Yaris 2018 đều có hệ thống treo trước và hai hệ thống

Yaris 2018 Alfa Romeo Giulia là một chiếc sedan thể thao nhỏ gọn nhằm vào những chiếc BMW 3 Series, Mercedes-Benz C-Class, Audi A4 và Cadillac ATS.

Giulia ban đầu được bán ở châu Âu từ năm 1962 đến năm 1978 như một chiếc xe nhỏ với sức mạnh. Mô hình tái sinh là chiếc xe thứ hai trong dòng sản phẩm Alfa Romeo.

MORE: Đọc của chúng tôi năm 2017 Alfa Romeo Giulia đánh giá

Giulia được giới thiệu như là mô hình Quadrifoglio hiệu suất cao, là đối thủ của BMW M3, Mercedes-AMG C63 và Cadillac ATS-V. Với một động cơ V-6 2.9 lít lấy đuôi của Ferrari, chiếc Quadrifoglio có công suất 505 mã lực và mô-men xoắn 443 pound-feet. Động cơ này đạt tiêu chuẩn với công nghệ bắt đầu / dừng và ngừng hoạt động của xi lanh, một tuyên bố của Alfa Romeo cho thấy công nghệ tiết kiệm nhiên liệu thực tế sẽ tăng 15%. Alfa Romeo cho biết động cơ sẽ vault chiếc xe từ 0-60 mph chỉ trong 3,8 giây trên đường đến một tốc độ tối đa 191 mph
Các mô hình cơ sở và các phiên bản Ti được trang bị động cơ turbocharged inline-4 có công suất 280 mã lực. Một hộp số tự động 8 cấp là hộp số duy nhất trong tất cả các mô hình.
Alfa Romeo tuyên bố Quadrifoglio cung cấp độ cứng xoắn tốt nhất trong lớp và tỷ lệ điện / trọng lượng tốt nhất trong lớp với trọng lượng 7 pounds trên mỗi mã lực. Một số biện pháp tiết kiệm trọng lượng được áp dụng để đạt được con số đó. Sợi carbon được sử dụng cho trục khuỷu, mui xe và mái, trong khi cửa ra vào, chắn bùn, khung, gương và hệ thống treo là các thành phần nhôm. Một chiếc nhôm composite và nhựa crossmember làm giảm cân ở phía sau, trong khi phanh bằng gốm carbon có thể cân bằng tới một nửa so với trục cánh quạt bằng thép tiêu chuẩn và tiết kiệm trọng lượng không bung ở cả bốn góc. Phanh bằng sắt cũng được cung cấp. Xe Toyota

Tất cả các mô hình của Giulia đtreo sau độc lập. Bộ chọn chế độ lái Alfa DNA Pro là tiêu chuẩn cho Quadrifoglio, cung cấp các chế độ nâng cao, tự nhiên, năng động và đua giúp điều chỉnh cảm giác lái và phanh, cũng như động cơ, truyền động và phản ứng điều tiết.

Thiết kế của Giulia Quadrifoglio có đặc điểm chiều dài cơm dài và nhô ra ngắn. Chiếc bánh tản nhiệt Alfa Romeo quen thuộc ở phía trước và giữa, bên cạnh những đèn pha bi-xenon thích nghi. Một bộ tách sóng hàng không hoạt động bằng sợi cacbon làm tăng lực đẩy tốc độ cao lên tới 220 pounds. Mũ bảo hiểm phía sau có những thanh chắn mạnh mẽ gợi nhớ lại M3 thế hệ trước. Hệ số kéo là khá trơn 0.32.

Bên trong, Quadriglio đã tăng cường ghế thể thao Alcantara và một tay lái nhỏ, nơi có nút khởi động và các điều khiển khác. Cụm thiết bị này có màn hình hiển thị trình điều khiển 7.0 inch, và màn hình hiển thị 8.8 inch cho thông tin giải trí, cũng như dữ liệu hiệu suất thời gian thực và đo từ xa. Bảng điều khiển trung tâm chứa một núm điều khiển kiểu BMW iDrive.

Giulia được trang bị tiêu chuẩn với tám túi khí, bao gồm túi khí gối cho cả hai người ở trước, cũng như hỗ trợ đồi và camera phía sau. Ngoài ra còn có cảnh báo va chạm trước với phanh khẩn cấp, điều khiển hành trình thích ứng với dừng và đi, cảnh báo khởi hành làn xe với ngõ hỗ trợ, giám sát mù với phát hiện đường chéo phía sau, hỗ trợ phía trước và phía sau công viên, và dầm tự động cao.
Alfa Romeo 4C là chiếc xe thể thao của Ý. Nó có trong các phiên bản Spider và Coupe của targa-roof, và chỗ ngồi hai.

