Toyota Hiace 2018 sẽ nhận được tất cả các yêu cầu

Toyota Hiace 2018 đang làm việc trên một phiên bản mạnh mẽ hơn của
siêu xe hybrid i8 plug-in hybrid , và phiên bản nhanh hơn  thêm từ pin, một giám đốc điều hành BMW cao cấp đã tiết lộ.

Đã có những báo cáo liên tục rằng BMW đang lên kế hoạch đưa ra phiên bản máy bay i8 kỷ niệm 100 năm của mình vào năm tới, với một số câu chuyện tuyên bố sẽ tăng gấp đôi sức mạnh của phiên bản sản xuất hiện tại.
Các nguồn tại BMW nhấn mạnh rằng nó muốn mang lại một phiên bản nhanh hơn cho thị trường cho chiếc centenary của hãng chế tạo xe hơi Đức – một cái gì đó với tốc độ chạy từ ba giây đến 100km / h.

Phương pháp phân phối cho tốc độ tăng thêm đã được dự đoán rộng rãi, với những báo cáo gần đây khẳng định nó sẽ hoán đổi động cơ xăng 3 xy lanh 1.5 lít 170kW cho phiên bản cực trị 2.0 của dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, thành viên ban phát triển của BMW Klaus Fröhlich đã đổ nước lạnh vào đó, nói rằng nó chỉ đơn giản là không thể để phù hợp với động cơ bốn xi lanh lớn hơn bên trong siêu xe màu xanh lá cây.

Phát biểu tại lễ ra mắt dòng 7 Series mới, Fröhlich cho biết những tiến bộ trong công nghệ pin sẽ là cách rõ ràng nhất để khai thác tốc độ từ i8 hơn là đốt thêm nhiên liệu.

“Thật đơn giản. Khoảng cách khoan trên V8s của chúng tôi là 98mm và khoảng cách khoan trên các động cơ nội tuyến là 91mm.

“Nếu chúng tôi có động cơ bốn xylanh trong i8, chúng tôi sẽ phải thêm 91mm vào chiều rộng của chiếc xe.

“Chúng ta sẽ làm điều đó? Nó không có vẻ rất có khả năng “, kỹ sư nói.

Toyota Hilux 2018 “Nếu chúng ta muốn có nhiều quyền lực hơn trong chiếc i8, chúng ta phải làm nó bằng động cơ điện tử, bởi vì mật độ tế bào [pin] chúng ta có thể sử dụng sẽ ngày càng lớn.”

Con đường hiện tại i8 có công suất 266kW từ sự kết hợp của động cơ xăng ba xy-lanh turbocharged ngồi giữa khoang vị trí trung bình và lái bánh sau, với bánh trước được điều khiển bởi một động cơ điện 96kW.

Nó kéo đến 100km / h trong 4,4 giây, giống như một khái niệm siêu xe và uống chỉ 2,1l / 100km trong chu kỳ tiêu thụ nhiên liệu của NEDC.

Nó thu hút điện năng của nó thông qua việc tái tạo hoặc cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, nạp pin lithium-ion 7,1 kWh nằm trong đường hầm truyền dẫn.

Và đây chính là điểm mà Fröhlich coi là khu vực có tiềm năng thực hiện nhất.

Ông nói: “Có một đường xu hướng rõ ràng rằng những chiếc xe thể thao trong tương lai sẽ ít nhất có điện một phần và các hệ thống kỹ thuật để làm điều đó đã rất rõ ràng.

“Sự phát triển của pin trong pin rất nhanh. Mật độ năng lượng là những gì họ nói, nhưng Amperes chảy vào và ra là chìa khóa cho hiệu suất và đua xe. “Toyota Wigo 2018

Toyota Hilux 2018