Xe Toyota Prado 2018 động cơ đã được đặt phía trước

Tại Detroit, nhãn hiệu cao cấp của Nhật Bản đã không tiết lộ liệu chiếc xe có được trang bị động cơ V8 hoặc V10 hay không, cho dù hoặc phía sau cabin. Tất cả Lexus đã chuẩn bị tiết lộ là chiếc xe đã đưa ra “hơn 500 mã lực (373kW)” từ động cơ với ít hơn 5,0 lít, và với tốc độ tối ưu, LF-A có thể đạt tốc độ 200mph-cộng (320km / h-cộng ).

Thật kỳ lạ, khái niệm LF-A có mõm dài – chỉ ra cấu trúc động cơ phía trước – nhưng những quạt làm mát kép đặt trong xe của derriere sẽ cho thấy rằng các powerplant được gắn kết giữa, phù hợp với truyền thống siêu xe hiện đại.
Các nguồn tại buổi trình diễn tại Detroit đã gợi ý rằng động cơ đã được đặt lên phía trước, nhưng một nội gián cao cấp của Toyota gần đây đã để lộ rằng ông đã là một trong vài vòng đua nóng trong xe … và động cơ đã được đặt phía sau buồng lái. Vậy ai đang nói sự thật? Khó có thể nói, nhưng có thể Lexus đã thử nghiệm cả hai định dạng để xác định giải pháp tốt nhất.

Đối với động cơ, trong tài liệu báo chí Tokyo năm 2005, Lexus tuyên bố: “Động cơ V8 của LF-A được trang bị một động cơ V10 mới xuất hiện, sản lượng cao (40 van) sẽ đưa vào một không gian khác.”

Cho rằng chiếc xe này nhằm mục đích chào mừng sự tham gia của công ty mẹ Toyota trong Công thức 1, có vẻ như kỳ lạ là chiếc V10 là động cơ được lựa chọn. Vâng, xe Formula One đã được V10s cung cấp trong vài năm qua, nhưng một công thức mới 2,4 lít V8 có hiệu lực từ năm 2006. Vì vậy, dường như hợp lý đã được di chuyển để trang bị cho sản xuất LF-A với một V8 để tăng cường kết nối F1.

Bất kể trường hợp, thời điểm thú vị rõ ràng là trong cửa hàng. Với đối thủ cạnh tranh khổng lồ Honda thông báo một người kế nhiệm V10 NSX cho năm 2008-2009 và Nissan ra mắt một chiếc GT-R mới vào năm 2007, một cuộc đua siêu xe mới của Nhật đang nóng lên.
Mặc dù các xe Ford và Fiat xuất hiện từ quan hệ đối tác sẽ chia sẻ nền tảng của họ và phần lớn cơ khí của họ, hai công ty nói rằng mỗi sản phẩm của thương hiệu sẽ trông và cảm thấy khá khác biệt và giữ đúng bản sắc thương hiệu của cha mẹ.

Những chiếc xe ban đầu được định hướng phát triển chung là phiên bản hiện đại của chiếc Fiat 500 – biểu tượng của khái niệm Trepiuno tuyệt đẹp tại Geneva Motor Show năm 2004 và là một sự thay thế cho chiếc Ford Ka cũ.
Bằng cách làm việc cùng nhau, hai công ty này sẽ có lợi đáng kể từ việc giảm chi phí phát triển và tính hiệu quả của quy mô trong sản xuất và tìm nguồn cung ứng linh kiện. Ford và Fiat cho biết kết quả sẽ mang lại giá trị tốt hơn và nâng cao chất lượng cho khách hàng.

Fiat và Ford đã và đang hợp tác để phát triển các loại xe mới. Nền tảng Fiat Panda hiện tại sẽ là nền tảng cho sự phát triển của những chiếc xe mới, sẽ được sản xuất tại nhà máy Tychy của Fiat tại Ba Lan, nơi mà các kỹ sư của Ford sẽ đóng góp cho sự phát triển của các mô hình của họ. Những chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống truyền động của Fiat được xây dựng ở Ba Lan và Italy.

“Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ford là một mốc quan trọng trong chiến lược của chúng tôi, kêu gọi các liên minh mục tiêu nhằm chia sẻ tài chính và các nguồn lực công nghiệp trên các sản phẩm và nền tảng mới”, Sergio Marchionne, CEO của Fiat Group và Fiat Auto cho biết.

“Tôi vui mừng nói rằng tương lai của Fiat 500 sẽ nâng cao nhận thức thương hiệu của chúng tôi vì nó đại diện cho cả một biểu tượng trong lịch sử công ty của chúng tôi và của ngành công nghiệp xe máy.”

Giám đốc điều hành của Ford Europe, ông John Fleming nói, “Chúng tôi hoàn toàn có ý định thay thế chiếc Ka bằng mô hình biểu tượng tương tự.”

Các sản phẩm mới sẽ được bán ra trong giai đoạn 2007-08. Dự kiến ​​khối lượng hàng năm sẽ khoảng 240.000 đơn vị, chia đều.

Sự liên quan đối với người tiêu dùng Úc là gì? Vâng, Ateco Automotive (nhà phân phối tại địa phương cho Alfa Romeo, Citroen, Maserati, Ferrari và Kia) cho biết họ sẽ lên kế hoạch đưa các mẫu xe Fiat xuống dưới trong nửa cuối năm 2006.

Ateco dự định tung ra thương hiệu với Grand Punto mới, tuy nhiên nó không thể tưởng tượng được rằng Fiat 500 sẽ được giới thiệu ở đây sau khi nó được ra mắt vào năm 2007.
Chiến thắng cho bất kỳ người lái xe Ford nào tại Trận đấu Ferodo Triple tại Tượng đài Symmons ở Tasmania vào cuối tuần này (12-13 tháng Mười Một) sẽ bảo đảm Giải vô địch Nhà sản xuất.

Mặc dù Marcos Ambrose (Pirtek Racing) đoạt danh hiệu Người lái xe và Stone Brothers Racing ghi bàn của đội trong hai năm qua, nhưng Ford đã không giành chức Vô địch Nhà sản xuất năm 2004. Theo Ford, chiếc V8 Supercar Nhà sản xuất của giải vô địch được coi là một chiến thắng quan trọng.