Toyota Hilux 2018 một đoạn phim ngắn tự chúc mừng liệt kê tất

Toyota Hilux 2018   đã phát hành  cả các loại xe chính nó ra mắt vào năm 2015.

Với những chiếc xe như Cayenne Turbo, Cayman GT4, 911 GT3 RS, và mô hình 991 mô hình 911, và khái niệm Mission E tương lai, cũng có thời gian để bao gồm một số hoạt động theo dõi miễn phí của các xe đua của Đức trên đường đến World Endurance của họ Chức vô địch giành chiến thắng.
Hãy nhìn kỹ và bạn sẽ nhận thấy dòng xe 718 Boxster mới kết thúc tốt đẹp mà thương hiệu sẽ lên kế hoạch ra mắt vào đầu năm tới, có thể tại Geneva Motor Show vào tháng 3 năm 2016.
Pagani đã sử dụng trang Facebook của mình để trêu chọc những gì trông sẽ là một phiên bản hardcore, mạnh mẽ hơn theo dõi của Huayra siêu xe của mình.

Mặc áo ngụy trang đầy đủ, rõ ràng từ hình ảnh Huayra cưỡi thấp hơn, có một cánh cố định khổng lồ và bộ khuếch tán phía sau sợi carbon lớn hơn gợi ý về một gói hàng không hoàn toàn mới dưới da.
Không biết chiếc Huarya mới sẽ là một tay đua đường phố hay sao chép những chiếc Ferrari, McLaren và Aston Martin bằng cách cho ra mắt một tay đua chuyên nghiệp.

Chú thích “2016 sắp tới” hình ảnh cũng mang theo thẻ bắt đầu bằng #huayrabc – gợi ý phiên bản cực trị hơn có thể được gọi là ‘Huayra BC’.

Chiếc xe mới mạnh mẽ như thế nào, vẫn chưa rõ nhưng mong đợi một chiếc thang máy đáng kể từ chiếc 545kW / 1100Nm đã được sản xuất từ ​​động cơ V12 12 lít Mercedes-AMG hiện tại của Mercedes-AMG.

Điều này có nghĩa là tốc độ của chiếc xe này thậm chí còn nhanh hơn con số 3,3 giây mà chiếc xe hiện tại đạt tới 100km / h – mặc dù phần lớn công việc do các kỹ sư thực hiện sẽ được đầu tư để giảm trọng lượng của chiếc xe 1370kg và cải thiện không khí của chiếc xe.

Mong đợi phiên bản Pagani Huayra nhanh hơn, nhẹ hơn và cực kỳ chính xác hơn sẽ ra mắt chính thức tại Geneva Motor Show vào tháng 3 năm 2016.
Tôi chắc chắn rằng tôi là người Ý trong một cuộc đời quá khứ. Điều đó có thể giải thích nỗi ám ảnh với mì ống, gelato … Và sự sôi nổi của ngành công nghiệp ô tô Italia. Toyota Hiace 2018

Đó là một sự đầu tư cảm xúc, cưỡi những thăng trầm như bạn sẽ có một đội thể thao, nhưng luôn luôn tin tưởng vào nó. Ngay cả khi Lancias đã trở lại Chryslers, tôi vẫn hy vọng rằng một góc có thể được bật và người Ý (bên cạnh Ferrari) có thể xây dựng một cái gì đó tỏa sáng một lần nữa.
Thông báo của chiếc sedan Giulia đã nêu lên những hy vọng đó … Nhưng dường như họ có thể bị hủy bỏ một lần nữa, với sự chậm trễ trong việc sản xuất tin đồn cho chiếc xe có thể cứu vãn tương lai của Alfa Romeo .

Đó là tất cả rất Ý, rất Alfa Romeo, phải không?

Mặc dù đã có những bước đi và giải quyết các vấn đề xung quanh chiếc xe mới này, ít nhất trong lần này, Alfa đang tiến hành các bước cần thiết để đảm bảo cho chiếc Giulia QV hàng đầu hoạt động vượt ra ngoài thời gian 7:39 (hoặc 7:43, tùy thuộc vào người bạn tin) Nurburgring lap-time … trên cắt slicks … với 100kg kéo ra khỏi nó.

