Gợi ý cách chăm sóc đèn pha xe Toyota Camry

Cỗ máy xe Toyota Camry được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau và mỗi bộ phận đều đó một vai trò riêng biết, có sự gắn kết chặt chẽ. Đèn pha cũng không nằm ngoại lệ, nó đặc biệt hỗ trợ người tài xế tốt nhất khi đi vào buổi tối và gặp trời mưa. Theo thời gian chúng sẽ bị hư hỏng hay do các tác động ở bên ngoài mà không còn duy trì được hiệu quả như ban đầu, vì thế mà cần phải có sự quan tâm chăm sóc nó nhiều hơn.

 toyota-camry

1. Nên thường xuyên kiểm tra đèn

Theo những người hoạt động lâu năm trong ngành cho biết, một khi chiếc xe đi lâu ngày và bị dính bẩn thì bộ phần đèn pha sẽ không thể cung cấp được lượng áp suất tốt như bình thường, chính vì lẽ đó mà cần phải dành nhiều thời gian hơn trong việc kiểm tra nó trước khi bắt đầu cho xe lăn bánh. Nếu chúng bị chuyển màu, ố vàng thì làm vệ sinh ngay, thiết cần thì hãy thay mới khi bị hư hỏng.

2. Cách vệ sinh đèn pha

Để thực hiện được công việc này thì trước tiên bạn cần đem xe vào chỗ râm mát hoặc ở bên trong nhà để xe. Dùng dung dịch chuyên dụng hay nước có pha một ít xà phòng vào rồi lấy khăn nhúng lau sạch. Những đường thẳng là chi tiết bị bám dơ nhiều nhất và khó mà lấy dẻ lau được, chính vì vậy bạn cần phải lấy giấy nhám mềm lau đi rồi sau đó dùng khăn nhúng nước làm sạch toàn bộ các chi tiết thêm một lần nữa. Công đoạn tiếp theo là đánh bóng, chà nhám để chiếc đèn pha càng ngày càng sáng lên. Để không gây tác động đối với các khu vực xung quanh thì bạn cần phải dùng băng để che khu vực đó lại.

3. Luôn luôn bảo trì đèn pha

Muốn cho bộ phận này ở trên xế cưng luôn duy trì được độ bền đẹp và an toàn là điều không có gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần bảo dưỡng chúng đều đặn bởi nó bị tác tia cực tím ở bên ngoài trời tác động vào ống kính khiến cho chúng bị ố vàng và mờ đi. Lớp polycarbonate theo thời gian sẽ không còn giữ được mức ổn định như bình thường, đó là lý do vì sao mà bạn cần phải đánh bóng khu vực mà ống kính bị tác động, cẩn thận hơn là phủ bên ngoài một lớp bảo vệ để ngăn chặn tác động của tia cực tím lên bộ phận đèn pha.

Có một tính huống mà chúng ta vẫn thường hay gặp trên xe Toyota Camry đó là sương bị đọng ở bên trong chiếc đèn pha, chính vì nguyên do này mà làm cho hệ thống điện ở bên trong bị lỗi, đồng thời ánh sáng của nó phát ra cũng không giữ được chất lượng tốt như ban đầu. Với trường hợp này, gia chủ cần phải tháo khung đèn ra rồi sau đó hơ cho nó khô hoặc dùng khăn mềm để lau toàn bộ hơi nước đọng lại bên trong.

Hãy nhớ rằng, cho dù thiết kế của nó có kín đến đâu đi chăng nữa thì các kết cấu cũng sẽ đủ có độ hở để hơi nước xâm nhập vào, đó là lý do vì sao mà định kỳ bạn cần phải tháo nó ra để vệ sinh, chăm sóc cẩn thận hơn. Nếu bóng đèn bị cháy bạn có thể thay ngay một bóng đèn mới, không được cố gắng di chuyển khi mà chúng bị hư, điều đó quả thực là rất nguy hiểm. Tất nhiên là ngoài đèn pha, còn rất nhiều chi tiết khác có ảnh hưởng đến chuyến đi, do vậy mà trước khi bắt đầu một cuộc hành trình nào đó bạn đều phải đem xe ra kiểm tra tổng thể, bản thân nếu không làm được thì hãy đem đến tiệm.

0908667788