Volvo XC60 2018 được cung cấp bởi các nhiếp

Volvo XC60 2018 được mô tả trong những bức ảnh này  ảnh gia gián điệp tại Automedia là Jeep Junior, một mô hình mới được đặt vào khoảng dưới Patriot và Compass siblings.
Tại Úc – giả sử nó đến đây – Jeep Junior sẽ bán với các đối thủ như Holden Trax, Ford EcoSport và Nissan Juke.
Cũng giống như chiếc Fiat tương đương với nền tảng của nó, chiếc xe 500X , chiếc Jeep mới nhằm vào một khu vực phát triển nhanh chóng của thị trường SUV dựa trên nền tảng xe hơi chở khách hạng nhẹ. Theo Automedia, cả Jeep và 500X đều dựa trên cấu trúc của Fiat 500L và sẽ được xây dựng tại nhà máy Fiat ở Melfi ở Ý. Các nhiếp ảnh gia gián điệp dự đoán một trong hai hoặc cả hai có thể ra mắt tại Geneva tháng 3.
Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Jeep trông giống như một viễn cảnh mạnh mẽ hơn của Australia so với 500X, nhưng với quyết tâm của Fiat để xây dựng khối lượng bán hàng tại Úc, bạn không cần phải tính đến điều đó.
Toyota đã hoàn thành chương trình nâng cấp cho dòng sản phẩm HiLux LCV hiện tại với mô hình hai cab thu được các thiết bị bổ sung đã được giới thiệu trước đây trong các mô hình đơn và phụ cab .
Với hai chiếc taxi bao gồm một nửa số mẫu, và thường kiếm được rất nhiều cho công ty trong các phiên bản cao cấp, HiLux giờ đây tốt như nó có thể có được trong lặp hiện tại của nó. Theo Toyota, hộp số tự động 5 cấp mới này được sản xuất trong mô hình cabin đôi, giảm tiêu thụ nhiên liệu diesel hơn 6% lên 8.7L / 100km.
Bên trong, mô hình cab kép nhận được hệ thống âm thanh mới và màu nội thất sửa đổi (màu đen) và vật liệu. Mức độ trang bị SR5 kết hợp một camera quay lại và hệ thống định vị vệ tinh mới, với các cập nhật về giao thông SUNA. Hệ thống âm thanh mới có kích thước 6,1 inch và tích hợp kết nối Bluetooth, đầu cắm phụ và đầu cắm iPod / USB. Bộ phận điều khiển từ xa trên vô-lăng điều khiển các thiết bị nhận dạng âm thanh, điện thoại và giọng nói. Chức năng máy tính chuyến đi – trước đây không có trong các biến thể của SR – hiển thị trong một đơn vị LCD và bao gồm mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình / tức thời, tốc độ trung bình, tầm bay, nhiệt độ bên ngoài, la bàn và thời gian.
An toàn cho mô hình đôi cab được cải thiện với sự kiểm soát ổn định di chuyển từ cột tùy chọn (với giá 1500 đô la trước đây) sang cột tiêu chuẩn cho mô hình SR 4 × 4. Điều này, kết hợp với dây an toàn cho ghế hành khách phía trước và dây an toàn đường giây / ghế sau ở ghế sau ở trung tâm, đã mang lại cho hai chiếc xe tăng một đánh giá ANCAP năm sao, tham gia vào các mô hình đơn và phụ cab trong dải.
Tony Cramb, giám đốc điều hành của Toyota về bán hàng và tiếp thị, nói: “HiLux nổi tiếng trên toàn nước Úc và những cải tiến này sẽ được chào đón bởi rất nhiều người sử dụng, bao gồm công nhân mỏ, nông dân và những doanh nhân khác, những người đòi hỏi một chiếc xe cứng cáp và đáng tin cậy. “Các gia đình cũng sẽ đánh giá cao sự an toàn, công nghệ và các tính năng khác khiến cho việc đi lại trong HiLux thậm chí còn thoải mái hơn”, ông nói trong một thông cáo báo chí.
Cabin sedan hàng đầu SR5 diesel hiện đang được cung cấp với tùy chọn chỗ ngồi bằng da có trọng tải 1500 USD, bao gồm điều chỉnh điện cho chỗ ngồi của lái xe. Toyota đã bán chiếc HiLux 4 × 4 đã cập nhật với giá cao hơn 1,2%.
Bộ trưởng ngành công nghiệp liên bang Ian Macfarlane đã cảnh báo có một “cơ hội rất cao” Toyota sẽ ngừng sản xuất tại Úc nếu công nhân không chấp nhận một bản thỏa thuận sửa đổi tại nơi làm việc.

