Toyota-Volkswagen cho biết Diesel sẽ trở lại, chỉ cần bạn xem

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô khác rút phích cắm trên động cơ diesel ở châu Âu, VW cho biết công nghệ này đang trong thời kỳ phục hưng.

Trước vụ bê bối khí thải trị giá 30 tỷ USD của Volkswagen xoay quanh việc xử lý khí thải diesel , công nghệ này đã trở thành đề tài săn lùng phù thủy trên toàn thế giới. Một làn sóng báo chí xấu đã theo dõi nhiều nhà sản xuất ô tô đã bị vướng vào các trò chơi chữ thập của Dieselgate, hoặc rút hoàn toàn các chương trình diesel của họ để ủng hộ các công nghệ điện-pin hoặc hydro. Nhưng công ty đã bắt đầu tất cả tin rằng khách hàng sẽ sớm tha thứ hoặc quên đi, đặc biệt là một khi vòng tròn mới nhất ‘thực sự’ sạch sẽ tung ra thị trường.

Toyota Hung Yen

Giám đốc điều hành của Matth Diesel, ông Matthias Mueller nói với Bloomberg tại Geneva International Motor Show 2018. “Một khi sự hiểu biết rằng động cơ diesel là các công ty thân thiện với môi lên trong tâm trí của người dân, sau đó đối với tôi không có lý do để không mua một cái.” Đó là một tuyên bố táo bạo xem xét các hậu quả trên diện rộng gây ra bởi vụ bê bối, trong đó có xua đuổi tiềm năng từ Đức, Hy Lạp, và Các thành phố của Đan Mạch . Như một tác dụng phụ, nó cũng đẩy nhanh các cuộc đàm phán loại bỏ động cơ đốt trong của các chính phủ ở Trung Quốc, Pháp và Anh, cùng với các quốc gia khác.

Trong khi các công nghệ điện đang nổi lên, Volkswagen tin rằng diesel vẫn sẽ cần thiết để đáp ứng các mục tiêu CO2 nghiêm ngặt của châu Âu. Các nhà sản xuất xe hơi ở châu Âu cần giảm lượng khí thải hạm đội xuống mức trung bình 95 gram CO2 / km vào năm 2021, tăng từ 118 gram CO2 vào năm 2016. Vấn đề là, EVs vẫn chưa thực sự là một giải pháp khả thi cho quãng đường dài hoặc lái xe thường xuyên . Các quy tắc của trò chơi ở EU liên quan đến các mục tiêu bảo vệ khí hậu và khí thải đối với CO2 rất khó khăn mà các chính phủ không thể làm được nếu không có động cơ diesel, Mueller của Mueller nói. Những người đang làm tất cả mọi thứ để tránh việc sắp tới, nhưng nếu có ít động cơ diesel thì việc đạt được mục tiêu đó trở nên khó khăn hơn.

Acura không lãng phí thời gian với RDX 2019 hoàn toàn mới. Sau khi tiết lộ Nguyên mẫu RDX tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit , thương hiệu xa xỉ của Honda sẽ mang một ví dụ về trang phục sản xuất kim loại cho Triển lãm ô tô New York vào cuối tháng 3 này. Acura RDX 2019 quay trở lại cội nguồn của nó, được trang bị động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít VTEC mới gửi sức mạnh đến mặt đường thông qua hệ thống Siêu bánh xe xử lý tất cả các bánh của thương hiệu.

Acura không chi tiết cụ thể cho động cơ turbo 2.0 lít, nhưng dự kiến ​​sản lượng sẽ tương đương với động cơ của Honda AccordTHER252 tại 6.500 vòng / phút và mô-men xoắn 273 lb-ft trong khoảng 1.500 đến 4.000 vòng / phút. Bộ điều khiển tự động 10 tốc độ của RDX, một phân khúc đầu tiên của RDX cũng có thể sẽ cung cấp các bộ chuyển đổi mái chèo giống như Accord. Acura tuyên bố RDX 2019 là thiết kế lại Acura rộng rãi nhất trong hơn một thập kỷ, mà theo đó, nó sẽ tạo ra giai điệu cho một kỷ nguyên mới cho thương hiệu. Bề ngoài của nó có thể sẽ đeo kim loại gần giống với kim loại của Nguyên mẫu RDX và có lẽ cũng có cùng nội thất. Acura gọi nó là Chính xác cockpit trực tiếp và nó bao gồm Giao diện True Touchpad của thương hiệu.

Nguồn: Toyota Long Bien