Xe Lexus GS350 điện dường như đã vượt qua nó

Xe Lexus GS350 Trong khi Audi đang trong quá trình thực hiện một cuộc tấn công mô hình mới và thực hiện một số công nghệ phun xăng mới, chiếc xe . Bây giờ, công ty có vẻ sẽ sửa chữa với một chiếc xe điện của thành phố riêng của mình.

Theo thành viên hội đồng quản trị Audi Peter Schwartzenbauer, công ty Ingolstadt “sẽ cung cấp một chiếc xe điện tinh khiết”.

Mặc dù niềm tin ban đầu rằng chiếc xe điện này sẽ dựa trên khái niệm Paris Show A1 Concept của Audi , Schwarzenbauer kể từ đó tiết lộ rằng chiếc xe điện sẽ dựa trên phiên bản sản xuất của Volkswagen’s Up! Minicar. Không có một lời nào cho biết chiếc Audi không có tên này sẽ sử dụng công nghệ lithium-ion, nhưng nó đã được khẳng định rằng bộ pin bí ẩn sẽ nằm ở phía sau của chiếc xe.

Do tiềm năng tăng của các mô hình điện nhỏ gọn từ thích của Mini và Citroen hướng tới thị trường, và bản chất khá thành lập của Up! Kiến trúc, Audi sẽ có thể giới thiệu mẫu xe concept này vào năm tới.Với việc đầu tư 200 triệu Rm vào dây chuyền lắp ráp mới tại nhà máy Đông London của Mercedes-Benz, Mitsubishi đang sản xuất Triton cho thị trường nội địa, bao gồm cả một bổ sung mới cho dòng xe này – một bộ ba mô hình cab của câu lạc bộ.Ngay với chiếc taxi đôi Triton, Câu lạc bộ xe taxi nhằm mục đích lướt đường giữa phong cách hiện đại và sức mạnh off-road truyền thống trong một gói mà vẫn trung thành với Colt phổ biến – mà Triton sẽ dần dần thay thế. Mẫu xe đầu tiên đã gặp những bài đánh giá hỗn hợp, nhưng việc áp dụng không chính thức kiến ​​trúc cong trên một chiếc xe đua đã được hấp thụ với sự hiện diện của các mẫu như Navarra trên thị trường của chúng tôi. Triton dường như mang vẻ ngoài khác thường của nó một cách duyên dáng hơn so với cabin đôi – có một quan điểm có mục đích hơn bao gồm một phần cab nhỏ gọn hơn và giường ngủ dài hơn,

Dòng động cơ này bao gồm một đôi diesel trong mô hình turbodiesel 2,2 lít 4 xy lanh và Pajero 3,2 lít, cũng như một động cơ xăng V6 3,5 lít. Động cơ diesel 2,5 sẽ phát triển mô-men xoắn 100kW và mô men xoắn 314 Nm, trong khi người anh em lớn đẩy ra 118 kW và 343 Nm. Động cơ xăng (một động cơ Pajero khác) phát triển 131 kW và cùng với các động cơ khác trong dải Kết hợp với hộp số tay 5 tốc độ.

Động cơ V6 3,5 và động cơ diesel 2,5 có sẵn với hệ thống truyền động 4 x 2, trong khi turbodiesel lớn sử dụng một hệ thống động cơ toàn cầu với ổ bánh xe hai bánh, phạm vi toàn bộ bánh xe và phạm vi thấp của tất cả các bánh xe, Cũng như giữa và phía sau khóa khác biệt cho những thứ thực sự thô.

Bố trí bố trí gạch của Triton sạch sẽ và dễ điều khiển, với việc sử dụng vật liệu hai tông để nâng không gian của cabin (mặc dù, có nhiều hơn một chiếc cần cẩu, nó hơi khác so với xe taxi đôi) và nhấn mạnh sự hào phóng Không gian được cung cấp. Là một câu lạc bộ xe taxi có nghĩa là một không gian tiện dụng 350 mm cho bộ công việc của bạn phía sau ghế ngồi phía trước. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm khóa trung tâm, một máy nghe nhạc CD tương thích MP3, cửa sổ điện, bảng điều khiển điện, ABS và điều hòa không khí. Sự thiếu sót duy nhất (hơi kỳ quặc) là gương phản lực chạy bằng điện, cần được điều chỉnh bằng tay.

Bên cạnh cấu hình của xe mới, Triton sản xuất tại địa phương cũng giới thiệu những lò xo cứng hơn và giảm độ ẩm nặng hơn những chiếc xe của họ trước đây ở Thái Lan, làm cho chúng phù hợp hơn với địa hình gồ ghề của chúng tôi và ít bị đáy ở những đoạn đường off-road nặng. Xe Lexus GS 200t

Tất cả Triton đều có bảo hành ba năm / 100 000 km và kế hoạch dịch vụ 5 năm / 100 000 km. Khoảng cách phục vụ là 15 000 km đối với động cơ xăng và 10 000 km cho động cơ diesel.Bạn thấy một chiếc xe tuyệt vời trong những chiếc xe nhỏ – đó là một chiếc xe có giá thành thấp, và khi xem nó bằng kim loại, trái tim bạn sẽ chìm xuống khi bạn nhận ra động cơ đã bị đối xử tồi tệ trong cuộc sống ngắn, buồn của nó. Tôi tốn rất nhiều thời gian rảnh rỗi để kiểm tra các quảng cáo xe hơi đã qua sử dụng trực tuyến, ngay cả khi tôi không thực sự có kế hoạch mua một chiếc xe hơi. Rốt cuộc, tôi là một người đam mê ô tô và tự nhiên biết rằng khi con đường của tôi đi ngang với chiếc xe bên phải, trái tim tôi có thể đánh lừa đầu tôi vào việc lao dốc và mua đồ darn.

