Toyota Innova 2018 đã thông báo một màu sắc đặc biệt

Phải là phiên bản thu thập được nhiều nhất của chiếc Ford GT được sinh ra trở lại sẽ được bán tại Mỹ như một chiếc xe đường phố có giới hạn.

Thể thao màu xanh da trời và màu cam của chiếc xe GT40 của JCW Automotive / Gulf Oil, thương hiệu GT GT, thương hiệu GT Heritage đã 40 năm kể từ khi Ford bắt đầu sự thống trị kéo dài bốn năm của dòng xe 24 giờ.

Chính thức, bảng màu là Heritage Blue với Epic Orange. Bốn “vòng tròn” màu trắng cho phép khách hàng gắn số đua của họ … hoặc bất kỳ số nào khác mà họ thích. (Việc đặt cược vào số “1″ được phổ biến nhất là gì?)

Chiếc JCW / Gulf đã giành được chiếc Le Mans vào năm 1968 – do Pedro Rodriguez và Lucien Bianchi lái – và năm 1969 – chiếc xe chiến thắng của Jacky Ickx và Jackie Oliver, và chiếc xe chị gái thứ ba do David Hobbs và Mike Hailwood điều khiển.

Những chiếc xe này đã đến tay Ford trong suốt 4 năm thống trị, Ford Mk IIs đã hoàn thành 1-2-3 năm 1966 (chiếc xe chiến thắng của New Zealand Bruce McLaren và Chris Amon), và Ford Mk IVs tuyên bố thứ nhất và thứ tư vào năm 1967 (chiếc xe chiến thắng do sự kết hợp giữa người Mỹ và Dan Gurney và AJ Foyt Jr.

Đầu năm nay, Ford  bên ngoài cho năm 2006 GT, Tungsten Grey. Đó là màu sắc có sẵn với Quick sọc bạc, và sự kết hợp này kỷ niệm chiến thắng đầu tiên của Ford năm 1966 Le Mans.

Màu sắc rõ ràng sẽ không làm cho GT trung bình 410kW / 678Nm bất kỳ nhanh hơn trong quý đứng. Nhưng họ chắc chắn sẽ giúp nó biến mất nhanh chóng trên sàn phòng trưng bày. Theo Ford, những người nổi tiếng có vị trí cao trong danh sách khách hàng, với người dẫn chương trình truyền hình Jay Leno đã là chủ nhân – mặc dù Ford sẽ không xác định được chủ sở hữu khác.
Cho đến bây giờ, nếu bạn muốn bộ công cụ Điều chỉnh tốc độ Cooper Cooper 215KW / 254Nm của siêu xe John Cooper, bạn phải trang bị nó ở Mini Garage. Và giao lại $ 9600.

Bây giờ, bạn có thể đặt nó như là một lựa chọn nhà máy trên Cooper S hoặc Cooper S Chilli.
Các loại xe JCW-kitted – hardtop và convertible – đắt hơn 8800 USD so với Mini Cooper S hoặc Mini Cooper S Charge và chỉ có trong hộp số tay 6 cấp.

Việc sửa đổi động cơ bao gồm một đầu xi lanh cải tiến, nén cao hơn với thiết bị điện tử động cơ tăng áp và đầu phun dòng chảy cao hơn, và bộ lọc và lọc không khí John Cooper Works.

Nhưng xin chờ chút nữa. Đối với người mua ở Úc, bất kỳ chiếc Cooper S nào cũng được trang bị bộ dụng cụ John Cooper Works, bao gồm các rotor và piston lớn hơn, lót phanh mới và khẩu phanh màu đỏ đua.

Những món quà tặng tinh tế bao gồm ống xả hai ống crôm truyền thống và bảng hiệu John Cooper Works trước và sau.

Mini tuyên bố 0-100km / h trong 6,6 giây và tốc độ tối đa 230km / h cho Cooper S cứng với Bộ công cụ Tuning của John Cooper Works.

Chiếc xe Cabrio-kitted được cho là sẽ tăng thêm 0.2 giây lên thời gian chạy nhanh nhất 0-100 kmh của hardtop và đạt 223 km / h. Tăng tốc độ trung bình được cho là ấn tượng, với phiên bản hardtop tốt cho 80-120 km / h trong 5,4 giây (5,9 giây cho Cabrio).

Bộ dụng cụ đã trở nên phổ biến kể từ khi giới thiệu vào giữa năm 2003, và hơn 200 chiếc đã được trang bị cho các mô hình Cooper S bởi Mini Garages

Bộ công cụ Tuning Tác phẩm của John Cooper cho Cooper S sẽ tiếp tục có sẵn như là một mẫu retro phù hợp cho những chiếc xe đã mua từ khi Mini giới thiệu vào tháng 3 năm 2002 tại đây. Fitment có sẵn thông qua mạng MINI Garage Australia rộng, và giá vẫn còn 9600 USD.

