Xe Mercedes GLC 250 bao gồm mô-men xoắn

“Chúng tôi không phải là nhà phân phối; chỉ cần làm nó một mình. Chúng tôi có sự hỗ trợ của Ấn Độ để thúc đẩy thương hiệu này trong kinh doanh này.  Xe Mercedes GLC 250
“Bước vào thị trường với Xenon là lối vào của chúng tôi; cửa ngõ mở – và tương lai là rất, rất lớn. ”
Nhưng nó đã bắt đầu từ acorns nhỏ ở đất nước này.
Khi Tata lần đầu tiên đến Úc, thông qua một bộ trang phục ở Queensland, mô hình duy nhất được bán là dòng Telcoline LCV. Kể từ đó một đại lý duy nhất ở Queensland đã giữ thương hiệu còn sống – trước tiên là duy trì bộ phận kiểm kê cho các chủ sở hữu Telcoline và sau đó giới thiệu phạm vi Xenon .
Từ tháng 10 năm ngoái, Fusion Automotive tiếp quản phân phối Tata Xenon và đưa thương hiệu này lên tầm cỡ quốc gia. Fusion là một chi nhánh của tập đoàn Walkinshaw và nó được thành lập để giúp công ty đa dạng hóa và duy trì khả năng tồn tại ở Úc.
Lý do để đa dạng hóa? Hãy đến năm 2017 Holden sẽ đóng cửa nhà máy Elizabeth ở Nam Úc, do đó chấm dứt nguồn cung cấp xe hiến cho người dân địa phương để HSV sửa đổi. HSV là viên ngọc quý trong vương miện Walkinshaw địa phương.
Tata – và Fusion Automotive – rất quan trọng đối với sự tồn tại của Walkinshaw.
Việc đầu hàng không có vẻ là một lựa chọn. Xe Mercedes E250

Tom Barnes, giám đốc kỹ thuật xe Mustang, cho biết: “Cấu trúc của Mustang mới có khả năng chống xoắn tốt hơn, với độ cứng cơ cho fastback 28% và cải tiến 15% đối với thiết bị chuyển đổi.

Công nghệ mới khác bao gồm mô-men xoắn véc-tơ với bánh xe phanh cá nhân, gấp đôi so với số lượng túi khí (tám), một cabin lớn hơn với hệ thống nâng cấp MyFord Touch thông tin giải trí và 4.2-inch hiển thị màu sắc, HID đèn pha và cho GT, kiểm soát ra mắt và kiệt sức tự động chức năng Ford gọi điện-line khóa .

Vật liệu mới và phương pháp xây dựng bao gồm hydroforming, hàn laser và nhôm cho nắp ca-pô, bảo vệ mặt trước, khớp nối khớp nối, vỏ xe phía sau trên xe tự động, cánh tay điều khiển phía sau và đai phanh sau.

Một thanh chống rung phía sau và những chỗ ngồi mới cũng nằm trong số các biện pháp giảm cân khác và Ford cho biết chiếc Fastback EcoBoost đã phân phối trọng lượng tốt nhất cho Mustang, với 52% trọng lượng của nó trên trục trước, trong khi Mustang GT có 53 tỷ trọng cân nặng trước. Xe Mercedes E200

Mustang V6 và EcoBoost sẽ có các phanh đĩa trước và sau 320mm với mặt trước nổi 43mm và piston đơn 45mm. Chiếc Mustang GT bị dừng lại bởi cánh quạt phía trước 352mm với khẩu pháo 4 còi cố định 46mm, và đĩa phía sau 330 mm với 45 lít đơn cọc sau.

Mặc dù tuyên bố mô hình năm 2015 là “chiếc xe Mustang tốt nhất, chuẩn đoán tốt nhất ngay từ khi ra mắt”, Ford cũng đã công bố chi tiết đầu tiên về Performance Pack cho chiếc Mustang qua đêm ở Mỹ.