Toyota Prado 2018 đối mặt với những thách thức

“Một số nhà cung cấp địa phương sụp đổ đã có những ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của chúng tôi,” ông nói.

“Xuất khẩu của chúng ta đang phải  thực sự nghiêm trọng trong khi đồng đô la Úc vẫn mạnh. Khá trung thực, điều đó làm cho các nhà nhập khẩu dễ dàng hơn và rất khó khăn cho các nhà sản xuất địa phương.

Có hiệu quả, 1000 việc cắt giảm việc làm tương đương với số người lao động làm việc khi Holden giới thiệu một ca thứ ba tại nhà máy Elizabeth năm 2003 để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo giám đốc điều hành của Holden, Manufacturing Operations, Rod Keane, lần thứ ba tại Elizabeth sẽ bị cắt giảm, và nhà sản xuất xe hơi dự đoán doanh thu sẽ giảm từ 165.000 xe năm ngoái xuống còn 160.000 chiếc trong năm nay.

Ông Mooney cho biết công ty dự kiến ​​400 vụ cắt giảm sẽ bắt nguồn từ “nhu cầu dồn nén” tại nhà máy cho các dự phòng.

Các nỗ lực sẽ được thực hiện để đặt càng nhiều càng tốt các công nhân trong các công việc nhà cung cấp mà sẽ được tạo ra khi Holden đưa ra “sản phẩm mới” vào giữa năm sau. Nói cách khác, Vệ tinh Commodore – sự ra mắt mà ông mô tả là lớn nhất “kể từ năm 1948″.

Ông Mooney cho biết thị trường Australia đã trở thành một trong những thị trường cạnh tranh nhất trên thế giới, với hơn 50 thương hiệu đại diện tại đây.

“Nếu bạn nhìn vào nơi chúng tôi đang ở ngay bây giờ, chi phí của chúng tôi là quá cao và cạnh tranh, thẳng thắn, là quá khốc liệt, và chúng tôi phải sửa lại kế hoạch sản xuất của chúng tôi cho phù hợp.”

Ông nói rằng đồng đô la mạnh đã cho các nhà nhập khẩu ô tô châu Á “một lợi thế đáng kể”.

Ông nói, “Đô la Úc được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh”, ông nói, “làm cho việc theo đuổi các chương trình xuất khẩu mới trở nên khó khăn hơn vì lợi tức đầu tư tối thiểu hoặc không thuận lợi.”

Cả hai chính phủ Liên bang và Chính phủ Nhà nước đã được thông báo về việc cắt giảm việc làm, ông Mooney nói.

Động thái này không nên báo hiệu chuông báo động cho tương lai của Holden tại Úc, ông Mooney nói. GM Holden là một trong những nhà đầu tư tư nhân lớn nhất của Úc, đã cam kết hơn 1,8 tỷ đô la cho hoạt động của mình trong ba năm qua. Ông nói rằng nhà chế tạo xe hơi là “hoàn toàn cam kết” ở lại Úc.

Ông Mooney nói Holden đã bị buộc phải thực hiện “Những quyết định khó khăn mà chúng tôi tin rằng sẽ bảo vệ chúng tôi cho tương lai. Vẫn là một công ty lớn, chủ nhân chính và nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Úc. Chúng tôi tin rằng quyết định này phù hợp với những gì chúng tôi muốn là dài hạn. ”
Hoặc, đúng hơn, là một chiếc B. Đó là phân khúc thị trường Mazda cho biết một phiên bản sản xuất của chiếc xe sẽ được đưa ra. Nói cách khác, Mazda 2 mới.

Tên gọi tiếng Pháp nhưng thực ra là tiếng Nhật và có nghĩa là “lạc quan”.
Chiếc xe được thiết kế tại Trung tâm Thiết kế Châu Âu của Mazda, một cách thích hợp, ở Frankfurt.

Mazda cho biết họ cũng sẽ trình diễn các mẫu xe concept từ các trung tâm thiết kế địa phương khác tại triển lãm ô tô Tokyo năm nay – theo sát chương trình ô tô Sydney vào tháng 10 và tại triển lãm ô tô Detroit vào tháng Một.

Sassou được trang bị động cơ xăng 3 lít xi lanh MZR DISI 1 lít (Động cơ phun xăng trực tiếp). Mong muốn sản xuất xe cung cấp một động cơ thông thường, công suất lớn hơn … nếu thực sự, nó làm cho nó vào sản xuất.

Kiểu dáng của chiếc Sassou ba cửa là sự kết hợp của những chiếc bánh lái hiện đại với những gợi ý mạnh mẽ của Peugeot 207, Audi A3, Golf, và dám nói rằng Ford Ka. Không giống như Mazda 2 hiện tại, lập trường của Sassou là quyết liệt hiếu chiến, với bánh xe lớn bơm bánh xe wheelarches bơm.

Bên trong, mọi thứ trở nên có ý nghĩa hơn, với cảm hứng từ màn hình giấy Shoji của Nhật. Theo thông tin từ trước khi Frankfurt của Mazda, có những “thuộc tính ẩn bên trong cơ thể và đột nhiên được tiết lộ bởi hệ thống chiếu sáng làm cho chiếc xe dường như sống động theo cách này hấp dẫn và đáng ngạc nhiên”. Hmmm. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ biết chính xác điều đó có ý nghĩa gì sau khi chiếc xe được trình làng ở Frankfurt.

Ngoài ra, bên trong, và ở giai đoạn này có nhiều khái niệm hơn thế giới thực, Sassou tự hào có những tính năng công nghệ mới như một phím đánh lửa USB “key” và một cổng giao tiếp để lập trình ổ cứng của xe. Nó cũng có được những gì được mô tả như là một “morphing” ghế sau sử dụng khí nén để thay đổi từ đơn, hai hoặc ba chỗ ngồi. Nó cũng gấp phẳng để lưu trữ nhiều hơn nữa.

Được rồi, vì vậy các khái niệm xe hơi chuông và tiếng còi sẽ không đưa nó vào sản xuất. Những người bảo vệ béo cũng không phải là những người lớn – trừ phi có một phiên bản hiệu suất ở cánh. Nhưng chúng ta hãy hy vọng chiếc xe này thực sự là kế hoạch chi tiết cho Mazda 2 tiếp theo.