Toyota Altis 2018 nó không có vẻ huy hoàng lộng lẫy

Toyota Altis 2018 Le Conservatoire Citroen là một viện bảo tàng của Paris có hơn 300 xe ô tô, khái niệm, thương mại và các loại xe có lợi ích đặc biệt đã bay cờ cho thương hiệu đôi chevron từ năm 1919.

Được thành lập vào năm 2001, tòa nhà không có gì đáng kể; và phong cách mở, hiện đại của bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart . Nhưng trong phạm vi 6500m² cơ sở là một kho tàng kho báu và các sự kiện đáng nhớ – và có tới 4300 du khách mỗi năm có thể làm chứng cho điều đó.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Hai tuần trước, một đội ngũ các nhà báo Úc ở Pháp lái chiếc C4 Cactus đã có một chuyến tham quan ngắn về mặt bằng. Chúng tôi đã may mắn đủ để đưa ra ba mô hình mang tính biểu tượng từ quá khứ của Citroen: một chiếc 2CV năm 1990, một chiếc GS 1970 và một chiếc SM năm 1970. Chiếc 2CV, với động cơ nhỏ xíu và chuyển đổi bánh răng bằng súng trường là một cú sốc đối với hệ thống. Với động cơ vít bốn xi-lanh lái bánh trước, GS là đối thủ đầu tiên của Subaru. Và chiếc SM là một chiếc coupe Maserati V6 rất phức tạp với chỉ đạo rất trực tiếp và một chiếc phanh hơi nhạy cảm cực kỳ mất thời gian để đánh giá và sử dụng đúng cách.

Việc trả tiền cho du khách, trái ngược với các nhà báo ở Úc, sẽ không có cơ hội lái xe bất kỳ mô hình di sản nào của Citroen, nhưng Nhạc viện vẫn là một nơi hấp dẫn để thăm viếng. Chỉ cần nói, chỉ một giờ sau thôi cũng không đủ để chiếm lấy di sản của thương hiệu Citroen. Người sáng lập công ty Andre Citroen là một người ngưỡng mộ kỹ thuật sản xuất hàng loạt của Henry Ford, bao gồm dây chuyền lắp ráp di chuyển. Citroen đã thông qua các kỹ thuật của Ford cho công ty riêng của mình và bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1919, một năm sau khi Thế chiến I kết thúc.

Citroen, công ty, sớm thành lập một danh tiếng để tìm giải pháp kỹ thuật sáng tạo và dẫn đầu ngành công nghiệp từ phía trước. Với cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II, Traction Avant – một yêu thích của giám đốc điều hành Citroen hiện tại, Linda Jackson – công ty đã giới thiệu thị trường đại chúng với thiết kế đơn khối. Nhạc viện là một ví dụ điển hình với động cơ phía sau và đầu trước được tách ra từ thân xe có kết cấu đơn nhất, Traction Avant là mô hình bánh lái phía trước, như tên đã chỉ ra.

Ngay trước khi quân Đức xâm lược Pháp vào năm 1940, Citroen đã làm việc trên một chiếc xe mới có thể mua được và giá rẻ để chạy. Các mẫu nguyên mẫu của chiếc 2CV, tương đương với Volkswagen của Đức, đã trốn tránh khi Đức tấn công. Sau khi cuộc chiến kết thúc, Citroen đã đặt chiếc 2CV vào sản xuất. Chiếc xe được ưa chuộng và vẫn được sản xuất đến cuối năm 1990.

Vào giữa những năm 1950, Citroen đã giới thiệu mô hình DS tiên tiến, đưa ra hệ số kéo rất trơn trong ngày và hệ thống treo thủy tĩnh bằng thuỷ tinh (và đôi khi không đáng tin cậy). Toyota Hiace 2018

Rõ ràng là không đi xuyên qua Nhạc viện nơi mà tình hình của người quản lý nói dối. Có 2CVs của hàng chục trên màn hình – một số trong nhàm chán, road-going, những người khác mặc warpaint thể thao động cơ. Nhưng ngược lại, chỉ có một người Saxo.

DS là một mô hình phổ biến trong Nhạc viện, với những chiếc sedan tiêu chuẩn được kết hợp bởi một toa xe và một chiếc cabriolet.
Thật khó để không yêu những khái niệm cơ bản của Deni Ute Muster hàng năm ở Deniliquin NSW.

Được miêu tả bởi cuộc xâm lăng của hàng ngàn phiên bản độc đáo của Úc về một ute nên Deni Ute Muster là một phần của Lễ hội Play on the Plains và thu hút đám đông từ khắp nơi trên đất nước này.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Nó được biết đến với bầu không khí phô trương, nhịp nhàng của các nhà nhiếp ảnh, bao gồm các cuộc thi cạo râu và cưa gỗ, các cuộc đua cưỡi ngựa, các cuộc đua thùng, đấu vật chuyên nghiệp của IWA, và các sự kiện tự nhiên, ute-centric như các cuộc thi go-to-whoa và giải vô địch Australian Work Circle Work.

Các sự kiện chính trong Ute Muster năm 2015, được tiến hành vào ngày Thứ 6 ngày 2 tháng 10 và thứ 7 ngày 3 tháng 10, bao gồm số lượng các đĩa đơn màu xanh lá cây, trong đó năm nay đã tạo ra kỷ lục thế giới mới với không ít hơn 3959 đơn vị được trang bị một chiếc đĩa đơn trong khi Milwaukee Tradie Challenge đã chứng kiến ​​bốn đội thi đấu để xây dựng chú thỏ ngoài trời cuối cùng với những người dân địa phương Poo Shack Constructions (Alistair McCann, Brody Lumbar, Darcy Pogue và Tom Draffin) lấy giải thưởng tiền mặt 4000 đô la.

Cuộc chạy đua thứ 17 của sự kiện, Ute Muster đã được tiến hành trên nền âm nhạc sống động với biểu tượng Cold Metal Chisel của Úc, dẫn đầu trong sự tấn công của Lee Kernaghan, The Pigs, The Wolfe Brothers, Morgan Evans và Birds of Tokyo. vào những ngày thứ sáu và thứ bảy trước đám đông của hơn 18.000 người.

“Chúng tôi hứa với khách hàng của chúng tôi là một danh sách” xô danh sách “và năm nay đã xuất sắc trên tất cả các mặt trận. Thời tiết tuyệt vời như âm nhạc và giải trí trên mặt đất “, giám đốc điều hành Deni Ute Muster, Kate Pitt nói.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch sinh nhật lần thứ 18 của chúng tôi và mong nhận được thông báo đầu tiên của chúng tôi trong những tháng tới”.

Cô cũng thừa nhận đối tác chiến lược Destination NSW, các đối tác sự kiện, Hội đồng Deniliquin và Hội đồng Conargo Shire, cùng với các nhà tài trợ chính Holden, Bundaberg, Các Học viên Phân quyền, IGA, XXXX Gold và Milwaukee Tools.

Mặc dù sự kiện năm nay được diễn tả bởi một số người dịu dàng hơn những buổi tập kết trước đó, với ít hoạt động truyền hình vào ban đêm thường hơn và sự huyên náo chung, cũng như ít sự tham dự hơn (mặc dù 5988 vẫn là một con số ấn tượng), ban tổ chức nói nóng , thời tiết tốt, đám đông nhiệt tình và giải trí liên tục đã làm cho nó thành công rất cao.

Năm Deni Ute Muster năm 2015 đã thấy các khu cắm trại gia đình với các trang web cho 5000 đoàn lữ hành, xe cắm trại và nhà di động được bán ra hàng tháng trước. Toyota Hilux 2018