Xe Mercedes E200 mô men xoắn cực đại 1000Nm

V12 S 65 AMG Coupe sẽ ra mắt tại châu Âu vào tháng Chín, với giá 244.009.50 euro tại quê hương Đức (bao gồm 19% thuế GTGT). Xe Mercedes E200

Để minh chứng cho một mức giá như vậy, chiếc S65 AMG Coupe sẽ được lưu trữ hoàn toàn với mức độ cao nhất trong danh sách lựa chọn không mâu thuẫn của AMG và đủ lực để làm cho người lái xe tải liên bang ghen tị.

Động cơ V12 6.0 lít chỉ được thay đổi từ động cơ sử dụng CL65 AMG cũ và tạo ra mô men xoắn cực đại 1000Nm.

Và S 65 AMG Coupe chỉ có trong ổ bánh sau. Điều đó có thể làm cho chiếc S 65 AMG Coupe trở thành chiếc máy trôi dạt dữ dội nhất vào đầu thế kỷ 21, với công suất 463kW đúc máy nặng tới 100 km / h trong 4,1 giây.
Trong khi tốc độ điện tử cho thấy chiếc coupe lớn, dựa trên chiếc limousine S 65 AMG, sẽ đạt tốc độ 360km / h, thực tế AMG đã hạn chế nó ở mức 250km / h khiêm tốn hơn, mặc dù bàn giao một chiếc wafer sẽ có thêm tiền mặt nâng lên đến 300 km / h.

S65 AMG Coupe rõ ràng là một chiếc xe được mua với trái tim, chứ không phải là đầu, bởi vì nó dễ dàng outpointed bởi V8 ổn định của nó, S63 AMG Coupe, trong hầu hết các khu vực. Xe Mercedes E250

Chủ tịch AMG, ông Tobias Moers, nhấn mạnh: “Có những người hâm mộ AMG mà động cơ V12 biturbo của chúng tôi là thước đo của tất cả mọi thứ.

“Đối với khách hàng này chúng tôi đã phát triển một chiếc xe duy nhất trong các mẫu của S 65 AMG Coupe. Từ những động lực lái xe đến sự thoải mái và thiết bị, chiếc coupe 12 xilanh mới của chúng tôi vượt qua cả những kỳ vọng cao nhất. ”

Vâng, gần như. Kiến trúc của động cơ đã trở lại, rất rõ ràng, với mô hình C 215 CL 65 từ năm 2002. Nó có đầu xi lanh ba van và phun nhiên liệu gián tiếp, chủ yếu bởi vì khối lượng cực kỳ thấp của nó không thể chứng minh chi phí của việc xoay nó lên một nền tảng hiện đại hơn hoặc chấp nhận nó để có các bit mới hơn. Tuy nhiên, giờ đây nó đã bắt đầu và bây giờ là tuân thủ EU6.

Bên cạnh hai động cơ turbo tăng áp, một số điểm nổi bật của nó bao gồm bộ khuếch đại không khí, nước, crankcase nhôm, trục khuỷu hợp kim giả mạo và việc sử dụng pin lithium-ion thay cho bộ khởi động và pin dự phòng và tiết kiệm được 20kg. Xe Mercedes GLC 250

S 65 AMG Coupe sẽ nhận được tất cả các điểm tốt từ chiếc S 63 AMG Coupe vừa mới ra mắt, bao gồm Magic Body Control và Corner Tilt Function, cả hai đều hoạt động bằng cách “nhìn” đường phía trước xe và điều chỉnh sự đình chỉ cho phù hợp. Loại như tiếng ồn-hủy bỏ tai nghe công nghệ cao cho đình chỉ.