Ngành công nghiệp ô tô PH đã bán được 417.356 xe

Động Cơ Toyota Fortuner 2018 Ô tô Philippine tiếp tục tăng mạnh khi nó kết thúc năm với tổng số 417.356 xe bán ra – theo báo cáo của AVID, CAMPI và TMA.

Đây là kết quả của sự tăng trưởng doanh số ô tô 24,6% được công bố bởi Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô của Philippines, Inc. (CAMPI) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe tải (TMA). Mặt khác, Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối xe hơi (AVID) cũng ghi nhận doanh thu tăng 60% trong năm 2016.

AVID bao gồm 15 nhà sản xuất xe và nhà nhập khẩu, trong khi CAMPI và TMA danh sách 16. Thông thường cho cả hai tổ chức là Ford Group Philippines, Inc (FGPI) và Auto Nation Group (ANG).

Lưu ý rằng, để duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu từ cả hai tổ chức, số lượng xe bán ra của FGPI và ANG trong dữ liệu AVID đã được gỡ bỏ trong tính toán cho tổng số xe bán ra.

Số lượng bán hàng theo phân khúc

CAMPI và TMA đã thu được tổng cộng 133.188 chiếc xe chở khách (PC) được bán trong năm 2016, tăng 14,4% so với năm 2015. Mặt khác, 226.384 xe thương mại hạng nhẹ (LCV) đã được bán ra – tăng 31.4% so với năm trước.

Trong khi đó, AVID đã báo cáo 35.770 máy tính cá nhân được bán cho năm 2016, trong khi đó bán 57.409 LCV cho cùng năm – cả hai đều tăng 60% từ năm 2015.

Tuy nhiên, lưu ý rằng xe SUV, AUV, minivans, xe đa dụng (MPV), và xe tải pickup đều được tính như xe tải nhỏ. Điều này có thể giải thích nhu cầu cao cho phân khúc này, cũng phản ánh trên dữ liệu của chúng tôi – 6 trong số 10 xe bán chạy nhất thông qua AutoDeal thuộc loại LCV.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của LCVs là sự tăng trưởng trong các doanh nghiệp, nơi mà xe đa dụng được mua để sử dụng cho mục đích thương mại Động Cơ Toyota Vios 2018.

Trình điều khiển thị trường

Trong số các thương hiệu thuộc cả hai tổ chức, Toyota Motor Philippines (TMP) tiếp tục thống trị với 158.795 chiếc được bán ra – một thị phần khổng lồ 38%. Sự phổ biến của Vios đã được undisputed, cũng như Wigo.

Điều này phù hợp với dữ liệu của chúng tôi, với 25% số xe được yêu cầu nhiều nhất trong năm 2016 là Toyotas, trong khi cả Wigo và Vios gắn liền vị trí của họ như một trong những xe được bán nhiều nhất trong AutoDeal. Nó chỉ cho thấy rằng độ tin cậy của một tên hộ gia đình nói qua các con số. Nếu Vios facelifted ở Thái Lan được mang ra ở địa phương, có nhiều khả năng sự phổ biến của sedan phụ sẽ tiếp tục cho một năm hoặc lâu hơn.

Phía sau Toyota là Tổng công ty Mitsubishi Motors Philippines (MMPC) , với 61.415 xe bán ra hoặc 14.72% thị phần. Các cuộc tranh cãi với SUA sang một bên, vốn đã bị một nhà điều tra bên thứ ba từ nước Anh đưa ra , thương hiệu kim cương vẫn tăng trưởng khi so sánh với 54.085 chiếc được bán ra vào năm 2015.

Dựa trên dữ liệu của chúng tôi, những chiếc xe nhỏ nhất của họ, Mirage và Mirage G4, đã đẩy doanh số bán hàng của họ trở thành một trong những chiếc xe được yêu thích và được bán nhiều nhất trong năm 2016. Mặc dù SUV Montero Sport hạng trung bị mất vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Đứng thứ 3 và thứ 4 là Hyundai Asia Resources (HARI) và Ford Group Philippines, Inc. (FGPI) . Thật thú vị để xem số của họ, mặc dù; 33.695 của HARI dẫn đầu FGPI 33.688 chỉ với 7 đơn vị.

Mặc dù doanh thu mỗi mô hình của Hari đã không được tiết lộ, phần lớn doanh thu của nó có thể đã bị ảnh hưởng bởi sự phổ biến của các ứng dụng chở cùng như Uber và Grab, với Hyundai Accent là một trong những mô hình yêu thích của các đối tác của mình. Mặt khác, FGPI được dẫn dắt bởi EcoSport. Là người tiên phong của phân khúc chéo subcompact tại địa phương, uy tín của nó vẫn tiếp tục phù hợp với sở thích của người mua.

Đối với vị trí thứ 5, Tập đoàn Isuzu Philippines gia nhập hàng ngũ của 2016 trình điều khiển thị trường với 27.363 đơn vị được bán. Vẫn dẫn đầu bởi SUV cỡ trung mu-X , đứng đầu những chiếc xe bán chạy nhất trong AutoDeal. Nó cũng thú vị để xem Crosswind là một trong những chiếc xe được yêu cầu nhất , phản ánh thực tế rằng người Philippines vẫn yêu AUVs cho dù nó đã được trên thị trường bao lâu Động Cơ Toyota Innova 2018.