Xe Lexus GS350 nhà được cho là cơ chế vận hành nhanh nhất

Xe Lexus GS350 đã ra mắt tại Paris Motor Show năm ngoái như là một khái niệm sản xuất sẵn sàng thể thao một chiếc mái gấp gấp ba lần hoạt động bằng điện.

Mặc dù gần giống như IS250, Lexus tuyên bố rằng các cổ phiếu chuyển đổi chỉ có đèn pha, nắp ca-pô, tay nắm cửa, và gương ngoài với xe saloon. Mái  trong phân khúc của nó và sự sắp xếp giúp giải phóng không gian khởi động hơn so với những đối thủ như BMW 3 Series Convertible.

Một mô hình với đặc điểm kỹ thuật mở rộng sẽ được cung cấp cho khách hàng Nam Phi và sẽ chia sẻ 2,5 lít V6 và hộp số tự động sáu tốc độ với chiếc sedan IS250. IS250C cung cấp 153 kW ở tốc độ 6.400 r / phút và 252 Nm ở tốc độ 4 800 r / phút.

Kevin Flynn, tổng giám đốc của Lexus SA nói: “IS250C cho phép chúng tôi lấy lại Lexus thành một phân khúc thị trường mới phù hợp với chiến lược mở rộng mô hình của chúng tôi. “IS250C mới cung cấp tất cả các điểm thu hút của một chiếc xe mui kín với tất cả các lợi ích của một chiếc coupe nhờ nó có thể thu vào được một chiếc xe buýt khép kín và hấp dẫn với lối sống mà chỉ có một chiếc xe bốn chỗ mở có thể cung cấp.”

IS250C sẽ là sản phẩm đầu tiên của Lexus ở Nam Phi (chiếc SC430 đầu tiên là chiếc SC430 có tính cách lão hoá) và là một phần của mô hình tấn công mô hình mới của hãng vào năm 2010 cùng với dòng RX mới ra mắt.Audi chắc chắn đã đi một chặng đường dài khi bạn xem xét tác động của chiếc xe hiệu suất đã thực hiện chỉ trong thập kỷ qua. Trong khi S3, RS4, R8 và RS6 đều đã hoàn thành phần của mình để làm cho thương hiệu dễ dàng kết hợp sang trọng với hiệu suất nghiền, không có gì tuyệt vời như Quattro ban đầu của thập niên 80, ngoại trừ TT RS được điều chỉnh theo. Bởi Kyle Kock

Bạn phải giao nó cho công ty dựa trên Inglostadt – nó cố gắng khôi phục lại động cơ năm xi lanh tăng áp huyền thoại mà đã cung cấp cho Quattros nhiều chiến thắng của World Rally dường như thành công với TT cuối cùng , trong cách nhìn của RS. Chỉ cần lắng nghe tiếng gầm rúm rực rỡ đó.

Mặc dù chúng tôi vẫn chưa trải nghiệm sự ra đời của Audi như thế nào, Avus Performance đã tự do nâng cao TT RS thậm chí còn hơn thế nữa. Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về điểm tập luyện, nhưng nó có thể được so sánh với điểm cuối cùng mà Sport Quattro S1 là Quattro ban đầu – đã được thừa nhận nhiều.

Trong một động thái khá bất thường, Avus đã chọn tham gia với bộ trang phục TT RS, nhưng có lẽ bởi vì nó đã xuất hiện quá mạnh mẽ như nó là. Các chạm hoàn thiện là một bộ bánh xe Sportec màu đen bóng 20 inch ở cả bốn góc và một paintjob mờ màu đen ướp lạnh dưới kính hiển vi.

Nhà máy sản xuất các mô hình 250 mã lực và 450 Nm mô-men xoắn không có gì để chế giễu, nhưng nhìn không có gì hơn bên cạnh tốt hơn TT Avus tối ưu hóa TT. Nhờ bộ turbo tăng áp được sửa đổi, phần mềm ECU sửa đổi và hệ thống xả mới, sản lượng đã bị va chạm lên đến 343 kW và 640 Nm tương ứng. Xe Lexus GS 200t

Avus tuyên bố một tốc độ tối đa trên 300 km / h, và số lượng grunt hợp tác với Quattro toàn bộ bánh xe cũng nên làm công lý cho các tuyên bố 3,8 giây thứ hai đến 100 km / h sprint. Các đặc tính xử lý đã được tăng cường bằng việc bổ sung một bộ treo coilover điều chỉnh được.Tata đã đưa ra bổ sung mới nhất cho phân khúc nở nhỏ – Indica Vista. Mô hình này mở ra tính năng thoải mái và an toàn được cải thiện bên cạnh một số chạm nhẹ kiểu dáng mới mẻ.