Giá bán lẻ được đề xuất cho phạm vi Mini, bao gồm các loại xe của John Cooper Works Tuning Kit là:
Off giới hạn là “một số hiệu suất cao sáu xi lanh động cơ xe”. Chúng bao gồm Porsche 911 / Boxster, Nissan 350Z, BMW M3, Honda NSX và Mercedes SLK350.

Các nhà phê bình của hệ thống mới chỉ ra những điểm không nhất quán trong các quy tắc – trong đó những người điều khiển P bị cấm không được điều khiển một số xe turbo / siêu tăng áp sử dụng năng lượng thấp, nhưng vẫn có những chiếc xe 4 xi lanh hiệu suất cao.
Chẳng hạn, các trình điều khiển trên bảng P là tốt trong quyền của họ để đạp 184kW Alfa Romeo 147 GTA, 184kW Audi TT V6 và 190kW Holden Commodore SV6. Hoặc, nếu thích (và có thể mua được), họ có thể trượt phía sau bánh xe của Lotus Exige và Honda S2000 rất nhanh.

Ngược lại, các quy định mới nghiêm cấm người điều khiển P sử dụng các thiết bị siêu tăng áp và siêu tăng áp từ Audi, Saab, Volvo và Mercedes-Benz nhằm mục đích mang lại khả năng bám đường tốt hơn là hiệu suất bắn cổ. Cũng có thể lập luận rằng những chiếc xe này cũng cung cấp mức an toàn chủ động và thụ động cao – làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các lái xe thiếu kinh nghiệm.

Victoria có một hệ thống đơn giản hơn và hợp lý hơn, theo đó bất kỳ xe nào có tỷ số công suất / trọng tải lớn hơn 125kW / tấn hoặc công suất động cơ hơn 3,5 lít / tấn là giới hạn cho người điều khiển P. Điều này đảm bảo rằng chỉ các xe đạt hiệu suất cao chính hãng mới được loại trừ.

Một trở ngại nữa với chế độ của RTA NSW là danh sách xe bị cấm sẽ được “sửa lại liên tục”. Điều này có nghĩa là nó là một công việc liên tục trong tiến trình và, do đó, P-platers không thể giả sử chiếc xe mà họ lái xe sẽ không kết thúc trong danh sách, ngay cả khi nó không phải là trên nó hiện tại.

“Không có công thức hoàn hảo, nhưng hệ thống NSW có quá nhiều loại trừ và miễn thuế”, Jack Haley, chuyên gia về chính sách xe ô tô NRMA, nói. “Chúng tôi đồng ý với triết lý, nhưng phải có một công thức đơn giản hơn.”

Haley đề xuất một hệ thống mà những người điều khiển P có thể tiếp cận với bất kỳ chiếc xe nào có đánh giá NCAP bốn hoặc năm sao. Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng khuyên người lái xe lựa chọn xe có DSC (điều khiển ổn định động) bất cứ khi nào có thể. Các nghiên cứu cho thấy DSC đã có hiệu quả trong việc giảm số vụ tai nạn. ”

Haley cũng ủng hộ việc đào tạo lái xe cải tiến cho người điều khiển L và P, mặc dù tập trung vào thái độ và ý thức đường bộ so với kiểm soát trượt và phanh – vì điều này có thể tạo ra một cảm giác sai lầm về an ninh.

Chuyên gia bảo vệ bánh xe John Cadogan phản ánh quan điểm của Haley: “Các quy tắc không hợp lý – Falcon XR8 hoặc HSV ClubSport 15 tuổi có ít năng lượng hơn so với Falcon XT hiện tại hoặc Commodore SV6 (có thể truy cập được đối với người điều khiển P).

“Ngoài ra, không có sự tương quan đã được chứng minh giữa quyền lực và rủi ro tai nạn. Nó không phải là sức mạnh giết chết, nó đánh một vật thể rắn – và điều đó có thể xảy ra ở 80km / h trong Tràng Hoa. ”

Cadogan nói rằng các nhà sản xuất quy tắc nên thay vào đó tập trung vào những gì thực sự gây ra trình điều khiển trẻ tuổi để sụp đổ. Ông đề xuất: một chiến dịch cải tiến mạnh mẽ cho các nhà hoạt động P cho thấy các yếu tố nguy cơ và hạn chế hành khách trong sáu tháng đầu