Xe Mercedes GLS 350 nhãn hiệu sang trọng

Ferrari đang outselling tất cả các nhãn hiệu sang trọng dưới thương hiệu Down Under, với doanh thu hàng năm thực tế cao hơn 50% so với số liệu đăng ký chính thức. Đó là đường dây bên trong của ông chủ của Ferrari Australasia, Herbert Appleroth. Xe Mercedes GLS 350

Tại Melbourne cho ra mắt chiếc Ferrari mới của California với giá 409,000 USD , Appleroth nói với motoring.com.au rằng danh sách chờ đợi cho một số mẫu xe đã kéo dài đến khoảng hai năm. Ông đề nghị hầu hết những người mua xe California T sẽ phải đợi 12 tháng để nhận chiếc xe mới của họ.
Theo Appleroth, danh sách chờ đợi ngày càng tăng đang làm ít để làm giảm nhu cầu của Ferrari.

“Những gì bạn thấy [trong dữ liệu đăng ký VFACTS] chỉ là những giao hàng như vậy,” Appleroth nói với motoring.com.au.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng những chiếc xe dẫn đầu thị trường để giải trí cho khách hàng theo cách mà đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không thể … Và chúng tôi tạo ra nhiều nhu cầu hơn những gì bạn đang nhìn thấy … Nếu bạn thấy chúng tôi trung bình khoảng 100, 110, 120 chiếc xe mỗi năm, bạn sẽ thấy nhu cầu của Ferrari, (nhưng) các đơn đặt hàng thực tế thu thập được vượt xa “, ông giải thích. Xe Mercedes GLS 400

“Chúng tôi có thể có xu hướng có 30-50 phần trăm đơn đặt hàng nhiều hơn những gì chúng tôi cung cấp … những gì thay đổi là danh sách chờ đợi. Ví dụ, chiếc 458 Speciale, khi chúng tôi ra mắt ở Sydney, ngay vào đêm đó chúng tôi đã có đơn đặt hàng một năm. ”

Năm ngoái (2013) Ferrari đã đăng ký 106 chiếc ô tô ở Úc, tám chiếc vào năm 2013 nhưng 28 chiếc vào năm 2011. Trong 5 năm qua (2009-2013) 568 chiếc Ferraris đã được đăng ký tại Úc. Điều này nhiều hơn Bentley (342), Lamborghini (191), Aston Martin (489) và McLaren (49).

Bằng cách so sánh, thương hiệu Maserati, đang tìm cách tăng doanh số bán hàng trên toàn cầu, đã đăng ký 659 chiếc, nhưng trong năm 2014 đã tăng gấp đôi lượng xe địa phương của Ferrari.

Appleroth nói rằng Ferrari Australasia có thể đảm bảo việc phân bổ nhiều hơn nhưng cho rằng tạo ra sự độc quyền là chìa khóa thành công của thương hiệu.

“Tôi có thể ăn cắp nó [phân bổ] từ một thị trường khác và đáp ứng nhu cầu. Nhưng đó không phải là tất cả những gì về nó … Đó là tạo ra sự độc quyền. Xe Mercedes  GLS 500

“Mọi người thực sự hỏi chúng tôi ‘Bạn sẽ mang bao nhiêu?’ bởi vì họ muốn sự độc quyền đó, “Appleroth nói.