Toyota-Giá xe Nissan LEAF 2011

Tất cả những gì Nissan sẽ nói ngay bây giờ là chiếc xe sẽ có giá phải chăng, và trong phạm vi của một chiếc sedan hạng C được trang bị tốt. Xe hạng C được trang bị tốt chạy trong phạm vi từ 28.000 đến 35.000 đô la, mà không phải chịu khoản thuế 7500 đô la xe sẽ được thưởng thức. Nếu họ đang bao thanh toán trong đó, hãy xem xét $ 35.500 đến $ 42.500. Tất nhiên, không có khả năng người ta sẽ có thể đi ra ngoài và mua LEAF vào năm 2010 với giá đó. Bạn thấy phần đắt nhất của chiếc xe là pin lithium ion 24 kwh.

http://toyota-longbien.net.vn/toyota-hung-yen/

Mặc dù Nissan đang cùng sản xuất pin với đối tác của mình, chi phí sản xuất cho các tế bào laminate đột phá này là đáng kể. Thông thường, các tế bào ion lithium có giá từ 450 đến 1000 đô la mỗi kwh. Điều đó đặt gói một mình ở đâu đó giữa $ 10.000 và $ 24.000. Mặc dù hầu hết các nhà văn đang giả định rằng Nissan $ 10.000 của nó đã không công khai xác nhận điều này. Và mặc dù Nissan chưa chính thức công bố, nhưng chúng tôi hy vọng họ sẽ thuê pin riêng biệt với phần còn lại của xe và tính phí cho người mua một khoản phí thuê pin hàng tháng. “Chúng tôi chưa quyết định”, giám đốc kế hoạch sản phẩm của Mark Perry Nissan nói. . “Từ quan điểm cho thuê, ưu điểm là rất nhiều.” Perry lưu ý bằng cách cho thuê pin, chi phí tổng thể có thể thấp hơn, nó có thể giúp mọi người yên tâm khi xem xét tính mới của công nghệ,

Chi phí pin hàng tháng, cộng với tiền điện, sẽ thấp hơn chi phí xăng dầu “, Carols Ghosn, CEO của Nissan-Renault cho biết, chúng tôi hy vọng rằng khoản thanh toán hàng tháng cho xe, phí thuê pin hàng tháng, và chi phí điện để chạy, nên cuộn dây nhỏ hơn hoặc bằng một chiếc xe chạy bằng khí có cùng kích cỡ và mức độ cắt. Hãy làm toán của riêng bạn.
Các nhà thiết kế của Nissan đã có một vài mục tiêu trong tâm trí khi họ ngồi xuống và đặt bút lên giấy để thiết kế chiếc xe điện Nissan LEAF mới. Nissan không có ý định đi theo người khác trong việc thiết kế một chiếc xe cấp tiến chỉ thu hút những người đam mê EV. Thay vào đó, họ muốn tập trung vào việc thiết kế một chiếc xe ngay lập tức được xác định là EV, nhưng đủ tinh tế để thu hút mọi người.

Trong khi thiết kế LEAF, Nissan đã gặp một số trở ngại mà họ gặp phải trên đường đi. EVs bởi bản chất của họ, có xu hướng được thiết kế với mục tiêu chính là hiệu quả khí động học. GM EV1 là một ví dụ điển hình của thiết kế lái khí động học. Chiếc xe này có cd thấp, nhưng thiếu sức hấp dẫn rộng rãi, hoặc như các nhà thiết kế sẽ nói, thiết kế đã phân cực tạo ra một tình yêu mà nó ghét mối quan hệ. Nissan không có ý định thiết kế một chiếc xe mà ít ai muốn. LEAF sau tất cả được coi là một EV đầu tiên cho mọi gia đình.

Thay vào đó, Nissan cần một thiết kế khác biệt, nhưng không thể loại bỏ sự cần thiết của một chiếc xe khí động học. Tạo ra một chiếc xe hấp dẫn đáp ứng yêu cầu khí động học là một kỳ công không nhỏ.

Nissan đã thiết kế chiếc xe như một chiếc xe năm cửa trông quen thuộc hơn là đi theo kiểu dáng fastback của xe hybrid như Prius hay Insight. Mặc dù độc đáo, bố cục hatchback của LEAF cũng được chấp nhận ở hầu hết các nơi trên toàn cầu.

Theo giám đốc sáng tạo của Nissan, Shiro Nakamura, “Ngay từ đầu, chúng tôi không muốn làm cho chiếc xe trở nên kỳ lạ, bởi vì một trong những nhận thức của EV là mọi người nghĩ EVs là đồ chơi, hoặc rẻ tiền … mà bạn không thể lái tốc độ cao, EV có nghĩa là không phải xe thật. Nhưng chiếc xe chúng tôi có là một chiếc xe thật – bạn có thể lái nó ở 140 km, bạn có thể ngồi bốn hoặc năm hành khách một cách thoải mái. “

Thiết kế xuất hiện thành công khi lập trường thẳng đứng gắn liền với nội thất rộng rãi với nhiều phòng cho ít nhất bốn người. Khí động lực học không bị bỏ qua mặc dù LEAF có phần dưới mượt mà, thiết kế đèn pha độc đáo quản lý luồng không khí xung quanh phía trước xe và mặt trước mượt mà với logo độc đáo che giấu cổng sạc.

Các vòm bánh xe phía sau quản lý luồng không khí theo cách tương tự như vỏ bánh xe kèm theo của EV1, nhưng quản lý để làm điều đó theo cách dễ chấp nhận hơn đối với công chúng mua chung.

Thiết kế của LEAF là tất cả về sự hấp dẫn rộng rãi. Một số người có thể tranh luận về ngoại hình của nó, một số có thể thích vẻ ngoài của nó, nhưng nó thực sự trở thành vấn đề sở thích cá nhân hơn là câu hỏi liệu bạn có sẵn sàng lái EV gớm ghiếc để đưa ra tuyên bố về mối quan tâm của bạn đối với môi trường hay không.

Nguồn: http://toyota-longbien.net.vn/