Mẹo vặt giúp bảo dưỡng Toyota Camry 2016 hiệu quả hơn

Đối với người đàn ông thì ngoài việc mua nhà, lấy vợ thì còn có một thứ cực kỳ quan trọng nữa đó chính là mua xe, bản thân nó không chỉ là phương tiên để giúp cho gia chủ làm việc, vận hành cuộc sống hằng ngày mà đó còn là bộ mặt, khẳng định sự thành công, đẳng cấp của họ. Đương nhiên là sau một thời gian mua về, Toyota Camry sẽ không còn giữ được vẻ đẹp cũng như khả năng vận hành như ban đầu, tùy nhiên nếu biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cẩn thận thì bạn có thể kéo dài độ bền của nó một cách tốt hơn đấy nhé. Nào hãy cùng xem bài viết sau đây chúng tôi mang đến cho bạn điều tuyệt diệu nào nhé!

2016-Toyota-Camry

Làm mới các chi tiết cao su, nhựa

Trên ô tô có khá nhiều chi tiết được làm bằng cao su hay nhựa, nó cũng chính là yếu tố dễ bị ăn mòn nhất ví dụ như ron cao su được lắp đặt ở ngay cửa sổ trời chẳng hạn, khi chúng bị ăn mòn thì sẽ tạo điều kiện cho nước mưa ở bên ngoài xâm nhập vào, hay một ví dụ khác là chi tiết cao su ở trên cần gạt mỗi khi chúng bị mòn sẽ phát ra những âm thanh nghe rất nhức tai, công dụng làm sạch của chúng cũng không còn được như trước nữa.

Muốn khắc phục điều này cho Toyota Camry 2016 thì trước hết bạn nên trang bị cho mình một bình xịt dưỡng, hiện nay sản phẩm này cũng được bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng phụ tùng ô tô, chỉ cần bạn xịt nó lên các chi tiết ấy rồi dùng khăn lau lại thì chắc chắn độ bền của nó sẽ kéo dài thêm một khoảng thời gian không hề nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý rằng chi tiết cao su được lắp đặt ở trên cần gạt khá mỏng, do vậy việc mạnh tay sẽ khiến chúng bị hư hỏng nhanh hơn. Dùng loại dầu thắng bôi vào cần gạt nước, khi ấy độ bám của nó chắc chắn sẽ được tốt hơn khá nhiều.

Xước sơn xe

Một khi đã đi lại với chiếc xe hơi thì vấn đề trầy xước đã không còn là điều mà bạn có thể tránh được, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách làm sao “sống chung với lũ”. Đối với những vết xước nhỏ bạn có thể bass nó được, còn vết lớn thì có phần khó khăn hơn bởi nó còn tác động đến cả phần sơn lót. Do vậy trong tình huống này tốt nhất bạn hãy mang xe đến tiệm để được các nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ đầy đủ hơn.

Khử mùi hôi do nấm mốc

Với điều kiện khí hậu ở nước ta quanh năm nóng ẩm chính là yếu tố thúc đẩy các vi sinh vật phát sinh trên xe Toyota Camry 2016 ngày một nhiều hơn. Dù bạn có mua loại nước hoa mắc tiền đi chăng nữa thì kết quả cũng không cải thiện là bao, thậm chí khi gặp phải những mùi hôi này càng khiến chúng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Muốn cabin khô thoáng, không còn bị ẩm ướt nữa thì bạn hãy đỗ xe ở ngoài trời nắng, bật máy hút và nhớ là phải đóng cửa xe kín lại. Bước tiếp theo mà bạn phải làm đó là dùng loại máy mà các bà nội trợ vẫn hay dùng để rửa hoa quả nhằm loại bỏ đi nấm mốc. Vì nó có chứa độc cũng như khả năng oxy hóa cao nên ở bước này bạn hãy nhớ là mở cửa để cho toàn bộ khí được thoát ra ngoài nhé!

Nhiệm vụ cuối cùng cũng chính là cách giúp bạn có thể phòng ngừa tình trạng này xảy ra đó chính là dùng than củi đem bỏ vào trong một chiếc túi bằng vải để lên trên xe, nó sẽ hút hết toàn bộ ẩm mốc, mùi hôi trên xe.

0908667788