Xe Mercedes E200 con số sử dụng nhiên liệu chính

Mazda Australia đã tiết lộ rằng động cơ diesel 4 xi-lanh 2,2 lít SKYACTIV-D sẽ được cung cấp trong chiếc xe nhỏ Mazda3 từ tháng Chín. Xe Mercedes E200
Động cơ sẽ phát triển cùng công suất – 129kW và 420Nm – như trong các ứng dụng Mazda6 và CX-5, nhưng tiêu thụ nhiên liệu trong Mazda3 nhẹ hơn sẽ tốt hơn cho mô hình cỡ trung bình và SUV. Theo Mazda, con số sử dụng nhiên liệu chính thức chỉ ở mức 5.0L / 100km, tùy thuộc vào việc truyền tải được chọn. Đó là một sự cải thiện đáng kể về số lượng cho các mô hình xăng dầu 2,0 và 2,5 lít đã được bán ở đây.
Không giống như các biến thể xăng dầu, động cơ diesel ’3′ sẽ chỉ giới hạn ở loại hatchback, nhưng nó sẽ có sẵn với hộp số tay 6 cấp và hộp số tự động. Một cách khác trong đó Mazda3 diesel sẽ được thiết lập ngoài các đối tác cùng xăng dầu của nó là hệ thống phanh tái tạo i-ELOOP được trang bị tiêu chuẩn. Được giới thiệu đến thị trường Úc trong Mazda6 lớn, i-ELOOP đã bị loại ra khỏi Mazda3 xăng tại Úc, dù đã được cung cấp ở nơi khác trên thế giới.
Động cơ diesel Mazda3 sẽ được bán dưới dạng Mazda3 XD Astina – và sẽ được cắt tỉa đến mức đó – với các điểm nhấn SKYACTIV-D và các điểm nhấn màu đỏ xung quanh vỏ chrome của lưới tản nhiệt để phân biệt động cơ diesel với các mô hình xăng.
Giám đốc marketing Mazda Australia, Alastair Doak, nói: “Diesel là một phần cốt lõi của chiến lược công nghệ của Mazda và tuyệt vời để thêm động cơ SKYACTIV-D vào dòng Mazda3 bán chạy nhất của chúng tôi.
“SKYACTIV-D đã được đón nhận rất tốt ở Mazda6 và CX-5 và nó sẽ mang lại cho bạn một cái gì đó rất đặc biệt khi đến Mazda3 nhẹ hơn và nhỏ hơn. Xe Mercedes E250
“Mục tiêu của chúng tôi là sản xuất ô tô cho những người thực sự thích lái xe và Mazda3 XD Astina mới sẽ mang lại cho bạn lời hứa đó.”
Mazda đã không tiết lộ giá mới cho mẫu mới này, nhưng động cơ diesel ở Mazda3 trước đây đã có giá cao hơn, và việc đưa i-ELOOP cho thấy rõ ràng sẽ có một số lợi nhuận trong giá xe mới.
Tuy nhiên, sự hấp dẫn của động cơ SKYACTIV-D có thể vượt qua được “cú sốc”, cũng như lựa chọn cả hộp số tay và hộp số tự động – một chiếc đầu tiên dùng cho động cơ diesel Mazda3. Nhà nhập khẩu trước đó đã nói với motoring.com.au rằng việc bán diesel cho Mazda3 đã chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu Mazda3 tại địa phương. Điều đó có thể được dự kiến ​​sẽ thay đổi với một hộp số tự động cuối cùng có sẵn.
Làm thế nào để phù hợp, nếu Úc phải mất danh tính đua xe thành công nhất của mình, cái chết của Sir Jack Brabham đã đến trong tuần lễ Grand Prix Monaco và Indianapolis 500 của Mỹ.

Đó là tại Monaco, tỉnh dòng Mediterannean giàu có, cuộc đua đường phố hàng năm là viên ngọc quý của giải vô địch thế giới Formula One, rằng Brabham đã ghi được chiếc Grand Prix đầu tiên của mình thắng 55 năm và chín ngày trước vào năm 1959.

Xe Mercedes GLC 250
Tại Indianapolis Motor Speedway, ông bắt đầu một cuộc cách mạng bằng cách dùng một chiếc xe lăn bánh sau động cơ đằng sau để đến nơi gọi là The Brickyard đã chấm dứt sự thống trị của những chiếc roadster lớn.

Mặc dù ông không bao giờ giành được Indy 500, Brabham hầu như là một huyền thoại ở Indianapolis khi ông trở thành F1.