Cần chuẩn bị gì cho Toyota Camry khi mùa mưa đang đến

Sau một mùa khô hạn với cái nóng oi ả, trời đã bắt đầu xuất hiện một vài cơn mưa vừa giúp giảm nhiệt thời tiết và cũng là dấu hiệu cho thấy mùa mưa đang đến rất gần. Tất nhiên, đây cũng là thời điểm để bạn chuẩn bị và kiểm tra lại các bộ phận cần thiết của Toyota Camry để chúng có thể vận hành một cách trơn tru dưới những cơn mưa tầm tã, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những bộ phận nào nhé:

toyota-fortuner-trd-sportivo

1. Cần gạt nước mưa

Không cần phải giới thiệu nhiều thì hẳn bất kỳ người lái xe nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của cần gạt nước mưa, nhất là khi đang điều khiển phương tiện trong một cơn mưa nặng hạt, đây không chỉ là bộ phận giúp gia tăng khả năng quan sát mà còn mang đến sự an toàn khi lái xe vào mùa mưa.

Các lưỡi gạt nước mưa của xe Toyota Camry cần phải được kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng một lần, hoặc bất cứ lúc nào mà bộ phận này không còn hoạt động một cách bình thường nữa thì hãy sửa chữa hoặc thay thế nó ngay lập tức.

Theo các chuyên gia về ô tô, có nhiều cách để loại bỏ các loại chất bẩn bám lâu ngày trên cần gạt, đó là sử dụng các loại dung dịch rửa kính nguyên chất hoặc xà phòng, tránh sử dụng các loại hóa chất khác như xăng, axeton… Việc loại bỏ các chất bẩn này sẽ giúp cần gạt hoạt động một cách trơn tru hơn, qua đó hạn chế đến mức tối đa các trục trặc có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi cần gạt nước mưa bị mòn, các chủ xe có thể chủ động tự thay thế ngay tại nhà mà không cần phải mang xe đến các garage để thay thế, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí, các bước như sau:

– Bật công tắc kích hoạt cần gạt nước mưa trên xe Toyota Camry, khi cần gạt đã đến vị trí đứng thẳng thì tắt khó điện.

– Dùng tay nâng hai chiếc cần gạt một cách nhẹ nhàng ra khỏi mặt kính.

– Dùng tay xoay ngang miếng gạt nước mưa rồi dùng tô vít bấm vào chốt khóa và kéo miếng gạt xuống phía dưới cho đến khi nào nó rời khỏi cần gạt là bạn đã hoàn tất công đoạn tháo miếng gạt nước.

– Thay thế miếng gạt nước mới và đặt cần gạt về lại vị trí cũ, kích hoạt khóa điện để 2 chiếc cần tự động chạy về vị trí ban đầu.

2. Lốp xe

Có thể bạn không để ý nhưng theo tiết lộ của các chuyên gia hàng đầu về xe ô tô, lốp xe dành cho việc di chuyển vào mùa khô và mùa mưa có thiết kế khác nhau, trong khi lốp dành cho mặt đường khô ráo có bề mặt gần như phẳng lỳ để gia tăng tối đa khả năng ma sát, thì lốp xe dành cho mặt đường nhiều nước và trơn trượt thường có thêm các rãnh dọc và ngang để gia tăng khả năng thoát nước.

Chính vì vậy, khi mùa mưa đang đến gần, bạn cũng nên chú ý kiểm tra những chiếc lốp xe để xem chúng có còn đủ độ bền hay không bằng cách quan sát điểm mốc nằm trong các rãnh dọc của lốp xe, vốn là chi tiết dùng để đánh dấu độ mòn do nhà sản xuất tích hợp. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy các điểm mốc này trên lốp xe Toyota Camry thì bạn có thể cân nhắc thay thế theo thời gian sử dụng, thường là khoảng 5 đến 6 năm vận hành liên tục.

Nhiều chủ xe thường chủ quan và tiếc tiền không muốn thay mới những chiếc lốp, thế nhưng việc di chuyển trên mặt đường trơn trượt với một chiếc lốp mòn lẳng là điều cực kỳ nguy hiểm, nó sẽ khiến độ bám trở nên kém hơn và việc đạp phanh chỉ còn là hình thức “minh họa” cho một cú trượt dài của chiếc xe mà thôi.

0908667788