Toyota Yaris 2018 một trong những thách thức của đề xuất

Toyota Yaris 2018 Các gói mới, được gọi là ‘Xử lý Speciale’ sẽ được giới thiệu tại Geneva Motor Show tháng ba, nhằm mục đích cung cấp cho California một cạnh khó khăn hơn, thể thao hơn.

Thay đổi lớn nhất so với chiếc xe tiêu chuẩn là gói Speciale Handling Specials giới thiệu những lò xo mới, cứng hơn 16% ở phía trước và 19% ở phía sau. Những chiếc lò xo, cũng như các bộ giảm xóc từ tính được vẽ lại đều góp phần tạo nên một chiếc xe với lăn, lặn, và kiểm soát cơ thể tốt hơn.

Ferrari tuyên bố những thay đổi “mặc dù giảm nhẹ tiện nghi đi xe, kết quả thậm chí còn phản hồi”.

Cũng như hệ thống giảm xóc, hộp số tự động ly hợp kép 7 tốc độ của California T cũng được thay đổi tốc độ nhanh hơn, mặc dù nhà sản xuất siêu xe Italia đã không nói rõ bằng tốc độ nhanh như thế nào.

Cuối cùng, chiếc California T được trang bị Special Speciales được trang bị động cơ thể thao mới được sản xuất mà Ferrari mô tả như là một âm thanh “đầy đủ, phong phú hơn và liên quan đến” hơn mặc dù động cơ 3,9 lít 3,8 lốc vẫn sản xuất mô men xoắn 412 kW và 755 Nm. Điều đó có nghĩa là vẫn mất 3,6 giây để đạt tốc độ 100km / h và đạt tốc độ 316km / h.

Tùy chọn phù hợp với nhà máy cũng giới thiệu những thay đổi ngoại thất nhỏ. Tất cả các xe của Special Specials đều có lưới tản nhiệt mầu mờ và bộ khuếch tán, cùng với ống xả màu đen mờ. Bên trong, một mảng bám đặc biệt cho thấy sự hiện diện của bộ xử lý mới.

Giá vẫn chưa được công bố, nhưng chi phí vận chuyển Special Special của California khoảng $ 8000 khi nó được bán lại vào năm 2012.
Borgward đã trêu chọc hình ảnh của những gì được cho là một khái niệm hoàn toàn mới mà nó có kế hoạch tiết lộ tại Geneva motor show tháng ba.

Tuy nhiên, chưa rõ chiếc xe mà thương hiệu còn non trẻ này có thể tiết lộ ra sao nhưng sự tranh cãi đang lan rộng trên mạng internet mà nhà sản xuất xe Đức đang lên kế hoạch theo dõi chiếc BX7 mà hãng tiết lộ tại cuộc triển lãm năm ngoái của Frankfurt với một khái niệm xe nhỏ mới được thiết kế bởi cựu Saab và Nhà thiết kế Volvo, Einar Hareide.

Toyota Fortuner 2018
Trong quá khứ Borgward đã công khai tuyên bố rằng nó muốn tạo ra một phạm vi nhỏ và nhỏ gọn của xe ô tô.

Các nhà bình luận ngành công nghiệp khác cho biết, chiếc máy tiết lộ này, được viết vào ngày 29 tháng 2, có thể chỉ là một phiên bản hybrid plug-in đơn giản của SUV BX7.

Borgward, trong khi đó, đang xây dựng sự cường điệu bằng cách miêu tả việc ra mắt là “không chỉ là một buổi ra mắt”.

Các gợi ý khác là khái niệm thứ hai có thể là một phiên bản kéo dài của SUV BX7 rằng sẽ thêm một hàng thứ ba của chỗ ngồi.

Cho dù đó là gì, hãy chắc chắn rằng nhà sản xuất xe sẽ tiếp tục trêu chọc khái niệm mới ngay khi nó chính thức được tiết lộ.

Borgward đã tiết lộ kế hoạch táo bạo cho tương lai của mình vào tháng 9 năm ngoái và tuyên bố sẽ xây dựng và bán 800.000 xe vào năm 2020 và 1.6 triệu xe vào năm 2025.

Chiến lược đầy tham vọng của công ty đã được hậu thuẫn quốc tế từ hãng Foton Motor Company của Trung Quốc.

Có trụ sở tại Stuttgart, Đức – ngôi nhà của Mercedes-Benz – Borgward thông báo sự trở lại của mình sau 54 năm tại triển lãm Geneva năm 2015 và đã tuyên bố có một lực lượng lao động 1000 người.
Nhà thầu Belgian Holden Guido Dumarey đứng đầu Down Trong tuần tới. Doanh nhân Bỉ đang tìm kiếm một cuộc họp với Thủ tướng Malcolm Turnbull, khi ông tiếp tục nỗ lực của ông để cứu Holden Commodore và nhà máy lắp ráp tại thủ đô Adelaide của Nam Úc nơi nó được xây dựng.

