Xe Mercedes GLS 350 đã tạo ra thương hiệu bánh xe

14 GP thắng và 3 danh hiệu thế giới F1 vẫn là kỷ lục của người Úc – hai lần giành chiến thắng và hai danh hiệu hơn Alan Jones, và năm trận thắng khác Mark Webber, người đã cúi đầu F1 vào cuối năm ngoái (có thần tượng Brabham) nhưng không có tiêu đề. Xe Mercedes GLS 350

Tim Schenken và bây giờ Daniel Ricciardo là những người Úc duy nhất đã kết thúc GP trên bục giảng.

Và không ai khác, Úc hay khác, đã giành được danh hiệu thế giới F1 trong một chiếc xe mang tên riêng của mình.

Sir Jack đã chết tại nhà Gold Coast vào chủ nhật. Anh đã 88 tuổi và đã từng là nhà vô địch thế giới còn sống còn lâu đời nhất. Sự ra đi của anh ta sẽ bị thương nặng ở Úc nhưng đặc biệt ở nước ngoài, đặc biệt là tại Monaco GP và Indianapolis 500 chủ nhật.

Brabham, trên quy mô quốc tế, những gì Peter Brock đã tham gia đua xe quốc gia – biểu tượng của Úc.

Ông lớn lên tại St George ở Sydney, rời trường lúc 15 tuổi, làm việc trong một cửa hàng tạp hóa và garage trước khi rời khỏi, như một thợ máy Không quân Hoàng gia Úc, tới Thế chiến II.

Anh bắt đầu đua xe tại đường đua tốc độ của Úc trong những năm 1940 nhưng trong những năm 1950 đã đến Châu Âu để gia nhập đội ngũ Cooper F1. Xe Mercedes GLS 400

Trong những năm đầu tiên ra nước ngoài, ông đua với Juan Manuel Fangio và Sir Stirling Moss và sau đó, trong thời kỳ hoàng kim của mình, chống lại các Scotsmen vĩ đại, Jim Clark và Sir Jackie Stewart.

Brabham đã giành được hai danh hiệu đầu tiên của mình, năm 1959 và năm 60, với Cooper nhưng nổi tiếng nhất là chiếc thứ ba của ông, vào năm 1966, lái chiếc xe xây dựng của riêng mình – chiếc BT19, một chiếc Brabham được trang bị một động cơ Repco được thiết kế và chế tạo của Úc.

Brabham có một đối tác tuyệt vời, gần như vô danh (chắc chắn bên ngoài F1), Ron Tauranac. Người thiết kế xe hơi của mình sau khi rời khỏi Cooper, Tauranac sau đó đã tạo ra thương hiệu bánh xe Ralt thành công vang dội. Xe Mercedes  GLS 500

Từ viết tắt BT là viết tắt của Brabham và Tauranac và nó là một sự kết hợp, có trụ sở tại Anh, chinh phục thế giới chống lại sức mạnh của các đội như Ferrari của Ý và Lotus gốc của thiên tài Colin Chapman. Các BTs đã tự hào bị xóa sổ màu xanh lá cây và màu vàng của Úc.