Ưu và nhược điểm của việc mua một chiếc xe cũ

Nó tương đối hợp lý hơn

Toyota Vios 2018 Vì những lý do rõ ràng, những chiếc xe cũ có giá cả phải chăng hơn so với những chiếc xe mới. Giá của những chiếc xe yêu thích này có thể thay đổi từ 10% đến 70% so với giá gốc (ngoại trừ xe cổ). Nó cũng có thể phụ thuộc vào tuổi của xe, tình trạng của nó, và giá trị thị trường hợp lý.

Mức bảo hiểm thấp hơn

Do khấu hao, tỷ lệ bảo hiểm xe ô tô cũ thấp hơn. Thật không may, một số công ty bảo hiểm từ chối các ứng dụng cho xe ô tô cũ hơn 10 năm.

Tùy chỉnh theo ý muốn của bạn (hoặc ngân sách)

Hầu hết các chủ sở hữu xe thương hiệu mới có xu hướng chờ bảo hành đến trước khi điều chỉnh chuyến đi. Đó là bởi vì việc sửa đổi nó trong thời gian từ 3 đến 5 năm kể từ khi nó được mua sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu chiếc xe tay thứ 2 bạn dự định mua sẽ được thông qua vào khoảng thời gian đó, bây giờ bạn đã tự do “lái xe” đi.

Nhược điểm

Các vấn đề ẩn

Trừ khi bạn mang thợ máy đáng tin cậy của bạn khi kiểm tra xe đã qua sử dụng, bạn sẽ không bao giờ biết được các vấn đề của nó cho đến khi quá muộn. Tại sao? Trong hầu hết các trường hợp, chủ sở hữu trước sẽ không cho bạn biết nếu một chiếc ô tô đã bị ngập nước, liên quan đến tai nạn hoặc tệ hơn là tham gia vào vụ án hình sự.

Không phải tất cả là doom và gloom như có một số cách để tìm hiểu về lịch sử của một chiếc xe. Người mua có thể yêu cầu các tài liệu gốc và đầy đủ bao gồm lịch sử dịch vụ. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ văn bản thông tin xe điện của văn phòng Land Transportation Office (LTO) gọi là TextLTO để kiểm tra xem chiếc xe có cờ màu đỏ hay không.

Để thực hiện việc này, hãy nhập LTO văn bản đơn giản bằng cách nhập các thông số sau: Xe <Số mảng> đến 2600. Bạn sẽ nhận được thông tin về mẫu xe, mẫu, năm, màu sắc, ngày đăng ký lần cuối, nếu nó bị LTO bắt giữ hoặc Nếu nó nằm trong danh sách theo dõi của Toyota Innova 2018.

Bảo trì cao hơn

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trước, bạn không bao giờ biết vấn đề chiếc xe mới sử dụng của mình có thể có gì cho đến khi nó quyết định tự xuất hiện. Với điều này trong tâm trí, việc duy trì một chiếc xe đã qua sử dụng có thể rất tốn kém vì những rò rỉ đơn giản và việc thay thế chất lỏng có thể dẫn tới việc đại tu toàn bộ động cơ.

Sự có sẵn của các bộ phận cũng có thể đóng một yếu tố rất lớn. Chiếc xe cũ càng khó tìm ra những bộ phận và trung tâm dịch vụ để phục vụ cho nó. Điều này có thể có nghĩa là thuê một chuyên gia hoặc nhập khẩu phần nhiều cần thiết.

Công nghệ / tính năng đã lỗi thời

Thực tế, mỗi chiếc xe mới được tung ra đều có một số công nghệ đổi mới. Điều này có nghĩa là những chiếc xe cũ đã sử dụng cuối cùng sẽ bị bỏ lại trong bụi theo các tính năng cho dù đó là an toàn, giải trí hay hiệu suất. Trừ khi bạn bỏ ra rất nhiều tiền, không mong đợi để có được những tiện ích mới nhất và gizmos có sẵn trong xe ô tô ngày hôm nay.

Mua một chiếc xe cũ thì chắc chắn nó có đặc quyền đặc biệt nếu bạn đang ở trong một ngân sách hẹp. Nhưng công việc và tiền bạc cần thiết để đảm bảo rằng đó là con đường xứng đáng chắc chắn là một cái gì đó bạn nên xem xét trước khi quyết định để có được một Toyota Hiace 2018.