Xe Lexus ES 350 sự tự tin của người tiêu dùng

Xe Lexus ES 350 vẫn là một nhà thực tế và ghi nhận rằng “… các hộ gia đình vẫn nợ nần và người tiêu dùng thận trọng với việc vay mượn, cùng với tiêu chuẩn cho vay nghiêm ngặt hiện tại của các ngân hàng đã dẫn đến tỷ lệ tín dụng tăng trưởng hàng năm cho khu vực tư nhân giảm xuống 2,3 Phần trăm, mức thấp nhất trong hơn bốn thập kỷ. Dữ liệu gần đây cũng phản ánh mức độ thấp và dễ bay hơi của cả sự tự tin và . “

Nhìn về phía trước, Glendinning cho biết “Những tình huống này sẽ bắt đầu nới lỏng với lạm phát giảm, cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, với tỷ lệ lãi suất cơ bản đã giảm gần một phần ba từ 15,5 phần trăm xuống 10,5 phần trăm, giảm chi phí nợ và chậm Phục hồi thu nhập hộ gia đình thực. Khi nền kinh tế thoát khỏi suy thoái trong những tháng tới, gây áp lực cho các hộ gia đình bị thương do tài chính, chúng ta sẽ phải trải qua sự phục hồi chậm trong nhu cầu về ô tô mới cho đến cuối năm 2009 và năm 2010 “.

Kết quả của NAAMSA và AMH cũng cho thấy doanh thu tháng 9 tại các khu vực khác trên thị trường cũng tăng trong tháng 8 năm 2009, nhưng vẫn thấp hơn doanh thu tháng 9 năm 2008.

Trong một tuyên bố của McCarthy Motor Holdings, doanh thu dự kiến ​​cho cả năm dự kiến ​​sẽ là 390 000 đơn vị. Trong năm 2008, 533 327 xe mới đã được bán.au chín danh hiệu liên tiếp từ năm 2000 đến năm 2009, Nissan Nam Phi sẽ rút khỏi giải vô địch đua xe quốc gia sau khi rút khỏi đua sản xuất năm ngoái, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 31 tháng 12. Johan Kleynhans, Giám đốc Kinh doanh, Tiếp thị và Bán hàng của Nissan, cho biết: “Gần đây, Nissan đã đạt được vị trí thứ 9 liên tiếp trên đường đua quốc gia và chúng tôi vô cùng tự hào về những thành tựu của tất cả mọi người tham gia – tài xế, kỹ sư và kỹ thuật viên – để đạt được mốc quan trọng này.

Di sản của Nissan trong môn thể thao nam Phi bắt đầu từ năm 1961 và công ty đã rất thành công trong việc tập hợp, đua xe và chạy đua trên đường. Từ năm 1996, Nissan đã giành được 15 chức vô địch quốc gia trong 14 năm – một thành công đáng chú ý bắt đầu với danh hiệu sản xuất năm 1996 của nhóm N, tiếp theo là bốn giải vô địch đua xe liên tiếp từ năm 1997 đến năm 2000 và giải vô địch đua xe sản xuất quốc gia (2006) Ở giữa thành công off-road.

Glyn Hall, giám đốc của Nissan Motorsport, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy có cảm giác hoàn thành những gì mình đạt được khi làm việc theo nhóm”, Glyn Hall, người đã ghi nhận thành công của mình trong việc kết hợp các kỹ năng lái xe đặc biệt, chuyên môn kỹ thuật, niềm đam mê thể thao và sự hỗ trợ từ Nissan .

Kleynhans cho biết, Nissan Motorsport đã làm được nhiều điều để đưa thể thao Nam Phi lên bản đồ toàn cầu, đặc biệt là với những thành công trong cuộc đua Dakar Rally. “Chúng tôi coi chúng tôi là những người tiên phong trong cuộc đua đường trường ở đất nước này, một di sản mà chúng tôi tự hào.”MW đã dỡ bỏ sự kết hợp của những chiếc xe sáng tạo, đẩy mạnh ranh giới của thiết kế và hiệu quả tại Bảo tàng Munich. Bởi Gareth Dean Xe Lexus

Theo BMW, mẫu xe Simple kết hợp các ưu điểm của cả ôtô và xe máy với một hành khách bằng nguồn gốc của nó trước đây và một chiếc xe ba bánh mỏng rộng 1 100mm. Những người ngồi bên nhau trong một chiếc vỏ cơ thể trông như thể các kỹ sư của BMW đã lấp chiếc máy bay từ một trong những chiếc X-wing của George Lucas và thêm bánh xe. Khoang hành khách thậm chí nghiêng vào góc với mức độ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ mà tại đó du lịch đơn giản. Để phù hợp với tính năng tiết kiệm năng lượng của Simple, các lực lượng duy nhất được sử dụng trong việc nghiêng cơ thể là lực hấp dẫn và lực lượng trục quay

Nhờ trọng lượng lề đường thấp là 450 kg, chỉ cần có một phương tiện đẩy là một động cơ đốt trong nhỏ gọn 36 kW chỉ nhồi 0,7 lít xăng mỗi 100 km. Hình dạng khí động học của Simple và trọng lượng nhẹ cũng có nghĩa là hệ số kéo 0,18 và khoảng 0-100 km / h dưới 10 giây.

Các Clever (viết tắt của “Low Low Emission Vehicle for Urban Transportation”) bắt đầu cuộc đời như là một dự án nghiên cứu cho một giải pháp giao thông đô thị nhỏ gọn bao gồm những thứ như (hít thở sâu, bây giờ) Đại học Bath, Anh, Institut Français du Pétrole và Trường Đại học Tài nguyên và Khoa học Ứng dụng, Vienna. Sự tham gia của phía ngành công nghiệp đến từ Cooper-Avon Tires Ltd, ARC Light Metal Competence Center Ranshofen GmbH, TAKATA-PETRI AG và WEH GmbH và Tập đoàn BMW trong sự phát triển của nó.

Việc thực hiện của Clever rất giống với của Simple, sử dụng một sự kết hợp của các tính năng xe máy và ô tô. Đứng khoảng 3 mét, dài 1 mét và cao 1,4 mét, Clever nặng dưới 400 kg và cung cấp không nhiều hơn một mét vuông diện tích mặt trước để luồng không khí. Người lái xe và hành khách ngồi trong một khung không gian nhôm tối ưu được sục sạo với máy điều khiển nghiêng nghiêng khi đi dạo, cho người ngồi trên xe hai bánh.

Clever có động cơ 250 cc đơn xi lanh 12,5 kW chạy bằng khí tự nhiên nén được gắn với một hộp số CVT được gắn trong một khung hình con mà cả hai bánh sau đều được điều khiển bởi cánh tay swing. Điều này sau đó được kết nối với khung chính phía trước bằng một chốt trung tâm với hai bộ truyền động thủy lực cho phép người lái xe và hành khách leo tới góc 45 độ.

Hệ thống lái của Clever được thiết lập bao gồm một cánh tay swing hình chữ H với một chốt xoay nằm ở trung tâm bánh trước mà xung quanh bánh xe quay. Khi người lái xe quay tay lái Z4, một hộp số tay lái với tay lái điều khiển truyền lệnh lái và độ nghiêng. Clever chỉ phát ra 60 gram CO2 trên 100 ki lô mét, hoàn thành tốc độ 0-100 km / h trong 7 giây trên tốc độ 100 km / h, và khoảng 200 km. Xe Lexus ES 250