Mặc dù những cải tiến này đã được cải tiến, gói cơ sở Giulia Quadrifoglio Verde vẫn còn rất hấp dẫn, ngay cả khi so sánh với những chiếc BMW M3 và Mercedes-AMG C 63 S.

Được trang bị động cơ V6 4,2 lít 2.9 lít giống như vậy , chiếc QV dường như thắt lưng 380kW và 600Nm, đạt 307km / h, nặng 1524kg và là bánh sau. Zero đến 100km / h được thực hiện trong 3,9 giây – nhanh hơn cả hai đối thủ nói trên.

Việc đề cập đến chiếc Donk là ‘Ferrari đã phát triển’ cho biết thêm yếu tố drool nữa, nhưng giá dự tính của QV làm khô bảng màu: nó bắt đầu ở mức € 79,000, hoặc $ 116,000 theo giá hiện tại. Nếu nó đã đến Úc, mong đợi rằng sẽ tăng lên hơn 150.000 đô la sau thuế, vận chuyển và các khoản phí khác có thể áp dụng.

Nếu điều đó không làm bạn sợ hãi, các cụm từ buzz như hoạt động hàng không, vector mô-men xoắn, phanh bằng carbon-ceramic và phân phối trọng lượng 50:50 sẽ bắt đầu bạn hấp thụ thêm một lần nữa.

Thậm chí vượt quá sự hiếu động (‘lo lắng’, tôi nghĩ những người liên quan đến chiếc QV ‘Ring đã nêu rõ), chiếc sedan cỡ trung Alfa Romeo nên thu hút sự chú ý.

Dựa trên bài báo, phóng viên Euro của chúng tôi John Mahoney đã viết một động cơ turbo diesel 2,2 lít sẽ được cung cấp trong một loạt các giai điệu từ 110kW đến 155kW. Những người thợ dầu sẽ chia sẻ kế toán bằng một chiếc xăng turbo 2.0 lít, bắt đầu từ 147kW và đạt mức đỉnh điểm là 206kW; và toàn bộ bánh xe có thể là tùy chọn trên các phiên bản cao cấp của cả hai. Có thể có một phiên bản detuned của turbo kép 2,9 để chứa một hộp số tự chuyển đổi …

Động cơ phía sau cơ bản, công thức thủ công làm Alfa Romeo nổi tiếng, tuy nhiên, dường như tạo thành nền tảng cho sự trở lại rõ ràng này.

Đối với phong cách, nhìn thấy chiếc Giulia QV trong kim loại và cacbon ở Frankfurt cho thấy một cơ bắp căng thẳng mà phù hợp với đối thủ của nó, từ mũ thông hơi thông qua những hợp kim tuyệt vời này đến một phía sau quad-tipped. Bên trong, (tùy chọn) các vỏ trước bằng carbon, một hộp số tay sáu tốc độ (mặc dù video nói trên mang lại âm thanh vòm xoắn đôi …), khâu màu đỏ táo bạo và diện tích da thuộc.

Chắc chắn, công nghệ hiện đại và các cơ sở sản xuất hàng loạt đòi hỏi phải tạo ra một chiếc Giulia hiện đại hầu như chắc chắn xóa bỏ tầm vóc được chế tạo thủ công của chiếc Giulia SS 1962 hiện đang trong quá trình phục hồi, nhưng chiếc xe mới xuất hiện – trên giấy, tại ít nhất – để cung cấp nhiều tính cách hơn so với các đối thủ được nêu (và phần lớn là Đức). 2017 không thể đến đủ nhanh … Hay nó sẽ là năm 2018? Toyota Altis 2018

Bất kể, nếu thời gian để sửa đổi Giulia lưu thương hiệu về lâu dài, không ai trong chúng ta sẽ phàn nàn. Và đó sẽ là rất không Ý.