Toyota Yaris 2018 sẽ đưa ra công nghệ lái tự động một phần

Toyota Yaris 2018  vào xe của mình vào năm 2020 trước khi giới thiệu một loạt các xe “hoàn toàn tự trị” một thập kỷ sau đó vào năm 2030.

Xác nhận rằng sẽ đầu tư hơn 2,7 tỷ đô la vào công nghệ tự lái vào năm 2018, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết họ đã bắt đầu làm việc với các nhà cung cấp để tạo ra công nghệ không driver.
Một ví dụ, Kia, là hệ thống điều khiển hành trình bán tự động, tiếp theo, nó gọi là Highway Driving Assist (HDA).

Sử dụng một loạt các cảm biến, laser, radar và máy ảnh, vào năm 2020, Kia của bạn sẽ được trang bị HDA với điều khiển bằng tay trên xa lộ, duy trì khoảng cách an toàn, tuân thủ giới hạn tốc độ và thậm chí vượt qua các xe khác với sự tương tác hạn chế từ người lái xe.

Traffic Jam Assist cũng đang trên đường. Hệ thống này sẽ chỉ đạo, ngõn giữ và duy trì một khoảng cách an toàn thậm chí trong một thu thập dữ liệu di chuyển chậm.

Cuối cùng, Kia cũng xác nhận rằng nó đã sẵn sàng cho một hệ thống đỗ xe tự động điều khiển từ xa cho phép xe của mình trong tương lai gần tự đỗ. Được kiểm soát bởi điện thoại thông minh của lái xe, điều này thậm chí có thể nhìn thấy ô tô trống rỗng tự đậu trong không gian quá hẹp để mở cửa ra của lái xe hoặc hành khách.

Tất cả những điều này dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2020 trước khi Kia bắt tay vào chương tiếp theo của nó – những chiếc xe tự trị hoàn toàn vào năm 2030, mặc dù chưa biết chiếc xe tương lai của Kia sẽ có hình dạng như thế nào, nhưng điều rõ ràng là họ sẽ có thể hoạt động mà không bất kỳ sự tương tác nào từ những người cư ngụ.

Cũng như những chiếc xe tự hành, người sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đã tuyên bố kế hoạch nâng cao hiệu suất của tất cả các xe ô tô của mình ít nhất 25 phần trăm so với mức năm 2014.

Đến năm 2020, điều này sẽ liên quan đến việc tăng số lượng xe hybrid, điện nguyên tử và nhiên liệu hydro từ 4 đến 11 mô hình.

Điều này cũng sẽ cho thấy 70% phạm vi động cơ ngày nay được thay thế bởi các động cơ hiệu quả hơn, sạch hơn.

Toyota Altis 2018 Là một phần của kế hoạch 5 năm, Kia cũng nhắm mục tiêu năm 2020 là năm sẽ khởi động chiếc xe pin nhiên liệu hydro toàn cầu. Với mong muốn sản xuất 1000 chiếc mỗi năm, chiếc xe chạy bằng hyđrô mới này sẽ cho người lái xe một khoảng cách 800km và tốc độ tối đa khoảng 170km / h.
Chưa đầy hai tuần sau khi ông chủ của Subaru Tecnica International (STI), Yoshio Hirakawa, nói với motoring.com.au tại show Tokyo rằng ông muốn các sản phẩm STI độc lập hơn, rò rỉ hình ảnh về những gì dường như là BRZ STI đã xuất hiện trực tuyến.

Các bản vẽ bằng sáng chế, bị phát tán bởi blog Autoguide.com, được tuyên bố là gần đây đã được nộp bởi công ty mẹ của Subaru, Fuji Heavy Industries, cho văn phòng cấp bằng sáng chế của Nhật Bản.
Nếu chính hãng, nó có thể là bằng chứng cho thấy những người hâm mộ nhanh hơn của Subaru đang chờ đợi: một phiên bản cứng hơn của chiếc BRZ coupe cuối cùng đã được xanh hóa để sản xuất.

Chủ tịch STI, Hirakawa, đã gợi ý rằng ông muốn tăng gấp ba lần số lượng ô tô hiện đang được cung cấp bởi nhãn hiệu STI trong tương lai, gợi ý rằng bốn mô hình có thể được offing – bao gồm một BRI STI.

Hirakawa nói với motoring.com.au rằng nhóm của ông đã làm việc với tiềm năng “công nghệ tiên tiến” có thể giúp làm cho chiếc BRZ STI trở thành hiện thực, và nói rằng turbocharging điện là một trong những công nghệ được xem xét.

Các nhà bình luận ngành công nghiệp khác, trong khi đó, đã nhanh chóng cảnh báo về sự tồn tại của hình ảnh bằng sáng chế.

Tại Nhật, các nhà sản xuất thường không thừa nhận bằng sáng chế gần đây để ngăn chặn bên thứ ba ăn cắp thiết kế cho bộ dụng cụ tạo mẫu hậu mãi.

Nếu đó là trường hợp, Subaru chỉ có thể được cấp bằng sáng chế Khái niệm Hiệu suất BRZ STI đã được trưng bày tại triển lãm ô tô New York năm nay.

Chiếc xe đó được trang bị động cơ GT300 EJ20 từ chiếc xe đua BRZ Super GT tại Nhật. Được trang bị động cơ tăng áp, khái niệm này được cho là có công suất 225kW / 450Nm, cho phép tăng tốc hiệu suất đáng kể so với chiếc 147kW / 205Nm hiện tại của chiếc xe.

Với mức hiệu quả trên vòi nước, khái niệm BRZ STI nên dễ dàng gắn chặt vào dấu gạch ngang 0-100km / h 5.0 giây.

Tin tốt lành là nếu BRZ STI sớm được xác nhận cho sản xuất Úc gần như chắc chắn sẽ có được chiếc coupe nhanh.

Hiroshi Mori, giám đốc kế hoạch sản phẩm tại STI, nói với motoring.com.au vào tháng 4 rằng: “STI nghĩ rằng thị trường Úc là một trong những thị trường quan trọng nhất trên thế giới, vì vậy họ muốn mở rộng sang Úc trong tương lai … Tôi nghĩ rằng người dân Úc hiểu STI là gì “. Toyota Innova 2018

Toyota Innova 2018