“Tiếp tục thận trọng” là lời khuyên của tạp chí Xe sau khi đánh giá ban đầu của Tata Indica vào tháng Chín năm 2006. Chiếc xe thử nghiệm đầu tiên này là không có gì nếu không trung thực và đầy tính nhân cách, nhưng ngoài việc có giá quá cao so với ngay Sự cạnh tranh, tỉ mỉ và tinh tế đã khiến chúng tôi tự hỏi về kinh nghiệm sở hữu lâu dài khi chào bán. Tuy nhiên, công ty Ấn Độ khổng lồ này đã không phát triển với quy mô hiện tại bằng cách bỏ qua những lời chỉ trích và những xu hướng hiện tại và hy vọng rằng dải Indica Vista mới nhất được đưa ra tại Nam Phi trong tuần này sẽ làm tăng thương hiệu trong thị trường xe nhỏ cạnh tranh .

Chiếc xe mới mang phong cách châu Âu rõ rệt với những đèn pha lớn, đuôi xoáy và lưới tản nhiệt tổ ong lên những cụm đèn đuôi phía trước và dọc phía sau. Bánh xe thép 14 inch tiêu chuẩn, với vỏ nhựa, và lốp 175/65 R14 được cung cấp trên cả ba cấp độ đặc điểm, Ini, Aura và Ignis. Tất cả các mẫu xe cũng thể thao màu cản, phù hợp với một trong bảy màu cơ thể được cung cấp.

Những cải tiến đáng chú ý đã được làm cho nội thất của các mô hình Indica mới nhất và cabin ngay lập tức cảm thấy tốt hơn đặt lại với nhau và bền hơn so với các mô hình trước đó. Tất cả các model đều có khóa trung tâm, hệ thống điều khiển điện, điều hòa không khí và điều chỉnh chiều cao trên cả hai cột lái và chỗ ngồi của lái xe. Cửa sổ điện được cung cấp trên tất cả nhưng phiên bản cơ sở. Cụm thiết bị, có một đồng hồ đo tốc độ lớn bên cạnh một đồng hồ đo nhiên liệu nhỏ hơn và bộ đếm vòng quay, đã được chuyển sang trung tâm của khung – mặc dù ưu điểm của xu hướng thiết kế này vẫn chưa được giải thích. Trên các phiên bản Ignis tiên tiến nhất, một hệ thống âm thanh toàn diện được xây dựng hoàn chỉnh đã hoàn thành một bảng điều khiển trung tâm mà có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với mô hình Châu Âu có khối lượng lớn. Hệ thống này được khen ngợi bởi các tay lái điều khiển.

Cho đến năm 2010, động cơ diesel Safire MPFI 1,4 lít mới được đưa vào sử dụng trong năm 2010, cho đến khi tất cả các mẫu Indica Vista đều được cung cấp năng lượng bằng một động cơ xăng mới 1,4 lít Safire MPFI. Phiên bản van 8 van của động cơ này cung cấp công suất 55 kW và momen xoắn cực đại 114 Nm trong mô hình Ignis và Aura Vista, với tùy chọn Ignis cung cấp thêm 10 kW và 2 Nm nhờ có công nghệ 16 van. Rõ ràng là mức độ sàng lọc và sự chú ý đến mức NVH đã được bao gồm trong gói này, cùng với một cần cẩu dẫn tốc độ năm cấp chắc chắn và vững chắc, chiếc Indica Vista mới chứng tỏ rất có khả năng theo kịp với lưu lượng truy cập chạy , Cũng như trên con đường hẻo lánh. Một cấu hình hệ thống treo MacPherson được đặt phía trước, với một chùm xoắn, bao gồm lò xo cuộn, ở phía sau. ABS trợ giúp phanh được bao gồm trong mô hình spec cao nhất.

Mẫu Ignis hàng đầu cũng cung cấp túi khí lái xe và túi hành lý theo tiêu chuẩn.

Một lần nữa, Tata Indica, hiện đang ở trang đầu của Vista, cung cấp dịch vụ vận hành trung thực và xuống đất. Tuy nhiên, lần này, mức độ chất lượng, đặc biệt là những gì được tìm thấy bên trong cabin, đã được cải thiện rất nhiều. Chiếc xe cảm thấy đủ chắc chắn và động cơ 1,4 lít cảm thấy thoải mái và sẵn sàng. Tata rõ ràng cảm thấy tự tin trong đợt chào hàng mới nhất của họ vì giá địa phương dường như đã tăng lên cùng với mức độ sàng lọc so với mô hình trước đó. Ini được cung cấp tại R 119 900, Aura ở R 127 900 và Ignis ở R 139 900. Tất cả giá bao gồm bảo hành ba năm / 100 000 km, kế hoạch dịch vụ ba năm / 75 000 km và hỗ trợ không giới hạn trên đường. Xe Lexus GX 460