Toyota Australia đang cố gắng giảm chi phí sản xuất như là một phần của nỗ lực cạnh tranh với một số quốc gia khác để đảm bảo sản xuất Camry thế hệ tiếp theo từ năm 2018.

Volvo S90 2018

Nó đã đồng ý tôn vinh hai tăng lương như là một phần của thỏa thuận hiện tại tại nơi làm việc của mình nhưng muốn rải một số điều kiện và mức phạt mà nó nói làm cho sản xuất xe ở Úc không thể kiểm soát được.

Toyota Australia, trong đó nói rằng nó cần giảm chi phí của mỗi chiếc xe nó làm cho $ 3800, sẽ học được số phận của tương lai sản xuất của nó vào giữa năm.

Phát biểu với ABC ngày hôm nay, Macfarlane cho biết các cuộc đàm phán giữa chính phủ liên bang và bang Victoria đã không đưa ra kế hoạch tiết kiệm nhà máy Altona của thương hiệu ở Victoria, và các điểm cung cấp phụ tùng dựa vào nó và Ford và GM, sản xuất ô tô tại Úc vào năm 2016 và 2017 tương ứng.

Ông cũng cảnh báo rằng nhà sản xuất xe hơi cuối cùng của Úc cũng sẽ phải chịu sốc nếu công nhân không đồng ý thay đổi sắp xếp nơi làm việc “cổ xưa”.

“Những gì tôi nói với các nhân viên của Toyota đang nghĩ rất kỹ về tình hình hiện tại, với những cải cách hiện tại mà Toyota đang cố gắng đưa ra”, ông nói.

“Nếu những cải cách này không xảy ra thì có một cơ hội rất cao mà Toyota sẽ không thể cạnh tranh, và do đó, nhà sản xuất xe hơi cuối cùng ở Úc sẽ đóng cửa.

“Thực tế là trừ phi chúng ta có thể giảm được chi phí sản xuất ôtô ở Úc, thì những người lao động Toyota sẽ không có việc làm lâu dài.”

Toyota Australia hiện đang khiếu nại quyết định của Tòa án Liên bang để ngăn không cho nó thực hiện các thay đổi đối với thỏa thuận tại nơi làm việc.

Macfarlane nói: “Chúng tôi cần phải đảm bảo rằng về mặt thực tiễn công việc, họ đang cho phép năng suất chúng ta cần từ nhà máy đó để cạnh tranh trên bình diện quốc tế.

“Một hệ thống thực hành cổ xưa, chẳng hạn như có bốn giờ để cho máu, sẽ không làm cho cây trồng cạnh tranh.

“Trên cơ sở đó không có gì, không có gì, Khối thịnh vượng chung hiện và không có gì Chính phủ Bang Victoria thực hiện sẽ cứu cây đó khỏi bế tắc.”

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Úc, Paul Bastian, cho biết chính phủ – chứ không phải công nhân – là đổ lỗi cho tình trạng của ngành công nghiệp ô tô Úc.

“Chúng tôi sẽ không đứng và cảnh sát bất kỳ chính phủ hoặc bất kỳ bộ trưởng chính phủ nào muốn chia sẻ những thất bại của họ, đổ lỗi cho công nhân. Nó không phải là “, ông nói với ABC.

“Đó không phải là hy sinh điều kiện. Đó là về việc có một cuộc đối thoại với công ty về tất cả các vấn đề. “ Volvo XC90 2018

Volvo S90 2018