Toyota Land Cruiser hoàn toàn trong nhà tại các trung tâm thiết k

Nhà xây dựng thể thao mang tính biểu tượng của Anh, Aston Martin, sẽ mang những chiếc Mercedes, Porsche và Bentley tới với sự ra mắt của một chiếc concept mới tại Triển lãm quốc tế ô tô Bắc Mỹ (NAIAS) tại Detroit vào tuần tới.

Công ty của Ford sẽ công bố chiếc xe bốn cửa đầu tiên được chế tạo dựa trên kiến ​​trúc nền tảng VH (Verticle / Horizontal) mới. Xe sedan V12 sành sỏi, thấp và dài sẽ mang những chiếc Mercedes-Benx CLS 55 AMG và chiếc Porsche Panamericana vẫn còn đang được thịnh hành cũng như những chiếc xe như Bentley’s Flying Spur nếu nó được sản xuất.
Được mệnh danh là Rapide, chiếc xe được đánh giá là có thiết bị chạy nhanh của Vanquish GT được nâng cấp gần đây. Chiều dài cơ sở của nó đã được kéo dài khoảng 250mm và chiều dài tổng thể được tuyên bố là khoảng 300mm dài hơn 2 + 2 (chỉ cần!) Hai cửa.

Cái tên Rapide hồi sinh mô hình Lagonda năm 1960. Aston vẫn sở hữu tấm Lagonda trầm trọng.

Mặc dù được dán nhãn một khái niệm, các nguồn tin của Anh cho biết chiếc xe thể hiện Detroit là một nguyên mẫu hoạt động đầy đủ. Chiếc xe có thể là trên đường phố như là soons như 2008 mặc dù sản xuất có thể sẽ được giới hạn cho ít hơn 1000 xe một năm.
Maserati, Citroën và Volvo sẽ giới thiệu những mẫu xe của năm 2006 tại Triển lãm ô tô Melbourne Motor Show.

Mở cửa cho công chúng vào Thứ Năm 9 Tháng Hai, 2006 Melbourne Show sẽ khởi động năm sau khi có sự thay đổi về thời gian do Thế vận hội Commonwealth 2006.
Cao trong danh sách ‘phải nhìn thấy’ tại triển lãm sẽ là GranSport Spyder mới của Maserati. Một phiên bản mở đầu của GranSport Coupe, Sypder được trang bị động cơ V8 4.2 lít 400 mã lực. Nó sẽ ra mắt tại Úc tại Melbourne trước khi nó được đưa ra thị trường châu Âu.

Cũng xuất hiện lần đầu tiên Down Under sẽ là Citroën C6.

Được mệnh danh là “chiếc xe an toàn nhất từng được thử nghiệm” của nhà sản xuất, C6 có nắp đậy “hoạt động” để giảm mức độ thương tích cho người đi bộ, thêm vào 9 túi khí, màn hình hiển thị head-up, đình chỉ hoạt động, headrests hoạt động, cánh, hệ thống cảnh báo khởi hành làn xe và hệ thống radar ngoại vi phía trước và phía sau.

Sự lựa chọn động cơ khi C6 được phát hành Dưới Dưới vào giữa năm 2006 sẽ bao gồm động cơ V6 turbodiesel 2.7 lít.

Tiếp tục động cơ diesel, Citroën cũng sẽ tiết lộ một phiên bản turbodiesel mới của C4 tại Melbourne. Máy làm dầu C4 được trang bị động cơ 1.6 HDi mới mà nhà chế tạo này cho biết là có nắp hatch với mức tiêu thụ ở mức 4.7lít / 100km và tầm xa hơn 1200km.

Cuối cùng, Volvo sẽ tiết lộ mẫu C70 Convertible hoàn toàn mới tại Melbourne. C70 có mái kim loại gấp lại và sẽ đến các đại lý của Úc trong quý III năm 2006. Hai mức hiệu suất và đặc điểm kỹ thuật sẽ được cung cấp: 125 mã lực C70 2.4i và 162kW C70 T5 tăng áp.

