực tím. Năng lượng mặt trời kính năng lượng hấp thụ sẽ chặn hầu hết ánh sáng cực tím.
* Tỷ lệ của các tấm kính với lớp / phim trong đồ họa ở đây là con đường tắt – họ chỉ nhằm mục đích minh họa .

Trong khi đồ họa trên cho thấy một lớp nằm giữa hai tấm, điều quan trọng là nhận ra thủy tinh có thể được “pha tạp” với nhiều loại hóa chất / yếu tố để chống lại tia cực tím, hoặc thủy tinh có thể được phủ để đạt được hiệu quả tương tự. Zinc Oxide pha tạp với nhôm là một lớp phủ chung cho nhà UV hấp thụ thủy tinh, nhưng doping kính ô tô với xeri và / hoặc Neodyium và Praseodymium có thể đạt được hiệu quả tương tự.

Nó có khả năng kính HSEA của Toyota sử dụng một màng mỏng trên nội thất để ngăn chặn hầu hết các tia cực tím.

UV cắt kính làm giảm sự thâm nhập ánh sáng UVTìm hiểu thêm về AGC ô tô bằng cách nhấn vào hình trên
Bạn có thể thấy rằng kính UV-cắt giảm đáng kể lượng tia cực tím bước vào xe. Những lợi ích của ô tô chặn tia UV rất nhiều, bao gồm:

bức xạ tia cực tím ít để làm nóng bên trong, do đó, A / C không cần phải làm việc chăm chỉ
Hành khách được phần nào bảo vệ khỏi ánh sáng tia cực tím trên da và mắt
các loại vải trang trí nội thất và vật liệu không được tiếp xúc với gần như nhiều UV, giữ cho chúng luôn mới và mới một lâu hơn rất nhiều
 
khối thủy tinh IR cắt cả hai tia cực tím và ánh sáng hồng ngoại, giảm nhiệt độ bên trong khá đáng kể.
IR-Cut kính là một bước so với cắt tia cực tím (hay còn gọi là năng lượng mặt trời kính hấp thụ) bởi vì, ngoài việc ngăn chặn các tia cực tím, kính IR-cut cũng ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại. Sắt là một chất phụ gia tiêu biểu cho kính IR-cut, nhưng rõ ràng là các phụ gia kính cụ thể và make-up không phải là thông tin công cộng.

Lợi ích rõ ràng ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại là một nhiệt độ nội thất trung bình thấp hơn, nhưng nó được ước tính rằng IR-cắt kính cũng có thể cải thiện nền kinh tế nhiên liệu , đặc biệt là trong thời tiết nóng. Một nghiên cứu năm 2001 của một chiếc xe thử nghiệm với kính IR-cut định hướng trong một Phoenix ghi nhận rằng ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại có thể cải thiện nền kinh tế nhiên liệu nhiều như 3% !

IR cắt kính làm giảm nhiệt độ nội thất chiếc xe
Tìm hiểu thêm về AGC ô tô bằng cách nhấn vào hình trên
IR-cắt kính là một bước tiến từ các kính HSEA tiêu chuẩn, và trên Tundra nó chỉ có sẵn trên mô hình Limited. Tuy nhiên, IR-cắt kính là một lý do để xem xét một giới hạn Tundra: những lợi ích có thể là một hóa đơn gas thấp hơn một chút, thêm vào một nội thất thoải mái hơn.

Bên cạnh những hạn chế Tundra, nhiều xe Toyota có kính IR-cut. Sequoia, nhiều cao cấp Toyota mô hình, tất cả các xe hybrid, và tất cả các tính năng Lexus kính, ví dụ. các nhà sản xuất khác sử dụng kính IR-cut là tốt, đặc biệt là trên sunroofs / mái toàn cảnh kính.

Nếu bạn có thể thêm bất kỳ thông tin với những gì chúng tôi có ở đây về HSEA hoặc IR-cắt kính của Toyota, hãy bình luận dưới đây .

0908667788