Toyota Altis 2018 có thể được trang bị động cơ xăng mới nhất và

Toyota Altis 2018 đã xác nhận rằng nó sẽ tung ra chiếc xe chéo nhỏ gọn Q2, mô hình nhỏ nhất trong phạm vi Q, tại Geneva Show 2016. Trước đây được biết đến với cái tên Q1, Audi không thể sử dụng thuật ngữ Q2 (sự lựa chọn ưa thích của nó) do Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sở hữu. Tuy nhiên, thương hiệu xe hơi sang trọng của Đức cuối cùng đã giành được quyền hưởng huy hiệu Q2 (và Q4) từ FCA.

Nói chuyện với Autocar India, giám đốc của R & D của Audi, Ulrich Hackenberg đã xác nhận rằng “phiên bản sản xuất sẽ được gọi là Q2 và Q1 sẽ đến sau”. Điều này sẽ phù hợp với hệ thống mẫu của Audi, trong đó Q1 sẽ là một sự chéo nhỏ hơn, tách ra khỏi nền tảng của A1. Trong khi
Q2 sẽ là thấp hơn Q3 và sử dụng mô-đun MQB làm nền móng cho Audi A3 và VW Golf, chiếc Audi Q1 có thể dài dưới 4 mét, theo Hackenberg.

Trong khi Q2  động cơ diesel (EA288) của VW, động cơ xăng mới nhất của VW (EA211) và động cơ diesel (EA288) thì nhỏ hơn Q1 dự kiến ​​sẽ được cung cấp bởi một động cơ 1,6 diesel nhỏ gọn có thể được giảm xuống còn 1,5 lít Thị trường Ấn Độ. A 1.2 turbo-xăng, cũng quyền lực hiện tại Polo, là một lựa chọn khác. Động cơ diesel 1,5 lít hoặc 1,2 lít xăng Q1 có thể dễ dàng lọt vào hạng xe nhỏ của Ấn Độ, tiết kiệm 12 phần trăm cho xe ô tô dưới 4 m và với dung tích động cơ thấp hơn 1,5 lít đối với dầu diesel và 1,2 lít xăng. Mức thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn sẽ cho phép Q1 có giá cạnh tranh hơn bất kỳ xe nào khác từ các nhãn hiệu đối thủ, cho phép Audi thiết lập một đường cơ sở mới cho phân khúc xe sang trọng ở Ấn Độ.
Renault đã tung ra chiếc hatchback nhỏ mới của mình là Kwid ở Ấn Độ. Giá của Kwid bắt đầu ở mức 2.57 lakh cho phiên bản cơ sở, đạt mức Rs 3.53 lakh cho đầu trang trang trí nội thất với màn hình cảm ứng infotainment và một túi khí lái xe.

Không giống như đối thủ trực tiếp của nó, Renault Kwid trông giống như một chéo hơn một hatchback với mũ và vòng eo cao của nó, và giải phóng mặt bằng 180mm. Tuy nhiên, cạnh tranh với những chiếc xe phổ biến như Maruti Alto 800 và Hyundai Eon sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, xem xét giá trị thương hiệu và mạng lưới đại lý rộng khắp. Đối với các chi tiết kỹ thuật cơ bản, đây là giá vé của Kwid đối với Alto 800 và Eon trên giấy.

Dưới mui xe

Renault Kwid được trang bị động cơ xăng 7 xi-lanh 799cc. Động cơ này có momen xoắn cực đại 53,2bhp và 7,3kgm và được gắn với hộp số tay 5 tốc độ. Fortuner 2018

Maruti Alto 800 được điều khiển bởi động cơ 796cc phù hợp với mô men xoắn 47 mã lực và 7,03kgm và có hộp số tay 5 cấp.

Để so sánh, động cơ 814cc của Hyundai Eon đạt công suất đỉnh 54 mã lực và 7.6kgm mô-men xoắn và kết hợp với hộp số tay 5 tốc độ.Renault vừa tung ra thị trường Kwid mới với giá khởi điểm rất cao là 2,57 Rs.

Các Renault kwid có sẵn trong bốn cấp độ cắt – Standard, RXE, RXL và RXT. Được trang bị động cơ ba xi lanh 799cc với công suất 54 mã lực, cấu trúc nhẹ của Kwid chuyển thành trọng lượng chỉ 660kg, giúp nó đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu 25,17kpl. Chiếc Kwid sẽ có lốp không lốp 13 inch trên tất cả các khung xe cùng với hộp số tay 5 cấp tiêu chuẩn. Đây là một cái nhìn tại các thiết bị cung cấp cho mỗi biến thể với giá của nó. (Phòng trưng bày cũ, Delh).
Renault đã tung ra thị trường Kwid với giá khởi điểm là 2,57 Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi). Chiếc xe lớn nhất của nó là hấp dẫn, chéo giống như trông trong một phân đoạn mà xe ô tô giữ một thiết kế tương đối cơ bản. Renault Kwid nhắm đến những mô hình như Maruti Alto, Hyundai Eon và Datsun Go.

Kwid được trang bị một động cơ xăng 799cc ba xi lanh có momen xoắn 53,2bhp và 7,34kgm. Mặc dù sản lượng điện năng không cao nhưng điều đó có thể giúp Kwid cân nặng chỉ 660kg hàng đầu, đó là nhờ công nghệ nhẹ và tất cả các động cơ nhôm. Điều này giúp nó đạt được tỷ số điện năng / trọng lượng tốt, đồng thời mang lại hiệu suất nhiên liệu ấn tượng; Renault tuyên bố 25,17kpl.

Nó dài 3.769mm, rộng 1.579mm, cao 1.478mm và có chiều dài cơ sở là 2.422mm. Chiều cao mặt đất 180mm mang lại cho Kwid các mini-SUV lập trường. Không gian khởi động là đáng chú ý ở 300 lít, và vượt quá của hầu hết các đối thủ của nó.

Renault đang đặt cược lớn vào Kwid. Nó trông giống như một chiếc xe con Duster, vì vậy trong khi nó có vẻ ngoài, nó cũng hứa hẹn không gian hàng đầu phân khúc, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu, trang thiết bị và chi phí chạy. Và nhờ trọng tâm nặng nề của Renault về nội địa hóa, giá cả cũng khá cạnh tranh.
Maruti Suzuki đã thông báo rằng doanh thu của các mô hình trang bị AMT trong dòng Ấn Độ đã vượt qua 50.000 đơn vị. Nhà sản xuất ô tô gọi nó là công nghệ Auto Gear Shift (AGS), và lần đầu tiên giới thiệu nó trong chiếc hatchback Celerio. Mô hình thứ hai để có được hộp số AMT là Alto K10. Nhà sản xuất ô tô cũng tuyên bố rằng những chiếc xe được trang bị AGS chiếm 25% doanh thu của Celerio và Alto K10.

Kể từ khi AMT được giới thiệu ở Ấn Độ, sự phổ biến của nó đã tăng lên. Nó cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi ngày càng tăng của một hệ thống tự động mà không mất quá nhiều thời gian để tiết kiệm nhiên liệu, hoặc về chi phí bảo trì. Đó là lý do khiến nhiều chiếc xe ô tô có khả năng có được hộp số tự động này.

Ngoài Maruti đang có kế hoạch tung ra thêm một số mô hình AGS, Tata và Mahindra cũng đã tham gia vào AMT bandwagon với Zest và mới được tung ra TUV300  Land Cruiser 2018