Xe Lexus RX350 hệ thống treo sau năm liên kết mới

Xe Lexus RX350 Cherokee mới được xây dựng trên nền tảng Dodge Nitro và duy trì dòng xe 4 × 4 bằng cách cung cấp hai hệ thống lái bốn bánh Jeep “Trail Rated” – Command-Trac và Selec-Trac II hoàn toàn mới. Nó có hệ thống treo trước độc lập hoàn toàn mới, và hệ thống lái bánh răng. Những tính năng mới này cho phép cải tiến và đi xe trên đường.

Ngoại thất của chiếc Cherokee mới đã được trao cho một cái nhìn gồ ghề hơn và kết hợp rõ ràng một số gợi ý tạo mẫu của Commander. Nội thất được cho là cung cấp không gian lưu trữ tăng lên và ghế ngồi thoải mái hơn.

Để cung cấp cho trình điều khiển Cherokee kinh nghiệm ngoài trời “Chỉ trong một chiếc Jeep”, một mái nhà Sky Slider hoàn toàn mới sẽ được cung cấp như là một lựa chọn. Các tính năng khác bao gồm ghế và ghế có thể điều chỉnh bằng điện tử với chức năng bộ nhớ, khởi động từ xa, cần gạt nước mưa và cửa sổ điện một chạm.

Động cơ cho chiếc Cherokee mới này là SOHC V6 3,7 lít, công suất 157 kW ở tốc độ 5200 vòng / phút và mô men xoắn 319 Nm ở tốc độ 4 000 vòng / phút. Ở Mỹ, mô hình mới này có sẵn với hộp số tự động 6 cấp hoặc 4 tốc độ, nhưng chúng tôi hy vọng động cơ turbodiesel 4 xi-lanh 2,8 lít và một động cơ xăng nhỏ cũng sẽ được cung cấp trên thị trường địa phương thị trường.

Các tính năng an toàn cho Cherokee mới bao gồm Chương trình ổn định điện tử, Giảm nhẹ bánh xe điện, Điều khiển tốc độ toàn tốc độ, trợ lực phanh, phanh chống bó cứng tiên tiến, giám sát áp suất lốp, và túi khí rèm che bên.

Công nghệ mới trong Cherokee mới sẽ bao gồm MyGIG Multimedia Infotainment System … Một hệ thống âm thanh, chuyển hướng, giải trí và rảnh tay tích hợp hoàn toàn, MyGIG có ổ cứng 20 GB có thể lưu trữ âm nhạc và hình ảnh. Nó có sẵn trong SA không? Thời gian sẽ trả lời.

Ông Richard Sloman, Giám đốc PR của DaimlerChrysler SA cho biết: “Dãy mới sẽ phản ánh được dòng xe Cherokee hiện tại. Điều đó có nghĩa là rất nhiều cơ hội mà cả Jeep Cherokee Sport và Jeep Cherokee Limited sẽ có mặt tại Nam Phi.Tại triển lãm Frankfurt Motor Show tháng 9 vừa qua, Fuji Heavy Industries Ltd. (FHI), nhà sản xuất ô tô của Subaru, sẽ có ba mô hình sẽ là điểm nhấn của triển lãm của công ty.

Nhìn thấy như tên Subaru đã trở thành đồng nghĩa với WRC, không có gì ngạc nhiên khi nhà sản xuất này sẽ tìm kiếm lĩnh vực xe khác trong loạt đua xe nổi tiếng. Khái niệm WRC sẽ cung cấp cho người hâm mộ Rally trên toàn cầu một peek của chiếc xe cạnh tranh, cũng như một số các yếu tố kiểu dáng có khả năng tính năng trên phiên bản STI. Những chiếc pháo sáng lồi lõm và những chiếc mui xe khổng lồ, bạn có thể đặt tên nó, mặc dù chiếc STI sẽ có bộ body kit ít hăng hái hơn (có vẻ phù hợp hơn đường) so với những chiếc WRC. Xe Lexus RX200t

Để phù hợp với chủ đề xe thể thao của công ty, tài xế Subaru World Rally Team, Petter Solberg, sẽ là một trong những đại diện có mặt tại buổi trình diễn.