Với chiếc 4C, Alfa Romeo đã tung ra thương hiệu mới ở US Power từ động cơ turbo-4 và chuyển qua hộp số ly hợp kép. Với lốp xe lớn và tay lái bằng tay, 4C sử dụng cách tiếp cận không lọc cho một loại xe ngày càng được tổng hợp với hệ thống lái, cần số và treo. Nó có vẻ và hoạt động như một chiếc xe Ferrari tuổi teen, với một phần nhỏ giá.

Là 4C tốt như tất cả những gì? Vâng, trang web chị em của chúng tôi Motor Authority thích nó đủ để đặt tên cho nó là chiếc xe tốt nhất để Mua năm 2015 , vượt qua đối thủ cạnh tranh như BMW M3 và M4, Dodge Challenger Hellcat, và ngay cả Lamborghini cấp Huracán.
Alfa hy vọng rằng doanh số bán hàng nhỏ sẽ không cản trở nỗ lực của mình để sử dụng chiếc 4C như một chiếc xe halo để mở lại thương hiệu tại Mỹ, vì nó đi trước với các mô hình mới như chiếc sedan phía sau Giulia sedan cho năm mô hình năm 2017.
Spider 4C có một tấm bảng bằng vải lau có thể tháo rời và cuộn lại trong thân cây. So với mô hình coupe rất nhẹ, Spider chỉ thêm 22 pound. Styling về cơ bản vẫn không thay đổi mặc dù chiếc Spider này có tiêu đề chắn gió bằng sợi cacbon và tiếp tục trang bị hộp số cửa sổ cho những chiếc không hiển thị động cơ turbo 4 xi lanh ở phía sau.

Khái niệm này có thể đơn giản, nhưng 4C không được thực hiện như một bài tập tiết kiệm chi phí. Nó được lắp ráp bằng sợi cacbon riêng, với hệ thống động cơ phía trước được xoa bóp và lắp ở phía sau để tạo ra một bố trí giữa động cơ và bánh sau. Chiều dài cơ sở chỉ khoảng 96 inch, và toàn bộ chiếc xe không lâu hơn, ở 156 inch. Kích thước gọn gàng và thiết kế nhẹ dẫn đến tổng số 2.465 pounds Mỹ. Đó là hơi cao hơn so với mô hình Châu Âu, do kết quả của yêu cầu cơ cấu bổ sung sụp đổ cũng như thông tin giải trí infotainment tiêu chuẩn và điều hòa không khí, cũng như ghế hành khách mà điều chỉnh, nếu chỉ barely.

Tất cả 4Cs đều được trang bị động cơ 4 xi lanh 1,75 lít tăng áp, phun trực tiếp. Thiết kế này được đánh giá ở mức 237 mã lực và mô-men xoắn 258 pound-feet, nghĩa là mỗi mã lực chỉ phù hợp với 10,3 cân Anh của siêu xe mini của Ý. Alfa tạo ra một tiếng ồn đáng kinh ngạc, và một ống xả chế độ kép ra khỏi trung tâm có sẵn cho những ai muốn có một cái nhìn khác nhau và kiểm soát được nhiều hơn trên chiếc máy ruckus.

Động cơ được trang bị một khối bằng nhôm và các ống nạp đặc biệt được thiết kế để mang lại một ghi chú thể thao và phản ứng cánh quạt tốt. Alfa Romeo cũng tự hào rằng động cơ có “hệ thống điều khiển nhặt rác” được cho là tất cả nhưng loại bỏ độ trễ turbo. Camry 2018

4C là ổ bánh sau, và hộp số duy nhất là hộp số 6 cấp, tự động ly hợp kép với cần số. Nó cung cấp một số chế độ thay đổi, từ hoạt động hoàn toàn tự động đến điều khiển bằng tay hoàn toàn.

Hiệu suất là chiếc xe thể thao thuần túy: 0-60 dặm / giờ chỉ mất 4,5 giây, và tốc độ tối đa là 155 mph. Theo EPA, kinh tế nhiên liệu được đánh giá ở thành phố 24 mpg, 34 tuyến đường cao tốc, 28 kết hợp.