Trong khi C70 được thiết kế ế Volvo Car (Nam California và Gothenburg), Pininfarina Sverige AB, một công ty liên doanh sở hữu (60/40 cho mỗi điểm) sẽ được xây dựng tại Thụy Điển tại nhà máy Uddevalla cent) bởi Pininfarina và Volvo Cars.
Holden đã xác nhận thay đổi của Euro 3 và thông báo sẽ ngừng một số mô hình dựa trên Commodore. Trong một bản tuyên bố phát hành vào ngày 30 tháng 12, thương hiệu địa phương xác nhận thay đổi Alloytec V6 của mình và sự xuất hiện của một hệ thống truyền động mới V8. Nó cũng tuyên bố nó sẽ hủy bỏ những toa xe Adventra kết hợp động cơ V8 và seri thương mại nhẹ One Tonner.

Chiếc xe của Adventra là: “do doanh thu tiêu thụ của các phiên bản V6 và nhu cầu giảm sự phức tạp trong sản xuất tại các hoạt động của Elizabeth, Nam Úc.”
Theo tuyên bố, sự sụp đổ của One Tonner là “do chuẩn bị cho chiếc Commodore mới vào nửa cuối năm 2006.” Tất cả One Tonners đều bị ngưng, trong đó có AWD Cross6 (hình)

Mặc dù được tung ra với nhiều sự phô trương vào năm 2004, nhưng toa xe Adventra đã không thành công trong bán hàng cho Holden. Mặc dù tỷ lệ V8 bán ra không phải là không phù hợp với mong đợi, nhưng tổng số Adventra đã giảm đáng kể so với mục tiêu. Thực tế là V8 Adventra đã được giảm giá mạnh mẽ để tăng doanh số bán hàng gần như từ ngày đầu tiên có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định. Adventra V6 (cũng minh họa) tiếp tục.

Chiếc Cross8 tiếp tục được trang bị động cơ L8 6.0 lít mới của GM GM L8 (xem bên dưới).

Các quy tắc tuân thủ phát thải Euro 3 mới có hiệu lực vào ngày Janurary 1 áp dụng cho tất cả các xe ô tô chạy xăng 2006 và xe thương mại nhẹ. Họ áp đặt các giới hạn thấp hơn về phát thải khí thải và các hạn chế đối với sự bốc hơi nhiên liệu.

Giới hạn phát thải khí thải hiện tại (ADR 79/00 hoặc Euro 2) hạn chế lượng khí thải hydrocacbon và ôxit nitơ xuống 0.5 gram / km và carbon monoxide tới 2.2gm / km. Các yêu cầu về Euro 3 (ADR 79/01) hạn chế phát thải hydrocacbon xuống 0,2gm / km, các oxit nitơ đến 0.15gm / km và carbon monoxide xuống 2.3gm / km.

Theo Holden, động cơ 3.6L Alloytec được giới thiệu trong series Commodore của VZ năm 2004 chỉ yêu cầu những thay đổi nhỏ đến động cơ, hệ thống xả và hiệu chuẩn để đáp ứng yêu cầu của Euro 3. Những thay đổi bao gồm nhiên liệu phun mới và một chất xúc tác khí thải mới.

Như đã báo cáo trước đây về CarPoint (xem câu chuyện ban đầu ở đây ), những thay đổi này đã làm cho cái chết của Gen III 5.7-lít V8. Điều này đã được thay thế bằng động cơ hợp kim L76 6.0 lít của General Motor – một thành viên của gia đình dòng họ thế hệ thứ tư của GM, GM.

Chạy bằng động cơ 98RON không tải, động cơ đạt công suất 260kW ở tốc độ 5600 vòng / phút và mô men xoắn cực đại 510 Nm ở tốc độ 4400 vòng / phút.