VAUGHN GITTIN JR. LÀM HỎNG NURBURGRING

Có vẻ như các hồ sơ Nurburgring mới mọc lên hàng tuần, và toàn bộ caper có thể gây ra một chút mệt mỏi. Vaughn Gittin Jr , người khô khan và được chứng nhận là người điên, đã tìm cách vượt qua sự mệt mỏi đó bằng smokey của mình, đi ngang qua ‘Địa ngục xanh’ huyền thoại.

Trọng tâm của nỗ lực là một chiếc Mustang GT siêu nạp , đặt khoảng 671kW cho bánh sau. Các vành được bọc trong lốp xe Nitto hợp pháp trên đường, mặc dù chúng tôi đề nghị họ không hợp pháp trên đường sau một vòng đua đầy tiếng ồn …

“Tôi đã ra khỏi vùng thoải mái của mình trong phần lớn các vòng đua nóng”, Gittin Jr. nói về vòng đua độc đáo.

“Tôi không biết Địa ngục xanh gần như tôi nghĩ tôi đã làm. Mọi thứ thay đổi khi bạn đi ngang với tốc độ đó. Khi chúng tôi dừng lại để thay lốp đầu tiên, tôi đã rất phấn khởi”, anh tiếp tục.

“Tôi đã phải nín thở, đó là điều mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm sau tay lái kể từ khi tôi còn là một tân binh trong Công thức drift.”
Ford Focus Active cao hơn hiện đang xuất hiện được thiết lập cho lần ra mắt tại Úc, có khả năng sau khi phạm vi hatchback rộng hơn sẽ ra mắt vào tháng 11.

Theo một bản tin đại lý được phân phối trong tháng này, Focus Active sẽ được liệt kê bên trên Xu hướng trong dòng sản phẩm Focus nhưng bên dưới Titanium, cho thấy nó sẽ có giá tương tự như ST Line (hatch $ 28,990, wagon $ 30,990). Nó cưỡi cao hơn 30 mm so với tiêu chuẩn, nhưng không có từ nào trên ổ đĩa tất cả các bánh tại thời điểm này.

Cũng như ST Line, sơn uy tín ($ 550), Gói hỗ trợ người lái ($ 1250), Gói thiết kế ($ 1800) và cửa sổ trời toàn cảnh ($ 2000) có thể sẽ là tùy chọn. Phạm vi rộng hơn được phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh sau va chạm và các chi tiết như hệ thống thông tin giải trí 8.0 inch như tiêu chuẩn.

Tùy chọn Gói hỗ trợ lái xe mang lại khả năng kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù và hỗ trợ lái lảng tránh trong khi Gói thiết kế bổ sung đèn chiếu sáng bên ngoài LED, đèn báo cuộn, đèn pha tự động cao và 18 inch cho xe.

Sức mạnh trong Active-up Active có thể sẽ đến từ động cơ EcoBoost 3 xi-lanh 1,5 lít, tạo ra 134kW và 240Nm , được nối với hộp số tự động tám cấp theo tiêu chuẩn. Mặc dù được cung cấp với các tùy chọn động cơ xăng và diesel bốn xi-lanh ở nước ngoài, phạm vi Focus được xác nhận cho Úc chỉ là ba xi-lanh.

Ford thực sự đã đăng ký tên Focus Active Down Under, nhưng công ty chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch cung cấp xe nào tại địa phương. Tuy nhiên, người ta đã nói rằng chiếc xe sẽ không được cung cấp như một phần của phạm vi phóng nếu nó thực hiện hành trình.

Chúng tôi đề nghị Active sẽ đến trong quý đầu tiên của năm 2019, sau khi ra mắt vào tháng 11 của dòng hatchback.

Đối thủ của Active có thể sẽ là những chiếc xe như Subaru XV , Mazda CX-3 và Mitsubishi Eclipse Cross . Không rõ điều gì sẽ xảy ra với EcoSport , do nó cạnh tranh trong một phân khúc tương tự. Đó là một người bán chậm ở Úc, nhưng không biết liệu nó sẽ còn hay bị bỏ.