FHI cũng sẽ ra mắt Impreza thế hệ thứ ba cho thị trường Châu Âu. Được phát triển xung quanh khái niệm thiết kế mới và tinh tế hơn cho sự thoải mái, Impreza sẽ được trang bị động cơ 1.5 lít hoặc 2,0 lít. Cả hai sản phẩm này sẽ bao gồm cơ sở AWD Symmetrical AWD của công ty.

Subaru’s SUV, Tribeca, cũng sẽ được trưng bày. Nó kết hợp một thiết kế ngoại thất mới với những thay đổi đáng kể ở mặt trước (đáng chú ý nhất là mất đi sự điều chỉnh của lưới “cánh quạt” trong một phần của chương trình Outback). Mẫu xe mới này sẽ được trang bị động cơ phản lực ngang được thiết kế lại và bộ truyền động được thiết kế lại nhằm giải quyết những thiếu sót của dòng mô hình dòng điện hiện tại.

Các mục nhập cấp Justy cũng sẽ tính năng trên Subaru đứng. Là chiếc xe không AWD duy nhất của công ty ở châu Âu, chiếc Justy được cho là tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt và mức phát thải thấp. Vì chiếc xe Justy được cung cấp bởi Daihatsu dưới hợp đồng sản xuất thiết bị gốc (OEM) với FHI, kiểu dáng và cách bố trí của chiếc xe được cho là gần với thiết kế của Sirion.

Audi, trở thành nhà sản xuất đầu tiên sử dụng đèn LED trắng ngoại vi làm đèn chạy ban ngày trên A8 W12, sẽ giới thiệu những gì mà công ty Ingolstadt khẳng định là những đơn vị đèn pha đầu tiên và duy nhất trên thế giới sử dụng đèn LED cho tất cả các chức năng chiếu sáng phía trước . Những chức năng này bao gồm các tín hiệu quay, chùm tia chùm và đèn pha chùm tia, và, tất nhiên, đèn chạy ban ngày. Sản xuất phân phối và độ sáng tối ưu, mỗi bộ đèn pha có tổng cộng 54 nguồn sáng LED.

Từ năm 1992, đèn LED đỏ đã được sử dụng ngày càng kể từ năm 1992, cho đèn cao cấp, đèn hậu và đèn phanh thông thường. LED có mức tiêu thụ năng lượng thấp (50W đối với đèn pha chìm, 6W cho đèn chạy ban ngày), nhận thức thị giác dễ chịu hơn và độ tương phản tăng lên do màu tương tự như ánh sáng ban ngày, yêu cầu điện áp thấp, kích thước nhỏ gọn và do đó thẩm mỹ hơn tiềm năng.

Đối với những người không biết đến, LED là viết tắt cho diode phát sáng. Nó là một nguồn ánh sáng bán dẫn, phát ra ánh sáng lạnh ở điện áp thấp từ 3 đến 4 volts. Theo nhà sản xuất, các đèn LED mới trong đèn pha Audi tạo ra một luồng sáng là 400 lumen với cường độ hiện tại là 1 Amp.

Đèn pha LED sẽ được tùy chọn trên R8 , được tạo thành từ các mảng LED bao gồm nhiều con chip và các vỏ phản xạ tự do. Mỗi đơn vị ánh sáng bao gồm một vỏ, một mảng chip hoặc chip, một bảng mạch và một tản nhiệt. Máy thở bằng điện đảm bảo tản nhiệt hiệu quả và cũng có thể làm tan băng các bộ phận đèn pha.

Tín hiệu quay của R8 có 8 đèn LED có độ sáng cao màu vàng đặt trên mép trên cùng của bộ đèn pha, trong đó kết hợp với dải đèn LED ban ngày chạy, kết hợp để tạo thành một khung xung quanh đèn pha.

Công nghệ chiếu sáng thường dựa trên sự đổi mới nhờ sự phát triển của các nguồn sáng mới. Đèn pha Xenon, được mở rộng để bao gồm đèn góc và đèn chuyển tiếp theo các bóng đèn halogen thế hệ trước. Do những tiến bộ nhanh chóng được tạo ra trong công nghệ LED, nó sẽ sớm có thể tái sản xuất các chức năng tương tự với các yếu tố bán dẫn này quá. Xe Lexus RC200t