Parx Super Car Parade vào ngày 31 tháng 1

Cuộc diễu hành Parx Super Car được trình bày bởi XXX thức uống năng lượng, kết hợp với Autocar India đã trở lại! Nhiệt độ của các siêu xe, như Ferraris, Lamborghinis, BMW M, Merc AMG, Porsche, Maseratis, Bentleys và Rolls-Royces sẽ diễu hành trên đường phố Mumbai. Sự kiện này sẽ được đánh dấu từ Vidhan Sabha, Nariman Point. Những giấc mơ trên bánh xe sẽ lái xe qua Marine Drive và Pedder Road và đi đến Bandra Reclamation qua Bandra – Worli Sea Link. Những chiếc xe sẽ trở lại qua Mahim và Siddhivinayak Temple.

Mong đợi những tiếng rít, tiếng hú và những tiếng nổ từ ống xả, bệ phóng đầy đủ, những công trình. Autocar Super Car Show có tất cả. Năm ngoái, hơn 50 chiếc xe kỳ lạ nhất trong thành phố đã bơm ra hơn 22.000 tỷ đồng đã khiến đám đông trở nên điên cuồng! Năm nay hy vọng sẽ thấy nhiều xe hơn và nhiều mã lực hơn nữa! 

Toyota đã đình chỉ việc bán tám mô hình của nó được chế tạo và bán tại Mỹ, do lỗi bàn đạp ga. Tuy nhiên, Toyota Ấn Độ đã nói rằng các hoạt động của Ấn Độ sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái của công ty. 

“Sẽ không có tác động đến thị trường Ấn Độ vì chúng tôi cung cấp xe ô tô từ Nhật Bản và không phải từ Mỹ,” Sandeep Singh, Phó MD, Marketing, Toyota Kirloskar Motors cho biết. 

Danh sách các mô hình bị ảnh hưởng cũng bao gồm Camry và Corolla, nhưng Ấn Độ được Camry nhập khẩu từ Nhật Bản, trong khi Corolla được sản xuất tại nhà máy Bangalore của nó. 

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2010, Toyota đã bán được tám mẫu xe của mình tại Mỹ và một ngày sau đó việc thu hồi đã được mở rộng sang châu Âu. Đầu tháng này, Toyota đã buộc phải thu hồi khoảng 2,3 triệu xe để sửa chữa vấn đề. Cơ chế bàn đạp ga trong một số mẫu xe Toyota đã bị kẹt ở vị trí chán nản hoặc trở về từ từ để nhàn rỗi. 

Doanh số của Rav4, Matrix, Corolla, Camry, Avalon, Highlander, Tundra và Sequoia đều bị trì hoãn và Toyota cũng cho biết sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất trên năm dây chuyền sản xuất ở Bắc Mỹ trong một tuần từ thứ Hai đến kiểm tra điều kiện. 

Phó chủ tịch Toyota Bob Carter cho biết: “Giúp đảm bảo sự an toàn của khách hàng và khôi phục niềm tin vào Toyota rất quan trọng đối với công ty chúng tôi.

Không có mô hình lai, Lexus hoặc Scion nào bị ảnh hưởng bởi vấn đề hoặc nhớ lại.

Maruti Suzuki Ấn Độ đã bắt đầu xuất khẩu Ritz đến các thị trường Đông Nam Á, bắt đầu từ ngày 27 tháng 1 năm 2010. Ban đầu được xây dựng cho thị trường trong nước, Maruti đã ra mắt Ritz vào tháng 5 năm 2009 với các tùy chọn động cơ xăng và diesel. Kể từ đó, MSI đã bán được 45.500 chiếc Ritz. 

Tuy nhiên, để bắt đầu, Maruti đã quyết định chỉ xuất khẩu biến thể xăng của chiếc xe. Lô 500 đầu tiên của Ritz, thể thao động cơ 1.2L K-series đã được chuyển đến thị trường Indonesia hôm thứ Tư.

Được biết đến với cái tên Splash, Maruti đã bán được chiếc Ritz với số lượng tốt nhờ vào động cơ K-series rực rỡ của nó. Xăng K12M 1,2 lít và động cơ diesel Multijet nổi tiếng 1,3 lít đã tạo dựng được danh tiếng cho bản thân và nó chỉ phù hợp để MSI xem xét xuất khẩu Ritz ra thị trường nước ngoài. 

Di chuyển của Maruti đến Indonesia với chiếc Ritz xuất phát từ việc xuất khẩu thành công 1lakh chiếc A-star sang thị trường châu Âu vào tháng 12 năm ngoái. Xuất khẩu ô tô Ấn Độ sang thị trường quốc tế phù hợp với tầm nhìn của công ty Suzuki Motor Corporation về việc biến Ấn Độ thành một trung tâm toàn cầu cho những chiếc xe nhỏ gọn.