Tài liệu bạn cần kiểm tra khi mua xe cũ

Toyota Yaris 2018 một chiếc xe cũ, còn được gọi là sở hữu trước, có nguy cơ. Hình dáng vật lý của chiếc xe hoặc cách nó chạy có thể che giấu những thứ quan trọng mà bạn có thể bỏ lỡ trong việc mua một chiếc. Thật may mắn, ngoài việc nhận ra một người bán xe giả giả mạo , bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng chiếc xe mà bạn sắp mua là sạch – các tài liệu.

Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký xe (CR)

Các Giấy chứng nhận đăng ký xe cơ giới là một tài liệu chính thức từ Văn phòng Giao thông vận tải Đất đai (LTO) cho thấy bằng chứng cho thấy chiếc xe bạn sắp mua đã được đăng ký. Như chúng ta đã biết, bạn sẽ không thể đăng ký xe của bạn nếu nó có báo cáo của cảnh sát chưa được thanh toán và các khoản tiền phạt chưa thanh toán, vì vậy tài liệu này cho phép bạn kiểm tra xem xe có sạch sẽ không.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đang tất cả tốt từ đây. Bạn phải đọc những gì được ghi trên đăng ký và đảm bảo rằng đó không phải là hàng giả mạo. Nó cần phải có năm và mô hình của chiếc xe, cũng như màu sắc cụ thể của nó và các chi tiết kỹ thuật khác của chiếc xe. Số khung gầm xe cũng phải giống với những gì được viết trên giấy.

Hơn nữa, không nên có từ “ENCUMBERED” viết ở phần trên bên phải của giấy chứng nhận đăng ký xe. Điều này cho thấy rằng chủ sở hữu chưa rõ ràng từ nghĩa vụ tài chính của ngân hàng hoặc tổ chức đã thanh toán. Nếu trước đó đã được đặt cọc nhưng đã được giải quyết xong, hãy yêu cầu Giải phóng Chattel Mortgage.

Bản gốc của việc nhận đăng ký (OR)

Tất nhiên, khi bạn đăng ký xe của bạn, nó sẽ đi kèm với biên nhận. Điều này cũng phải phù hợp với các chi tiết về Giấy chứng nhận đăng ký xe, chẳng hạn như ngày đăng ký. Cũng giống như Chứng chỉ, bạn có thể kiểm tra lại tính hợp lệ của bằng cách liên hệ với LTO.

Nếu không có hợp lệ HO ORC và CR, bạn cần xem xét lại quyết định mua chiếc xe mà bạn đang quan sát. Bạn không muốn kết thúc việc lái xe về nhà một bộ bánh xe bất hợp pháp.

Số bản gốc của LTO

Đánh Giá Toyota Altis 2018  bản gốc của tấm LTO chỉ nên là số được gắn với chiếc xe mà bạn muốn mua. Nó cũng nên có dán nhãn của năm hiện tại của đăng ký vào nó. Mặt khác, đối với ô tô có biển số xe mới (màu trắng có chữ và số màu đen), bạn có thể kiểm tra xem nó có được đăng ký tại LTO hay không bằng cách nhìn vào nhãn dán ở bên phải kính chắn gió.

Sử dụng số tấm, bạn cũng có thể kiểm tra thêm thông tin về chiếc xe như đang chờ báo động, sự e ngại, ngày đăng ký cuối cùng, màu sắc, năm, và nhiều hơn nữa. Để làm điều này, bạn có thể chỉ cần văn bản sau đây để 2600: LTO Xe .

Nếu chiếc xe có các tấm khác với những gì LTO ban hành, hãy yêu cầu Cơ quan sử dụng bảng tùy chỉnh từ người bán. Nếu không có, yêu cầu người bán thay thế các tấm bằng bản gốc. Nếu không thể, thì đó là thời gian để chuyển sang chiếc xe đích tiếp theo của bạn.

Chứng thư bán

Khi bạn đã sẵn sàng để mua xe, bạn nên có một Deed of Sale đã sẵn sàng để bạn có thể tiến hành giao dịch. Điều này phải được công chứng để củng cố tính hợp pháp của nó. Nếu không có điều này, toàn bộ giao dịch sẽ bị vô hiệu.

Đảm bảo rằng các tài liệu chính xác cũng quan trọng như đảm bảo rằng chiếc xe mà bạn đang mua vẫn đang chạy. Nó cũng có thể chứng minh (hoặc bác bỏ) bất kỳ khiếu nại nào về chiếc xe và sẽ phục vụ như sự bảo vệ của bạn, trong trường hợp mua hàng là gian lận.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem tài liệu có thực sự hợp pháp và không bị giả mạo, bạn luôn có thể truy cập hoặc gọi LTO. Hơn nữa, bạn nên yêu cầu ID người bán hợp lệ (tốt nhất là bằng lái xe) để xác nhận danh tính của mình Động Cơ Toyota Camry 2018.