Nội bộ bất đồng giữa Porsche và Audi sau khủng khoảng diesel

Volkswagen đang lục đục nội bộ khi Porsche tuyên bố muốn Audi phải trả 234 triệu USD do bê bối gian lận khí thải Dieselgate.
Porsche đòi Audi bồi thường sau dieselgate

Mitsubishi Attrage 2019

Trang tin Bild cho biết, những người đứng đầu của Porsche đã đệ đơn khiếu nại những người đồng cấp ở Audi. Theo đó, Porsche muốn nhận được khoản bồi thường cho khách hàng và dịch vụ liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải. Quan trọng nhất là khoản phí trang bị lại cho các loại xe chạy diesel có chung động cơ với Volkswagen và Audi.

Cuộc khủng hoảng diesel của tập đoàn Volkswagen đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng cũng như tiêu tốn khá nhiều chi phí đền bù của các thương hiệu con, trong đó có Porsche.

Được biết, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã ra lệnh cho Porsche ngưng bán dòng Cayenne đời 2014 – 2016 phiên bản diesel từ cuối năm 2015 tại Mỹ. Nguyên nhân chính của quyết định này đến từ việc động cơ trong bản Cayenne 3.0 TDI đang dùng chung với Volkswagen và Audi. Song, với việc nâng cấp động cơ, EPA đã cho phép Cayenne chạy diesel được bán lại trên thị trường. Tất cả chi phí nâng cấp sẽ do Porsche chịu trách nhiệm.

Trái ngược với Mỹ, Bộ Giao thông Đức đã ra lệnh thu hồi Cayenne bản động cơ diesel do Porsche đã sử dụng một phần mềm phụ không được kích hoạt khi di chuyển trong thực tế. Theo đó, hãng đã thừa nhận kết quả trên sau khi tiến hành điều tra nội bộ.

Porsche Cayenne

Số tiền 234 triệu USD chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí thiệt hại mà Porsche đang phải gánh hậu dieselgate. Và mới đây, Volkswagen cũng bỏ ra thêm 3 tỷ USD, nâng số tiền để dàn xếp vụ khủng hoảng và nâng cấp máy móc, phần mềm tại Mỹ lên đến gần 30 tỷ USD.

Mitsubishi Mirage 2019

Nội bộ bất đồng giữa Porsche và Audi xảy ra ngay sau khi ông Wolfgang Hatz, cựu giám đốc nghiên cứu và phát triển của Porsche kiêm cựu giám đốc phụ trách mảng động cơ của Volkswagen bị bắt.

Theo đó, Wolfgang Hatz, người có mối quan hệ thân thiết với cựu chủ tịch Volkswagen Martin Winterkorn, đã không thể tránh khỏi diện tình nghi của cơ quan điều tra, bởi ông là người có trách nhiệm chính trong vấn đề nghiên cứu và phát triển động cơ của Porsche cũng như tập đoàn Volkswagen.

Chiếc Mini Blackfriars Edition ra đời dựa trên cảm hứng từ một quận của London. Cũng như cái tên của mình, chiếc Mini Blackfriars Edition mang màu đen huyền bí với thiết kế mui cứng sang trọng.
Mini Blackfriars Edition

Hiện tại, Mini Blackfriars Edition chỉ có mặt duy nhất tại thị trường Pháp với số lượng giới hạn 1.276 chiếc.

Mini Blackfriars Edition ra mắt

Ngoài số lượng giới hạn, những chi tiết độc nhất vô nhị của xe còn thể hiện qua màu đen chủ đạo và chương trình sơn độc đáo. Bên cạnh đó, các huy hiệu độc quyền hay các chi tiết đen mờ trên bánh xe, nội thất và cả cột C… còn khiến cho Mini Blackfriars Edition trở nên khác biệt.

Tính năng trên Mini Blackfriars Edition

Hơn thế nữa, một loạt tính năng khiến chiếc Mini Blackfriars Edition đặc biệt như hệ thống cảm biến đỗ xe, kính cửa sổ trời, đèn LED, ghế bọc vải, màn hình hiển thị thông tin giải trí 6,5 inch… cũng được trang bị vào mẫu xe này.

Động cơ của Mini Blackfriars Edition

Mitsubishi Eclipse Cross 2019 Theo cơ sở thiết kế Cooper hoặc One cao cấp, Mini Pháp sẽ xuất hiện với cả hai cấu hình ba cửa và cấu hình năm cửa, cùng với đó là nhiều lựa chọn về động cơ dầu và xăng.