Xe Lexus ES 350 nhanh chóng theo dõi sự phát triển

Xe Lexus ES 350 Thị trường xe đang gặp khó khăn đang sinh ra một số phản ứng kỳ lạ từ một số trong những cái tên mạnh mẽ nhất trong ngành – Porsche đang trong quá trình thảo luận về một chiếc xe nhập cảnh dựa trên VW để hạn chế CO2 của đội tàu và có thể hấp dẫn đối tượng rộng hơn. Giờ đây, dường như giá nhiên liệu leo ​​thang và luật pháp môi trường nghiêm ngặt hơn có thể gây áp lực lên VW để  của một người kế tục hướng tới công nghệ sạch hơn cho Golf VI.

Trong một báo cáo được xuất bản bởi, các tài liệu bí mật bị rò rỉ từ trụ sở chính Wolfsburg của VW đề cập đến sự chấm dứt ngày sản xuất cho Golf VI vào tháng 12 năm 2011.

VW đang làm việc trên một động cơ và nền tảng nền tảng hiệu quả hơn, sẽ sẵn sàng trong vài năm tới. Golf Mark VII sẽ ngồi trên một sân ga, được biết đến bên trong là MQB (Modular Querbaukaste – biểu thị những chiếc xe cỡ nhỏ và trung bình với động cơ ngang). MQB đã được ông Ulrich Hackenberg mô tả như là một bước ngoặt lớn cho Golf, cho phép các kỹ sư của VW áp dụng rộng rãi hơn nhiều hệ thống dẫn động cho mô hình, có thể bao gồm cả hybrid và các loại nhiên liệu thay thế khác.

Sự ra mắt mới đây của VW về một hệ thống hybrid mới được gọi là Twin Drive, một chiếc Golf hybrid và động cơ diesel cực kỳ chắc chắn gợi ý về ý định của công ty để áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường hơn, có thể đẩy nhanh việc giới thiệu Golf VII.

Một chu kỳ ba năm cho một chiếc xe hơi là ngắn bởi bất kỳ tiêu chuẩn, và chuyển đổi vội vàng này cho thấy những lập trường phòng thủ VW đang lấy trong ánh sáng của thị trường xe đang gặp khó khăn. Các bằng chứng cho thấy tuổi thọ ngắn của Golf VI là một tuyên bố trong các giấy tờ bí mật mà VW dự kiến ​​sẽ bán ít hơn 1,6 triệu chiếc của Mark VI – một sự tương phản rõ rệt với 2,3 triệu chiếc Mark V được bán giữa năm 2003 và 2008.Lexus đã bỏ những gợi ý về một phiên bản chuyển đổi của chiếc xe thể thao nhỏ gọn IS 250 như một sự thay thế có thể cho chiếc SC 430 duyên dáng, nhưng dài dòng 430 và Paris Show đã cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn vào chiếc xe để điền vào Vai trò đó.

Được mệnh danh là khái niệm IS 250C (khái niệm “khái niệm” là một từ ngữ rất lỏng lẻo ở đây, vì chiếc xe có vẻ đủ gần để sản xuất), mô hình này thể thao có thể thu vào bằng nhôm có thể uốn được ba phần. Mái nhẹ này có thể bị rơi chỉ trong 20 giây. Lý do đằng sau Lexus khi áp dụng thiết lập như vậy là ba lần: nó giúp cho IS 250C giữ được sự tinh tế và ồn ào mà thương hiệu nổi tiếng, thiết kế ba mảnh giải phóng đủ không gian để khởi động để chứa túi golf và Nó điều chỉnh chiếc xe tốt hơn so với các đối thủ như BMW 3 Series Convertible.

Không giống như BMW, IS 250C không đi lạc quá xa saloon về phong cách của nó. Khái niệm này có một mũi và phần chỉnh sửa nhẹ, và hơi dài hơn xe saloon. Nội thất thường là Lexus sang trọng với những vật liệu bọc da bằng crom và da, cũng như hệ thống âm thanh 12 loa Mark Levinson. Xe Lexus

Công suất được cung cấp bởi một chiếc V6 2,5 lít phát triển 153 kW. Lái xe được gửi đến bánh sau thông qua một hộp số tự động 6 cấp. Ngoài các cần thiết bổ sung giằng một mô hình chuyển đổi nhận được sửa đổi hình học treo phù hợp hơn với đại lộ đi du lịch mô hình này là dành cho.

