Toyota Hilux 2018 đang nghĩ đến việc đặt hàng một vài phụ kiện

Có lẽ bạn đã mua một chiếc xe mới. Có lẽ chọn một vài lựa chọn và có thể bạn .

Toyota Hilux 2018 Quá trình mua hàng không đột ngột dừng lại khi bạn lấy chìa khóa và lái xe trong đám mây mùi xe mới. Bán phụ tùng tạo ra lợi nhuận đáng kể cho các nhà sản xuất xe hơi, nhưng có nhiều hơn thế.
Trong trường hợp của General Motors, thiết kế phụ tùng, phát triển và tiếp thị được xử lý gần như là một bộ phận thương hiệu riêng biệt.

Chúng ta sử dụng bao nhiêu Zero để mô tả giá trị GM? Todd Parker, giám đốc phụ trách thiết kế, phụ kiện ngoại thất và phụ kiện của GM nói: “Chúng ta hãy nói nó là rất nhiều và nó đang phát triển.

“Những gì bạn đang nhìn thấy và sự hào hứng của chúng ta về những thứ mà chúng ta đang thể hiện, nó sẽ tốt hơn và chúng ta sẽ có được nhiều hơn”.

Parker và đội thiết kế của ông và phát triển các phụ kiện trong thời gian bước với thiết kế của xe và phát triển. Trong thực tế, một loạt các phụ kiện được tung ra khi chiếc xe được thiết kế mới được lăn vào phòng trưng bày.

Parker nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của người Úc Mike Simcoe, Giám đốc điều hành GMIO Design, có ảnh hưởng đến mọi góc của đế chế xe GM.

“Mike Simcoe thực sự là người bắt đầu chúng tôi trên toàn bộ con đường [hơn một thập kỷ trước]. Thành thật với bạn, những phụ kiện này thực sự quan trọng đối với anh ấy từ quan điểm thiết kế. Và điều đó là mới. Đó không phải là điều mà chúng tôi đã có từ lãnh đạo thiết kế của chúng tôi trong quá khứ. Simcoe nhìn thấy giá trị trong các phụ kiện. ”

Không phải ngẫu nhiên mà Simcoe, trong khi giám đốc thiết kế của Holden Design, tham gia vào việc quản lý và tăng trưởng của HSV. Rất ít thương hiệu sử dụng phụ kiện, hiệu năng và hình ảnh cũng như HSV.

Nếu nó hoạt động tốt cho HSV với khối lượng nhỏ, nó sẽ hoạt động tốt với GM trong khối lượng của Mỹ. GM nhìn thấy dấu hiệu đô la trong doanh thu phụ kiện.

Rõ ràng, Simcoe của thiết kế bút chì cũng khá sắc nét khi nói đến kế toán. Điểm mấu chốt là kế hoạch của GM sẽ tiếp tục thúc đẩy thiết kế phụ tùng, phát triển và bán hàng sang các phân đoạn mới từ xe ô tô nhỏ gọn đến xe tải đầy đủ.

“Xe tải lớn cho chúng tôi; họ thực sự quan trọng đối với chúng tôi trên toàn hội đồng quản trị từ bán phụ kiện “, Parker nói.

“Corvettes và Camaros là rất lớn cho cá nhân hoá và phụ kiện. Ngay cả Malibu và Sonic – chúng tôi đang cung cấp nhiều hơn và nhiều phụ kiện bởi vì đó là một khách hàng khác nhau. ”

Xu hướng gần đây về doanh số bán phụ tùng xe tải là về hiệu suất, ông tuyên bố. “Chúng tôi đã luôn luôn thực sự nặng ký trong giường ngủ và hỗ trợ các bước và các công cụ quản lý hàng hóa. Toyota Prado 2018

“Nhưng ngày càng có nhiều cuộc gọi cho hệ thống ống xả, hệ thống tiêu thụ và phanh sáu-piston lớn mà chúng tôi đang cung cấp cho xe tải đó là một nâng cấp rất lớn. Xe tải đang trở thành một cái gì đó độc đáo hơn những gì họ đã từng có trong quá khứ. Điều đó đưa ra những con đường mới cho chúng tôi để bán hàng. ”

Cho dù các phụ kiện được phát triển cho người mua ở Mỹ sẽ được cung cấp tại Úc thông qua Holden và mạng lưới đại lý cho các bệ đỡ và bảng hiệu chia sẻ trên khắp Thái Bình Dương như Colorado, Cruze, Barina (Sonic) và Spark chưa được nhìn thấy.

Parker nói thêm: “Từ cấp cao nhất của công ty, họ nhận ra tiềm năng của phụ kiện và họ đang dựa vào nó cứng.”

Ông nói chuyện với cựu chủ tịch Holden Mark Reuss, Phó Chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu và ông Alan Batey, Phó chủ tịch điều hành của Bắc Mỹ. Hiace 2018