Chăm sóc và bảo dưỡng Toyota Camry

Cũng giống như mùa đông, hè là thời điểm mà chiếc xe ô tô phải chịu khá nhiều áp lực, không chăm sóc cẩn thân chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng, xuống cấp một cách nhanh chóng. Với những người có kinh nghiệm thì khỏi phải bàn cãi, nhưng người mới làm quen với lĩnh vực này thì đây vẫn là một vấn đề nan giải không dễ để giải quyết. Theo chúng tôi, muốn cho Toyota Camry giữ được sự ổn định thì có một vài chi tiết mà bạn không được bỏ qua ví dụ như hệ thống làm máy, máy lạnh, ống dẫn, lốp, dây đai…

Toyota-Camry

1. Kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát trên ô tô

Một khi động cơ chịu nhiều áp lực, nhiệt độ tăng cao quá mức cho phép thì hơi nước sẽ nhanh chóng được bốc lên ở bên trong các đường ống dẫn, kết quả của việc này là làm cho các vị trí mối nối bị tê liệt, thậm chí còn có thể gây tình trạng nổ đường ống. Trong tình huống, chiếc xe của bạn trang bị bằng loại đường ống tốt, những mối nối đảm bảo chất lượng thì khi đó nhiệt độ cũng không ngừng được tăng lên, điều này dẫn đến tình trạng các piston bị giãn nở và cuối cùng xảy ra hiện tượng đó là cứng máy, tất nhiên muốn sửa chữa yếu tố này thì bạn cần phải tốn khá nhiều kinh phí.

Thực ra bạn không cần phải sống chung với lũ, cách giải quyết điều này đơn giản nhất mà các chuyên gia chia sẽ đó là vào mùa hè cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát ở trên xe ô tô, không những là bình chứa nước mà còn có cả đường ống, các mối nối, quạt, sự vận hành của chi tiết van hằng nhiệt…Trước, trong và sau khi kết thúc mùa hè thì bạn cần phải đảm bảo mọi yếu tố ở trên của Toyota Camry đều phải được giữ trong tình trạng tốt nhất có thể.

2. Kiểm tra ống dẫn và dây đai trên ô tô

Mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng không phủ nhận được vai trò của ống dẫn cũng như phần dây đai, nhiệm vụ của nó là để liên kết cùng với hệ thống phân tán nhiệt của ô tô. Ngoài ra bộ phận ống dẫn cũng đưa được dung dịch làm mát đến dây đai và toàn bộ các chi tiết có bên trong hệ thống máy móc, quạt thì làm cho nhiệt độ bên trong được giảm xuống, hạn chế tình trạng ăn mòn, tăng hiệu suất làm việc hơn. Chính bởi vai trò của chúng quan trọng như thế nên bạn cần phải lưu ý kiểm tra nó đầy đủ.

3. Kiểm tra két làm mát ở khoang động cơ

Những ngày nắng nóng hay lúc mà mùa hè bắt đầu kéo đến thì trước khi bắt đầu một chuyến đi, người chủ sở hữu chiếc xe Toyota Camry cần phải tiến hành thực hiện đo mức nước làm mát của nó, nếu như thiếu thì có thể bổ sung ngay. Cần phải phân biệt được rõ ràng loại nước này không phải là nước lã thông thường mà là loại nước chuyên dụng có chứa phụ gia làm mát, bạn có thể dễ dàng mua được nó ở tại các cửa hàng. Ngoài những việc trên thì bạn cũng không được quên việc tuân thủ nguyên tắc sục két nước, định kỳ hai năm một lần phải nạp thêm nước vào để suy trì sự ổn định của hệ thống. Trên đây là một vài gợi ý nhỏ để giúp cho mọi người biết cách che chở xế hộp tốt nhất vào mùa hè, thực ra nó khá là giản đơn, chỉ cần lưu ý một chút là được. Có vấn đề gì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, chúng tôi tin rằng bằng kiến thức của mình sẽ truyền tải hết tất cả những gì có liên quan đến xe hơi, giúp bạn tự tin hơn khi đồng hành cùng với nó.

0908667788