Lexus tuyên bố rằng các mẫu xe này sẽ sẵn sàng cho thị trường vào cuối năm tới, hoặc có thể là năm 2010. Những người mong đợi đối thủ của M3 Convertible sẽ thất vọng khi biết rằng hiện tại không có kế hoạch giới thiệu một sản phẩm mới -trên IS-F.Mazda3 sẽ công bố mẫu Mazda3 năm 2010 tại Triển lãm ô tô Los Angeles sắp tới vào ngày 19 tháng 11, nhưng ba hình ảnh của phiên bản saloon đã tìm thấy đường đi của họ trên web và tin tức cho đến nay là tốt.

Mẫu xe mới này đã giữ được hình dáng tổng thể, bao gồm phần đuôi được đánh bật và vòng eo cao khiến cho chiếc xe saloon hiện tại trở thành sự lựa chọn đặc biệt trong phân khúc. Tuy nhiên, mũi của chiếc xe hơi có một vẻ ngoài biểu cảm hơn, với một lưới tản nhiệt hẹp, thấp kèm theo một cặp kết hợp đèn / không khí sương mù. Chiếc đèn pha tràn vào cánh bên và nếp gấp trung tâm trên nắp ca-pô giữ cho mọi thứ gọn gàng, trong khi đèn phanh mở rộng với chi tiết bên trong, đầu hút kép và khẩu độ mở lớn hơn.

Sự xuất hiện tổng thể là sự phát triển gọn gàng của kiểu dáng hiện tại của ô tô mà vay các yếu tố từ RX-8, MX-5 và Mazda6.

Động cơ 2,0 lít sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ trong mô hình mới này, nhưng sẽ có thêm một đơn vị 2,5 lít thay thế cho động cơ 2,3 lít của dòng xe hiện tại. Không có từ nào được nêu ra như là ngày ra mắt cho hatchback hoặc MPS của nó stablemate.itroen tiết lộ khái niệm C-Cactus vào năm ngoái như một màn trình diễn cho một số công nghệ xe máy thân thiện với môi trường mà công ty đã sản xuất. Tên lạ đã được bắt nguồn từ đặc điểm “tiêu thụ thấp” của người sống sót trong sa mạc mà công ty muốn truyền tải với chiếc xe của mình.

Trong số các điều khoản quy định cho mô hình được xem xét là chi phí chạy thấp, cabin rộng rãi, và kiểu dáng đặc biệt. Xe sẽ được tước bỏ tất cả các thành phần không cần thiết và sử dụng các tấm thân xe có thể tái chế để giảm chi phí sản xuất. Với mô hình này, Citroen nhằm mục đích khoảng một nửa số thành phần hiện đang được sử dụng trong các mô hình tương đương của nó – một động thái có thể làm cho chiếc xe rẻ hơn (một lợi ích tiềm năng, với tính chất bay hơi của thị trường hiện tại).

Loại xe C-Cactus được cho là có động cơ thay thế dưới 1,0 lít và tạo ra ít hơn 100 g / km CO2 khi chạy bằng nhiên liệu thông thường. Citroen cũng đang cân nhắc khả năng sử dụng một động cơ dựa trên nền tảng HYmotion2. Động cơ diesel-điện này có khả năng quay trở lại 2,8 lít / 100km nhưng tính phức tạp của hệ thống này có thể sẽ đi ngược lại quan điểm giá thấp mà công ty mong muốn mang theo với chiếc xe mới. Một công nghệ thân thiện với môi trường khác có thể trở thành mô hình này là hệ thống Stop & Start thế hệ thứ hai của công ty, được đưa ra như là một phần của hệ thống ‘micro-hybrid’ của công ty trong năm 2010.

Một mô hình điện toàn cũng đang được xem xét, với yêu cầu thiết kế ban đầu bao gồm tốc độ tối đa 112 km / h và phạm vi hoạt động 160 km. Tất cả đều có vẻ như là những thứ tốt, nhưng Citroen vẫn chưa đưa ra được khung thời gian cho việc hoàn thành dự án, hãy để một mình xác nhận sự phù hợp cho sản xuất. Dường như sẽ là một khoảng thời gian trước khi Cactus này nở hoa (- Ed). Xe Lexus ES 250