Toyota Innova Vios Hiace khoảng cách chuyển khoản

Toyota Innova Các gói thể thao sẽ mang lại cho chủ sở hữu Subaru WRX hiệu suất cao hơn để bổ sung động cơ Boxer 2.5 lít tăng áp, có thể đã đi 0-100kms trong 5,3 giây.

Phóng to cánh môi sẽ làm tăng thêm vẻ ngoài của STI, và cải thiện sự ổn định ở tốc độ cao. Bộ phận đòn bẩy hộp số đã được điều chỉnh tốt cho WRX và giảm g 10%. Thanh tháp linh hoạt giữ mạnh mẽ lực cản bên, giúp cải thiện sự thoải mái của xe và xử lý.

Nick Senior từ Subaru Australia cho biết: “Gói thể thao STI mang lại cho chủ sở hữu WRX cơ hội để tùy chỉnh chiếc xe của họ với sự yên tâm về sản xuất và bảo hành của nhà máy Subaru.

Chỉ có 100 bộ dụng cụ sẽ được cung cấp và có thể được tìm thấy và đặt mua qua mạng lưới bán lẻ Subaru.Cho đến nay Jaguar đã cam kết chỉ xây dựng 25 mẫu xe đặc biệt nhẹ cho Bắc Mỹ và 5 cho Canada. Nhưng nếu có nhu cầu thì Jaguar sẽ sản xuất XKR-S với số lượng hạn chế cho các thị trường khác, bao gồm cả Úc.

Người phát ngôn của Jaguar, Jonathan Griffiths, nói với các phóng viên tại buổi lễ ra mắt chiếc XKR-S GT vào đêm trước của chương trình xe máy New York qua đêm. “Nếu Australia muốn chiếc xe sẽ có sẵn cho họ.”

Tại Mỹ, XKR-S GT đắt hơn khoảng 30% so với XKR-S thông thường trên đó. Ở Úc, mô hình đó có giá 299.000 USD, có nghĩa là một mức giá có thể là 400.000 USD nếu chiếc XKR-S GT được bán tại địa phương.

 

Chiếc XKR-S GT không còn sức mạnh hơn động cơ 5.0 lít xuất hiện trong mô hình hàng đầu hiện nay (404kW và 680Nm). Tuy nhiên, một số biện pháp tiết kiệm trọng lượng cho phép gia tốc nhanh hơn một chút.

Trọng tâm chính của Jaguar là tính năng khí động học và sự phát triển của khung gầm, bao gồm việc lắp một bộ phận lái mới từ chiếc xe thể thao F, hộp số điều chỉnh chiều cao và lốp Pirelli Corsa sẵn sàng cho cuộc đua.

Vây tinh tế ở phía trước và một cánh phía sau khổng lồ được làm từ sợi cacbon cung cấp thêm lực lưỡng, trong khi các khuyếch đại đặc biệt giúp nó trượt nhanh hơn.

XKR-S GT là chiếc Jaguar đầu tiên với phanh bằng carbon-ceramic, cho biết đã cắt giảm 21kg trọng lượng tổng thể của chiếc xe. Các bánh xe hợp kim giả mạo 20 inch cũng nhẹ hơn các mặt hàng tiêu chuẩn nhưng Jaguar đã không xác định bằng bao nhiêu.

Chiếc ghế được phủ bằng da lộn chứ không phải da để có thể giữ chặt bên trên tốt hơn trong việc lái xe tốc độ cao, nhưng vẫn có sự điều chỉnh điện trên xe tiêu chuẩn bởi vì sẽ quá tốn kém để thiết kế lại chỗ ngồi nhẹ. Toyota Vios

Nắp ca-pô có lỗ thông hơi để giải phóng áp suất dưới áp và cải thiện làm mát động cơ. Phía sau cánh được cho là làm tăng 146kg lực lưỡng của xe với tốc độ tối đa 300km / h.

Chiếc Jaguar XKR-S GT có dung tích 5,0 lít có thể có cùng sức mạnh như trước đây nhưng nó vẫn là một gói ghê gớm. Nó có sức mạnh tương tự như động cơ turbo đôi 3,5 V6 trong siêu xe XJ220 đầu những năm 1990 (404kW) nhưng mô-men xoắn nhiều hơn (680Nm so với 645Nm của XJ220).

Chiếc Jaguar XKR-S GT được đánh bóng trên mạch Nurburgring nổi tiếng ở Đức, cơ sở thử nghiệm tương tự được sử dụng bởi Porsche, BMW và Mercedes-Benz (và các hãng khác) để phát triển mẫu xe của họ trong nhiều thập kỷ.Thế hệ mới Jaguar XJR đã được ra mắt vào đêm trước của chương trình xe máy New York qua đêm.

Nó được trang bị động cơ V8 5.0 lít công suất 404kW / 680Nm cho biết sẽ hoàn thành cú đấm từ 0 đến 100 km trong 4,6 giây, đưa nó vào cùng một công ty với Porsche Panamera và Mercedes-Benz AMG.

Những thay đổi tinh tế về phía trước bội, khuôn mặt và spoiler khởi hành sau là những đầu mối duy nhất để nâng cấp điện. Các tính năng phân biệt khác: bánh xe hợp kim giả mạo than chì và kín đáo R trên các cạnh của nó.”XJR cung cấp độ chính xác cao hơn, độ kiểm soát cao hơn và tăng cường độ ổn định tốc độ cao, với sự cân bằng trong việc tinh chế rất nhỏ. Những thay đổi này mang lại cho chiếc xe hiệu suất thực sự dễ dàng, liền mạch “, kỹ sư trưởng của Jaguar Mike Cross nói trong cuộc họp báo.Các bức ảnh cho thấy những gì chúng tôi đã nghi ngờ trong một thời gian: mô hình mới sẽ khác hẳn so với chiếc sedan Impreza mà nó dựa, với mỗi bảng điều khiển thân xe, bao gồm cửa ra vào, đã được thay đổi lần đầu tiên.

Ngay cả cấu trúc của mái được thiết kế lại hoàn toàn để mang lại cho WRX một kiểu dáng đẹp hơn và trung tâm trọng lực thấp hơn, cho hiệu suất tốt hơn ở các góc kín.

Chúng tôi vẫn chưa biết kích thước của động cơ dưới nắp ca-pô nhưng chúng tôi hy vọng Subaru không quay lưng lại với chiếc turbo bốn xi-lanh 2.5 lít thử nghiệm và thử nghiệm mà chúng tôi đã trưởng thành để yêu thích.

Các Subaru WRX Concept cũng cho thấy rằng Fuji Heavy Industries đã tái phát hiện mojo thiết kế của nó sau một vài thiết kế đáng quên faux-pas. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng khái niệm này sẽ không mất quá nhiều vẻ mạnh mẽ của nó. Fingers crossed.

Chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này ngay khi chúng tôi đóng cửa những người trên sàn Subaru tại buổi trình diễn ở New York vào sáng thứ Năm. Chúc chúng tôi may mắn. Toyota Hiace