Toyota Vios 2018 pha trộn da với bề mặt sơn và sơn màu trắng

Nhà sản xuất xe hơi số 2 thế giới sẽ sử dụng chương trình này để kéo chiếc xe đua Motor Triathlon (MTRC), một khái niệm chạy bằng hyđrô kết hợp ảnh hưởng từ sự tham gia của công ty vào Formula One, tập hợp, đua xe thể thao và các loại động cơ khác thể thao.

Các trò chơi điện tử máy tính – những người mộ đạo của Sony Playstation, đặc biệt – sẽ quen thuộc với những tay đua kỳ cục vì nó có trong trò chơi Gran Turismo 4 phổ biến. Theo quan điểm của mục đích dự định, MTRC đã được hình thành để cạnh tranh trong một ‘triathlon’ của môi trường lái xe khác nhau: một khóa học off-road gnarly, một đường đua mịn màng và một mạch đường phố thành phố hẹp.
Được hãng ED2 Studio của Pháp đặt tại Pháp, chiếc máy bay mở cho phép ngồi hai chỗ ngồi, nhưng những người ngồi trên ghế ngồi ngồi phía sau, hơn là ngồi sát nhau, vì vậy các cuộc đối thoại có thể phải chờ đến khi cuộc hành trình kết thúc.

Khung cánh quạt bất thường được thiết kế để tạo ra lực lưỡng động khí động học, trong khi bốn động cơ điện – mỗi chiếc được gán cho một bánh xe riêng – mang lại động cơ đẩy. Những động cơ này, lần lượt, được cung cấp bởi một ngăn xếp tế bào nhiên liệu không gây ra phát thải độc hại – nước là sản phẩm phụ.

Chiếc xe sử dụng một hệ thống treo bằng điện tử kiểm soát liên tục giám sát các điều kiện đường xá và tăng chiều cao xe và các thiết lập khác phù hợp, và nó được bổ sung bằng lốp ‘Thông minh’ với bộ cảm biến tích hợp được tuyên bố để tối đa hóa việc nắm bắt trên bề mặt bất kỳ.

Ngoài ra, chiếc xe còn có tính năng ‘Mixed Reality’ sáng tạo, nhờ đó người lái xe và hành khách đội mũ bảo hiểm đặc biệt truyền thông tin tương tự như màn hình Heads Up Display (HUD).

Tuy nhiên, trong khi một chiếc HUD truyền thống truyền tải thông tin như nhiệt độ hoặc tốc độ, sự đa dạng của Canon / Denso phát triển tương tác với các hệ thống khác của xe để giúp người lái dự đoán được các điều kiện đường xá sắp tới như tuyết hoặc băng.
Dựa trên dòng chính Elise / Exige, Circuit Car sẽ được xây dựng với số lượng hạn chế từ giữa năm 2006 tại trụ sở Lotus ở Hethel. Giống người anh em Exige cực kỳ nhanh nhẹn, nó có trọng lượng nhẹ và một động cơ VVT-I 1.8 lít của Toyota.

Tuy nhiên, khi động cơ của Exige làm cho không khí bị nuốt vào trong áp suất không khí, Circuit Car sử dụng cảm ứng bắt buộc như một pháo hoa ẩn dụ lên phía sau. Bộ siêu tăng áp Root kiểu Eaton M62 với bộ làm mát bằng không khí / không khí giúp nâng công suất và mô-men xoắn đạt 181kW và 236nm.
Các thiên tài toán học sẽ suy luận rằng nó có tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng tốt hơn chiếc Porsche 911 Turbo hoặc bất kỳ chiếc Ferrari nào ở đây. Hoặc, để đặt một cách khác, hãy thử 0-160km / h trong 9,0 giây. Nếu điều này nghe có vẻ quá nhiều để xử lý, hãy nhớ: Lotus cũng có kế hoạch cung cấp một mô hình mục nhập với một động cơ ‘atmo’ 141kW / 181Nm.

