Bộ phận Toyota Camry cần bảo trì vào mùa mưa rét

Mùa mưa đi kèm với cái lạnh cắt da cắt thịt khiến cho mọi người cũng như xe cộ bị ảnh hưởng không nhỏ, đương nhiên là bất kỳ chủ nhân sở hữu chiếc Toyota Camry nào cũng đều cảm thấy lo lắng và tìm mọi cách để bảo vệ nó, tuy nhiên trên thực tế thì điều đó quả thực là điều không hề dễ dàng. Dưới đây tuy chỉ là một vài chi tiết nhỏ cần được chăm sóc trên chiếc xe hơi khi thời tiết thay đổi, song nó đủ kéo dài tuổi thọ lên đến chục năm.

Toyota-Camry

1. Lốp xe

Với hàng đống chi tiết được dùng để cấu thành nên cỗ máy ô tô thì lốp chính là bộ phận bị hao mòn nhanh nhất, nhiều sự tác động nhất, do đó mà không có lý do gì để bạn bỏ qua nó khi bảo trì xe. Trước hết là nhiệm vụ kiểm tra phần độ sâu của gân lốp, bạn cần đến dụng cụ đó là thước đo. Còn tùy thuộc vào mỗi đoạn đường khác nhau mà bạn xác định độ dài đúng của gai, chẳng hạn như bạn đi lên Sapa, đường trơn cộng với những quanh co, uốn lượn buộc bạn phải giữ nó ở mức 4.8mm, còn 3.2mm là con số thích hợp dành cho con đường trơn ướt. Cần phải hiểu rằng, chưa cần đến trời bão, chỉ cần cơn mưa rào thôi cũng đủ để bạn mang xe đi kiểm tra rồi.

Đừng chỉ dừng lại ở việc kiểm tra một hai lốp, tất cả các lốp trước sau đều cần được chăm sóc đầy đủ để tránh việc dẫn đến hao mòn, đặc biệt khi phát hiện ra hiện trạng rách, nứt thì bạn phải thay thế nó sớm hơn. Kiểm tra phần áp suất, đảm bảo duy trì nó ở mức vừa phải, không được để quá non hơi hoặc quá căng hơi, hỏi ý kiến của các đơn vị bán xe hơi, đại lý để nắm rõ được những yêu cầu này.

2. Cần gạt mưa

Lốp xe Toyota camry vẫn chưa đủ, bạn còn phải kiểm tra xem phần lưỡi của cần gạt xem nó có bị nứt hay hao mòn không? Đây là bộ phận thường xuyên dùng vào mùa mưa bão, nếu bạn không dùng đúng dung dịch vệ sinh, lưỡi bị nứt rách thì mặt kính sẽ không được làm sạch và như vậy tầm nhìn của người tài xế sẽ không đạt được yêu cầu. Mùa đông, nhiệt độ giảm sút trầm trọng, do vậy mà bạn phải chú ý đến việc dùng dung dịch để bộ phận này không bị đông cứng.

3. Dầu máy

Dù là thời tiết có thay đổi hay không thì sau một thời gian gia chủ đều phải coi ngó đến dung dịch này để xem chúng có bị trộn tạp chất không, nếu như có mà với số lượng vượt quá mức cho phép thì bạn phải thay mới, đây là một kinh nghiệm cơn bản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi. Có một vấn đề mà gia chủ cũng không thể bỏ qua đó chính là các điều kiện có liên quan đến vấn đề dầu nhớt, bạn phải tuân theo khuyến cáo để tránh xảy ra sơ xẩy.

4. Bình ắc quy

Lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đối với Toyota camry đó là sau một thời gian chừng khoảng 3 năm bạn nên thay mới cho bộ phận này. Thường niên phải kiểm tra đầy đủ, xem xét nếu bị lấm bẩn thì vệ sinh và cũ kỹ, kém hiệu quả thì thay mới, duy trì điểm tiếp xúc đạt yêu cầu. Trong trường hợp bạn không thể thay mới ắc quy ở nhà thì bạn có thể mang xe đến tiệm để được thực hiện an toàn hơn. Hi vọng với những gì mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có được duy trì được sức khỏe cho xế cưng một cách tốt nhất.

0908667788