XF diesel đến Ấn Độ sớm

Jaguar có kế hoạch ra mắt phiên bản động cơ diesel của XF saloon được trang bị động cơ diesel 3 lít, V6 trong tương lai gần. Mike O’Driscoll, Giám đốc điều hành, Jaguar Cars, cho biết, “Chỉ vài tháng trước khi phiên bản động cơ diesel ra mắt ở Ấn Độ.” 

Nhìn thấy sự tăng trưởng lớn về nhu cầu đối với những chiếc xe hạng sang diesel, công ty đã quyết định không phát triển Phiên bản bộ lọc Diesel Particulate (DPF) của động cơ diesel 3 lít của nó. “Chúng tôi đang giới thiệu động cơ diesel 3.0 lít với một bộ lọc không hạt và sẽ đảm bảo rằng động cơ này có thể chạy trên các loại nhiên liệu diesel có sẵn ở Ấn Độ,” O’Driscoll làm rõ.

Các động cơ diesel XF, khi ra mắt tại Ấn Độ, sẽ đi cùng với xăng XF có sẵn với động cơ xăng V8 5.0 lít sản xuất 385bhp lớn, trong khi tung ra 52.5kgm mô-men xoắn tối đa. Được trang bị hộp số tự động 6 cấp, xăng V8 có khả năng chạm 0-60kph trong 3,45 giây, trong khi lấy 6,74 giây để đạt đến tấn. 

Mặc dù xăng V8 bán lẻ tại 68,29 Rs lakh (phòng trưng bày cũ, Mumbai), động cơ diesel XF được ước tính là khoảng 50 Rs lakh khi nó ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm nay.

Cuộc diễu hành Parx Super Car được trình bày bởi XXX thức uống năng lượng, kết hợp với Autocar India đã trở lại! Nhiệt độ của các siêu xe, như Ferraris, Lamborghinis, BMW M, Merc AMG, Porsche, Maseratis, Bentleys và Rolls-Royces sẽ diễu hành trên đường phố Mumbai. Sự kiện này sẽ được đánh dấu từ Vidhan Sabha, Nariman Point. Những giấc mơ trên bánh xe sẽ lái xe qua Marine Drive và Pedder Road và đi đến Bandra Reclamation qua Bandra – Worli Sea Link. Những chiếc xe sẽ trở lại qua Mahim và Siddhivinayak Temple.

Mong đợi những tiếng rít, tiếng hú và những tiếng nổ từ ống xả, bệ phóng đầy đủ, những công trình. Autocar Super Car Show có tất cả. Năm ngoái, hơn 50 chiếc xe kỳ lạ nhất trong thành phố đã bơm ra hơn 22.000 tỷ đồng đã khiến đám đông trở nên điên cuồng! Năm nay hy vọng sẽ thấy nhiều xe hơn và nhiều mã lực hơn nữa! 

Toyota đã đình chỉ việc bán tám mô hình của nó được chế tạo và bán tại Mỹ, do lỗi bàn đạp ga. Tuy nhiên, Toyota Ấn Độ đã nói rằng các hoạt động của Ấn Độ sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái của công ty. 

“Sẽ không có tác động đến thị trường Ấn Độ vì chúng tôi cung cấp xe ô tô từ Nhật Bản và không phải từ Mỹ,” Sandeep Singh, Phó MD, Marketing, Toyota Kirloskar Motors cho biết. 

Danh sách các mô hình bị ảnh hưởng cũng bao gồm Camry và Corolla, nhưng Ấn Độ được Camry nhập khẩu từ Nhật Bản, trong khi Corolla được sản xuất tại nhà máy Bangalore của nó. 

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2010, Toyota đã bán được tám mẫu xe của mình tại Mỹ và một ngày sau đó việc thu hồi đã được mở rộng sang châu Âu. Đầu tháng này, Toyota đã buộc phải thu hồi khoảng 2,3 triệu xe để sửa chữa vấn đề. Cơ chế bàn đạp ga trong một số mẫu xe Toyota đã bị kẹt ở vị trí chán nản hoặc trở về từ từ để nhàn rỗi. 

Doanh số của Rav4, Matrix, Corolla, Camry, Avalon, Highlander, Tundra và Sequoia đều bị trì hoãn và Toyota cũng cho biết sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất trên năm dây chuyền sản xuất ở Bắc Mỹ trong một tuần từ thứ Hai đến kiểm tra điều kiện. 

Phó chủ tịch Toyota Bob Carter cho biết: “Giúp đảm bảo sự an toàn của khách hàng và khôi phục niềm tin vào Toyota rất quan trọng đối với công ty chúng tôi.

Không có mô hình lai, Lexus hoặc Scion nào bị ảnh hưởng bởi vấn đề hoặc nhớ lại.