Drive được chuyển tiếp tới bánh xe bằng một hộp số hộp số tốc độ sáu tốc độ được liên kết với bộ phận chống trượt mở và một hệ thống kiểm soát lực kéo mới, trong khi hệ thống giảm xóc và giảm xóc được cung cấp bởi các cần trục dài không cân bằng hoàn toàn độc lập, lò xo cuộn Eibach, có thể điều chỉnh được và một thanh chống trượt trước.

Phóng to bằng đĩa phanh có đường kính trung tâm của Lotus / AP 282mm, được hỗ trợ bởi hệ thống ABS bốn kênh được điều khiển theo xu hướng.

Thi công thân xe GRP nhẹ kết hợp với khung gầm để dễ dàng tháo gỡ để có thể bảo dưỡng định kỳ và chuẩn bị cho cuộc đua. Áp suất khí động học cũng là một sự phù hợp mạnh mẽ – một bộ tách cánh phía trước, phía dưới đáy phẳng và cánh phía sau máy bay duy nhất đảm bảo xe giữ liên lạc với terra firma.

Bao nhiêu người sẽ xây dựng? Lotus nói rằng nó sẽ chọc thủng chỉ 100 xe hơi mỗi năm trên toàn cầu. Nó sẽ bán lẻ tương đương với 75.000 đô la ở Anh, nhưng việc nhận một chiếc ở đây chắc chắn sẽ bao gồm chi phí trên 100.000 đô la. Lotus Cars Australia cho biết sẽ nhập khẩu một “số lượng hạn chế”, tùy thuộc vào nhu cầu.
Theo hãng phân phối đi của hãng Kia, Ateco Automotive (nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ phân phối ở đây từ ngày 1 tháng 3), Kia Sport của Rio, lần đầu tiên được nhìn thấy tại triển lãm ô tô Paris năm ngoái đã được ký kết để sản xuất.

Phanh nóng 2,0 lít tăng áp cũng sẽ ra mắt hộp số tự động 5 cấp mới.
Các bánh xe hợp kim 18-inch của thể thao, nắp đậy phía trước, máy bơm, guồng xả kép, và cánh đuôi phía sau mái nhà, chiếc concept màu vàng rực rỡ ở Paris đã được trang bị kiểu dáng sang trọng tại Kia.

Bên trong, khái niệm . Ghế, khung cửa và bảng điều khiển trung tâm được tỉa bằng da màu vàng và da tối.

Thiết bị bao gồm điều hướng vệ tinh, đầu đĩa DVD và điều hòa không khí.

Kia Sport sẽ cho người sản xuất ô tô Hàn Quốc một chiếc xe “anh hùng” làm cho người mua trẻ tuổi hơn – Kia cho biết những người từ 20-30 tuổi – chứ không chỉ là người mua ngân sách, ngồi dậy và chú ý.

Mong đợi vào cuối năm tới, hoặc ra mắt chương trình động cơ Melbourne năm 2007.

Chiếc xe thể thao thậm chí còn được cho là dựa trên chiếc roadster Kia KCV-III lần đầu tiên trình diễn tại triển lãm năm 2003 Frankfurt cho thấy thương hiệu thậm chí còn đáng tin cậy – và chiếc xe “hào quang” chính hiệu. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Ateco sẽ không được rút ra vào một ngày có thể khởi động, hoặc nếu roadster sẽ đến đây.

Kia cho biết vào năm 2003 của nó tiết lộ rằng khái niệm này đã đưa ra những đầu mối hướng phong cách trong tương lai và thích nghi với các công nghệ mới. Về kiểu dáng của nó, chiếc xe hiển thị mượn rất nhiều từ các xu hướng Châu Âu đương đại.

Ý tưởng của bạn, khái niệm này được trang bị động cơ 2,0 lít, nó sẽ không đạt được một phiên bản sản xuất nào đáng tin cậy cả trong số những người hâm mộ xe thể thao. Nhưng có lẽ sẽ mang lại cho nó nhiều hấp dẫn hơn đối với những người mua có đầu óc ngân sách …