Toyota Land Cruiser 2018 chứ không phải là loại ấn

Toyota Land Cruiser 2018 Cần phải có một cái gì đó nghiêm túc hơn, bản giới hạn. Trong một giây, họ cung cấp cho nó bằng cách nói rằng chiếc limousine tiếp theo của Phaeton sẽ là toàn bộ điện, sau đó vài tuần sau nó có thể đóng hộp trên cơ sở chi phí.

Porsche cho biết nó đã được thực hiện bằng cách xác nhận sản xuất xe điện của Mission E sau khi chiếc Cayenne dính líu vào vụ bê bối khí thải mới nhất của Tập đoàn (vụ xô xát V6 TDI) và Audi đã cho thấy Volkswagen nên xử lý nó như thế nào bằng cách nắm tay lên đến những điều V6 và hứa hẹn để sửa chữa tất cả mọi thứ càng nhanh càng tốt.

Tai nghe của Volkswagen với tâm trạng chung vẫn tiếp tục với cách diễn đạt thông minh khéo léo về phản ứng của nó đối với vụ xì căng đan V6 gợi lên rằng nó đã không học được gì từ hình phạt, trong thị trường cổ phiếu và ý kiến ​​công chúng, đã đến sau 18 tháng nhồi EPA xung quanh trước khi vụ xô xát bốn xi-lanh Dieselgate nổ tung.

Có những dấu hiệu từ các ông chủ mới rằng mọi thứ có thể thay đổi cho tốt hơn bây giờ. Cậu bé Farm Matthias Müller bắt đầu cuộc đời làm việc của mình với tư cách là một nhà sản xuất dụng cụ tập sự tại Audi, gây ấn tượng cho đến khi Audi đưa anh đến trường đại học (như một nhà khoa học máy tính) và vượt qua tất cả những điều trẻ trung tươi sáng ở Audi, Volkswagen và Porsche cho đến khi anh ta phụ trách tất cả cùng với Bentley, Bugatti, Ducati, Lamborghini, Seat, Skoda và hai đội xe tải. “Driven” không bắt đầu mô tả anh ta. Và ông sẽ theo đuổi bất kỳ ai tham gia vụ bê bối khí thải.

Sự bổ sung của Herbert Diess từ BMW, giống như vụ bê bối đã phá vỡ, để đứng đầu thương hiệu Volkswagen có thể là rất quan trọng. Volkswagen trả về khoảng 2 xu trong đô la (Toyota là gần 10), chủ yếu là vì kỹ thuật chạy quá sâu mà họ chi phí quá nhiều để làm. Diess làm cho tên của ông kéo chi phí ra khỏi BMW và hy vọng mọi người sẽ không nhận thấy (họ làm) khi lợi nhuận tăng lên.

Chiếc xe hoàn toàn mới đầu tiên mà họ sẽ tung ra sau Dieselgate trông giống như một lần xem lại toàn bộ điện của Kombi và nó có thể sẽ xuất hiện tại Triển lãm Điện tử Dân dụng ở Las Vegas trong vài tuần nữa. Đó là giống như nó.

Ngoài ra còn có một chiếc Tiguan mới, và nó sẽ có một tùy chọn plug-in hybrid trên đầu động cơ diesel và động cơ xăng. Đó sẽ là cốt lõi-quan trọng.
Điều gì cần trực giác xảy ra là Volkswagen phải từ bỏ dầu diesel ở Mỹ, ít nhất và thay thế nó bằng các loại hybrid lai, nhưng (như ở Ôxtrâylia) chi phí nhiên liệu thấp đã đặt nó vào “ý tưởng tồi”.

Tập đoàn đã dựa vào kế hoạch trung hạn của mình để có đủ thời gian để lấp đầy các công nghệ plug-in và điện khí hóa thông qua Porsche và Audi để họ tiết kiệm chi phí hơn khi họ đến được mặt trận thương hiệu Volkswagen. (Vâng, họ đã có Golf Plug and Plug and Passats, nhưng chúng có ngoại vi hơn volume).Toyota Fortuner 2018

Nó có thể là họ không còn thời gian nữa và đó là nơi họ sẽ phải đẩy, nhưng điều đó sẽ chạy ngược lại với cam kết của họ để mang lại cho thương hiệu Volkswagen chia sẻ lợi nhuận của Tập đoàn.

Nhưng đó không phải là kết thúc. Năm sau sẽ xem những gì sửa chữa của Volkswagen là dành cho những chiếc ô tô của Dieselgate của Úc. Nó sẽ xem cách thức gói bồi thường của Müller cho phần còn lại bị ảnh hưởng chuyển đổi thành đô la Úc. Nó sẽ nhìn thấy những gì Volkswagen làm để thúc đẩy doanh số bán xe mới đã giảm, hàng năm, 25 phần trăm trên toàn cầu trong một thị trường tháng mười một tăng.

Có thể có những cái giá phải chăng, với Volkswagen cũng phải tìm ra một cách để tái tạo lại hay đổi thương hiệu cho các động cơ diesel nằm trong cốt lõi của thương hiệu. Và đó là khó, dài và tốn kém, để làm.

Điều đó không tính đến mức độ vui vẻ của khán giả khi xem EPA kết thúc việc phạt tiền của công ty như thế nào (và theo luật pháp có thể chạy thành hàng tỷ).

Không nghi ngờ gì nữa, vì các quan chức cao cấp của cả EPA và CARB đã nhận được những lời khen ngợi từ các giám đốc điều hành cao cấp của Volkswagen, với Mary Nichols của CARB thừa nhận cô đã từ chối một trong những lời lẽ đó từ ông chủ Volkswagen Group, Wolfgang Hatz, khiến anh ta đỏ mặt, các mạch máu phồng lên và vết nhòm vỡ ra từ miệng anh và cô run lên với cả cơn thịnh nộ và sợ hãi.

Và trớ trêu thay, đó là vì CARB không muốn cho người mua Volkswagen “diesel sạch” một khoản tiền hoàn lại tiền mặt bằng tiền mặt.

Sau đó, sẽ có những khu định cư đầu tiên của một số các vụ kiện tập thể mà họ phải đối mặt trên khắp thế giới.

Không, không một nhà sản xuất xe hơi nào khác trên thế giới sẽ cảm thấy thú vị khi xem Volkswagen vào năm tới. Và thậm chí sau đó, thương hiệu thú vị tiếp theo có lẽ là Audi. Vì những lý do tương tự. Toyota Yaris 2018