Kế hoạch của Dumarey nhằm xây dựng các loại xe thương mại hạng sang và hạng nhẹ tại nhà máy Elizabeth của Holden dựa trên kiến ​​trúc ‘Zeta’ của Commodore cho cả bán trong nước và xuất khẩu đã được motoring.au tiết lộ vào tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, Dumarey, người đứng đầu Tổng công ty Punch, đã thực hiện chuyến đi Giáng sinh ở Úc để báo chí với các chính trị gia địa phương và tự giới thiệu với Holden.
Ông cũng đã gặp các giám đốc điều hành của General Motors bên lề chương trình ô tô Detroit về kế hoạch của ông, được trang bị một bức thư ủng hộ từ bộ trưởng ngành công nghiệp liên bang, Christopher Pyne, đến từ Nam Úc.

Những tuyên bố công khai của Pyne về Dumarey đã gây ra sự quan tâm rộng rãi trong kế hoạch của ông, được gọi là Dự án Erich. Thủ tướng Nam Australia, Jay Weatherill và bộ trưởng chuyển đổi ô tô của ông Kyam Maher cũng đã xác nhận các cuộc họp với Dumarey.

Dumarey trước đây đã tuyên bố một thỏa thuận sẽ phải được thực hiện trong nửa đầu năm 2016 cho kế hoạch của ông để có một cơ hội thành công. Nhà máy Toyota tại Altona sẽ đóng cửa vào khoảng thời gian đó, trong khi nhà máy Broadmeadows của Ford đóng cửa vào tháng 10 năm nay, cho thấy sự sụp đổ của công trình được xây dựng tại địa phương Falcon và Lãnh thổ Thay thế SUV bằng một mặt hàng nhập khẩu.

Cố vấn chính trị gần nhất của Dumarey ở Úc vẫn là Thượng nghị sĩ độc lập của Nam Úc Nick Xenophon, người được cho là sẽ thúc đẩy cuộc họp đầu tiên này với Thủ tướng và một vòng thảo luận với Pyne vào tuần tới.

Mặc dù không muốn thảo luận về chuyến thăm sắp tới, Xenophon đã kêu gọi các chính phủ liên bang và Nam Úc tham gia với Dumarey trong các cuộc thảo luận nghiêm túc về đề xuất của ông.

Xenophon nói với motoring rằng “Cần phải có chính sách của chính phủ tiểu bang và liên bang để điều này xảy ra, bởi vì nếu có những đề xuất đáng tin cậy để khôi phục ngành ô tô ở đất nước này thì họ cần phải được xem xét rất nghiêm túc” .au trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

“Đấu thầu Tổng công ty Punch là một nỗ lực dinkum công bằng. Họ chỉ muốn đi công bằng.

“Chúng tôi không thể từ bỏ tự động. Có quá nhiều cổ phần ở đây. Một khi chúng ta mất đi ngành ô tô chúng ta sẽ mất nó mãi mãi.

Xenophon cũng cho biết GM Holden phải tham gia vào quá trình này, vì Dumarey không chỉ muốn mua nhà máy Elizabeth mà còn có được một giấy phép tự do để phát triển kiến ​​trúc Zeta, dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động khi Commodore hiện tại ngừng sản xuất.

Công khai, công ty đã nói rất ít, thừa nhận nó sẽ xem xét cung cấp cho nhà máy và nó đang chờ đợi một đề xuất chi tiết từ Punch.

“Tôi không thể nói với bạn mức độ cam kết với GM, tôi chỉ có thể tham khảo các tuyên bố công khai của họ”, Xenophon nói.

“Nhưng GM cần phải nhận ra rằng nếu họ không tham gia đầy đủ vào quá trình này, nơi mà có một yêu cầu đáng tin cậy để tiếp nhận nền tảng Zeta, hậu quả của nó sẽ là gì đối với Australia.”

Xenophon lập luận rằng một nỗ lực thành công của Punch có thể cung cấp sự ổn định và duy trì cơ sở của nhà cung cấp, điều này sẽ cho phép các công ty ô tô khác như Ethan Automotive và RED đưa dự án của họ trở thành hiện thực . Ông chỉ ra sự sụp đổ của ngành và tỷ lệ thất nghiệp lan rộng dự kiến ​​sau khi đóng cửa ‘ba lớn’ sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế Úc.

“Bản đánh giá Bracks Review dự báo mất 200.000 việc làm. Thậm chí nếu 100.000 việc làm kết thúc bằng phúc lợi, chúng tôi đang tìm kiếm một khoản tiền bảo hiểm trị giá 2 tỷ đô la mỗi năm cùng với những hậu quả của các khoản thu thuế thấp hơn, chi tiêu thấp hơn ở các cửa hàng thấp hơn và siêu thị của bạn, nhà ở.

“Hoạt động kinh tế bị chán nản khi người ta buộc phải phúc lợi.”

Xenophon thừa nhận Punch là Dumarey hầu như không được biết đến ở Úc trước khi dự kiến ​​cho Elizabeth được tiết lộ, bất kể sự nghiệp 33 năm trong ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp khác, bao gồm việc ông tiếp quản và tân trang một nhà máy truyền tải của General Motors ở Phap.

“Anh ấy có một thái độ không bao giờ nói chết. Ông rõ ràng đã làm điều này trước đây. Anh ấy có niềm đam mê sản xuất. Ông nói rằng một công việc được trả lương cao là một quyền xã hội. Khi người dân của nó không làm việc trong một công việc có ý nghĩa và được trả lương cao thì xã hội sẽ bị phá vỡ. Anh ấy nhận được điều đó. Toyota Land Cruiser 2018

 

Toyota Fortuner 2018