Toyota Altis 2018 được vận hành bởi một động cơ xi lanh 2,9 lít

Volvo đã biến mất? Thông cáo báo chí của riêng công ty đặt ra câu hỏi này liên quan đến Roadster T6 hung hăng đã được đánh dấu sao tại SEMA tuần này (Hiệp hội Các nhà sản xuất Thiết bị Chuyên dụng) tuần sau và chương trình phụ kiện tại Las Vegas.

Được tạo ra bởi nhà chế tạo Thụy Điển, Leif Tuffvesson, chiếc hotrod tuyệt vời được chế tạo bằng tay được chế tạo dựa trên các thành phần của Volvo và  với sáu xi lanh 2.9 lít lấy từ chiếc sedan S80. Và mặc dù bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy nó trong một cuốn sách nhỏ bán hàng của Volvo, roadster vẫn giữ được một phần của sự tinh khiết của Thụy Điển bằng cách sử dụng các thành phần thiết bị gốc của nhà sản xuất Gothenburg.
Chiếc Vol-rod được trang bị động cơ turbo tăng áp thứ sáu nằm phía sau hai chỗ ngồi bằng da – cũng được nâng từ Volvo S80. Động cơ được kết hợp với hộp số tự động 5 cấp Geartronic.

Kỹ thuật thông minh có rất nhiều trong xe. Ví dụ, decklid phía sau tự động nâng lên để giúp làm mát khi nhiệt độ của động cơ đạt đến một mức nhất định. Khung bằng thép hình ống đã chế tạo tùy chỉnh được tạo bằng tay và sử dụng các khung bên dưới của nhà cung cấp S80.

Leif đã chế tạo cánh tay A bằng thép không rỉ cho hệ thống treo trước và sau hoàn toàn độc lập. Các cối xay Volvo C70, lò xo bằng sợi cacbon và một thanh lái S80 ngắn được đặt phía trước. Phía sau được treo bằng trục chính S80 và cánh tay có đuôi thấp hơn với bộ giảm chấn gây sốc từ xa Ohlins.

Ngăn chặn điện được cung cấp bởi cặp kẹp 6 pít-tông và đĩa phía trước 330 mm, trong khi đĩa phía sau được vận chuyển từ Volvo S80. Các bánh xe phía trước có kích thước 8,5 x 20-inch, trong khi vỏ xe có kích thước 10 x 22 inch.

Bên trong, Roadster T6 trông như thể nó cuộn khỏi dây chuyền sản xuất của Volvo ở Torslanda, Thụy Điển. Bên cạnh ghế, các dụng cụ, headrests, shifter xử lý và lắp ráp bàn đạp có thể được tìm thấy trong Volvo S80. Một tay lái từ một chiếc Volvo S60 thêm một cái nhìn thể thao, trong khi bảng điều khiển đã được tay chế tạo để xác định vị trí các đồng hồ đo trực thuộc Trung ương trong khoang hành khách.

Triển lãm nổi bật khác của Volvo tại cuộc trưng bày SEMA mang nhãn hiệu Volvo là XC70 AT hướng tới đường cơ giới.

Dựa trên chiếc XC70, chiếc AT được trang bị động cơ 2.5 lít turbo 5 xy-lanh 300kW và một chiếc 540Nm.

Được làm việc bởi các chuyên gia hậu mãi ipd, chiếc Volvo Kombi đã được làm bằng đồng có thể được nghe thấy trước khi nó được đưa ra, nhờ ống xả bằng thép không gỉ 75mm hạn chế mà phát ra một chiếc nơ lớn hơn giống như chiếc V8 hơn.

XC 70 AT sử dụng hộp số tự động sáu cấp tương tự như XC90 V8 (do ở đây cuối cùng), hoạt động song song với hệ thống ổ đĩa bánh xe Haldex. Hệ thống treo khí độc lập hoàn toàn của chiếc xe hiển thị có thể điều chỉnh được 100mm thông qua các nút gắn gạch ngang.

Thêm vào bộ thiết bị nâng cao 100mm do Ipd thiết kế và XC70 AT có thể đi tới 200mm so với Volvo XC70. Để giữ cho cơ thể cuộn trong kiểm tra, ipd 25mm phía trước và 28mm thanh chống sway phía sau đã được lắp.

Các phụ kiện bổ sung bao gồm máy phát điện áp cao, jack nâng cao, hộp phụ tùng và phụ tùng kết nối pin ngoài.
Theo các nhà phân tích thị trường xe EurotaxGlass của Anh, những chiếc xe sang trọng lớn đang ngày càng mất đi sự ưu ái của những người mua xe mới và được sử dụng, và đó không chỉ là hiện tượng châu Âu.

Theo đánh giá của EurotaxGlass, doanh số bán hàng của 4 mẫu xe bán chạy nhất trong dòng xe hạng sang (BMW 7 Series, Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 và Jaguar XJ) đã giảm hơn 25% trong năm năm qua, và cùng một xu hướng đang được nhân rộng ở Úc.
Theo thống kê ngành công nghiệp ô tô VFACTS, doanh số bán hàng năm của dòng 7 Series lên tới 216 cho đến cuối tháng 9, so với 235 của cùng kỳ năm ngoái; Trong khi đó, Audi A8 giảm từ 74 xuống 59, XJ của Jaguar giảm từ 95 xuống còn 67 và S-Class của Mercedes-Benz giảm từ 228 xuống 160.

Hãy nhớ rằng thị trường tổng thể đang chạy 5,5 phần trăm so với năm ngoái và các số liệu thống kê này thậm chí còn mang ý nghĩa lớn hơn.

Những lý do cho xu hướng xa các xe hạng sang cao cấp là đa dạng. Có thể cho rằng yếu tố lớn nhất là sự xuất hiện của một sự lựa chọn ngày càng tăng của SUV sang trọng, thu hút được nhiều người mua từ xe sedan thông thường. Một thể loại mà trước đây chỉ bao gồm Range Rover, Mercedes M-Class, BMW X5 và Lexus LX470 đã được tham gia của nửa tá contenders mới trong hai năm qua một mình – và có thêm một số trong các đường ống.

Mặc dù chi phí sở hữu không phải là vấn đề lớn đối với những người mua xe sang trọng, nhưng giá nhiên liệu đang tăng cao đang ảnh hưởng đến một số khách hàng giỏi nhất để lựa chọn sản phẩm nhỏ hơn như Mercedes-Benz E-class hay BMW 5 Series của sự lựa chọn mặc định ban đầu của S-class hoặc 7 Series.

Mức giảm của nhu cầu có nghĩa là giá trị còn sót lại của các xe hạng sang lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề, theo EurotaxGlass. Năm 2004, giá trị thương mại trung bình của một chiếc xe một năm 20.000 km từ khu vực này đã là 67 phần trăm của giá niêm yết ban đầu, nhưng ngày nay đã giảm xuống chỉ còn 57 phần trăm.

So với các mẫu sedan cỡ trung điển (BMW 5 Series, Audi A6, Mercedes E-Class …) và 70% đối với SUV uy tín (Mercedes M-Class, BMW X5, vv) so với 70% vẫn giữ nguyên giá trị.