Tôi luôn thích Alfa Romeo 159, một chiếc xe hơi, với nhiều lý do, chưa bao giờ trở nên phổ biến trên thị trường SA. Và mặc dù có nhiều đặc điểm mạnh mẽ của 159 (Gần đây tôi đã xem một bản sao của Top Gear , trong đó James May đã mô tả về nhà quản lý nhỏ gọn của Ý), các giá trị bán lại của phạm vi không tuyệt vời. Có nói rằng, 159 đi kèm với một kế hoạch bảo trì năm năm, vẫn còn tuyệt đẹp (nếu cramped ở phía sau), và nên làm cho một nứt mua xe sử dụng cho một người lái xe muốn la dolce vita , nhưng không có khả năng mới Teutonomobile.

Vì vậy, đỗ tại đại lý chính nằm gần đường cao tốc N1 ở Cape Town, tôi đã tìm thấy mô hình JTS 1,9 JS 1,9 với một ít hơn 30 000 km trên odo. Một nhân viên bán hàng nói với tôi rằng chiếc xe này đã được thương mại hoá trên một mô hình sang trọng của Đức và nó đã được đứng ở phía sau của bãi đậu xe được sử dụng và phủ trong bụi, bề ngoài để đi đấu giá, trừ khi ai đó snapped nó lên. Các quảng cáo đã cho giá 1,9 JTS ngay dưới R160k, có thể được whittled xuống với một chút xích mích … Để nghĩ rằng một chi phí mới R292 400 ra khỏi hộp, tôi có thể đã tìm thấy những mặc cả của năm?

Ồ không. Người trẻ 159 dường như già đi sau những năm tháng của nó. Chiếc xe đã không có xe khách, đã có một số viên đá trên lều của nó, vì vậy nó rõ ràng là không phải là trọng tâm của sự chú ý rất nhiều nơi các mô hình sử dụng của riêng nhượng quyền thương mại đã được một xu một tá. Khi tôi rô hàng fob 159 vào khe facia-vị, các on-board readout cho biết “cửa sổ bên phải an toàn không có sẵn”. Huh? Tôi cố hạ thấp cửa sổ bên phải phía sau thông qua bảng điều khiển cửa xe của lái xe và hành động của tôi đã được theo sau bởi một vết nứt khe nứt crackiness crunching khi động cơ điện churned vô ích, nhưng cửa sổ ở lại tại chỗ.

Đồ nội thất bằng da màu đen và thảm nội thất dường như vẫn ổn, nhưng bàn đạp ly hợp đã bị mất nắp của nó và phần nhôm nhìn vào tay lái và phần mặt cắt được đẽo ở những nơi. Tôi rất đau lòng. Các vấn đề với chiếc xe đặc biệt này đã được sửa chữa lại … cửa sổ có lẽ sẽ được bảo hiểm bởi kế hoạch bảo trì, mà vẫn còn 60.000 km hoặc ba năm để chạy. Tuy nhiên, tôi lo sợ rằng những người nghèo 159 đã bị ngược đãi bởi chủ sở hữu, người chăm sóc hoặc người nào đó đã xử lý xe giữa các giai đoạn khác nhau của quyền sở hữu. Nếu cơ chế cửa sổ đã bị bắn, và nội thất trông không thoải mái ở những nơi, những gì khác có thể đã sai với chiếc xe?

Nhìn xem, đối với một người muốn có một chiếc xe đẹp, có khả năng (tôi đã sở hữu một 2,2 JTS trước đây – nó thực hiện hầu như không có lỗi (ngoài một đo nhiên liệu gắn bó) và là một niềm vui để nhìn và lái xe) và có một R10k thêm Hoặc ít hơn để có được chiếc xe trở lại chính của nó, chiếc xe cũ sẽ là một đề xuất thú vị và (tương đối) rẻ tiền.

Nhưng trong điều kiện khí hậu kinh tế hiện nay, rất ít người muốn có cơ hội “xâu chuỗi” với lịch sử không rõ ràng. Ai mua chiếc xe đó ở nơi đầu tiên phải có phương tiện để trả tiền hoặc mua nó, vậy sao mọi người lại lạm dụng hoặc bỏ bê tài sản R270k? Làm thế nào mà bất cứ ai có thể độc ác như vậy để một mảnh đẹp của máy móc?

Tôi không đổ lỗi cho nhà nước buồn 159 ở cửa của bất kỳ đảng nào trong trường hợp này, bởi vì tôi không biết lịch sử đầy đủ của nó. Được như nó có thể, thiệt hại đã có, trong tầm nhìn thông thường, và đôi mắt của tôi misted lên như tôi đã lái xe xa các đại lý. Xe Lexus GX 460