Một ứng cử viên có nhiều kinh nghiệm Toyota Camry 2018

Toyota Camry 2018  đã tiết lộ rằng các cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành liên quan đến việc chiếc ô tô nào bị ảnh hưởng bởi phần mềm phát thải cho phép ô tô của mình gian lận kiểm tra khí thải ở Mỹ và nơi ở của họ trên thế giới. Tuy nhiên, nó đã xác nhận rằng 5m của 11m ô tô bị ảnh hưởng là VWs.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết: “Đánh giá nội bộ cho thấy rằng khoảng năm triệu xe thương hiệu Volkswagen Passenger Cars bị ảnh hưởng trên toàn thế giới. Một số mô hình và năm model của những chiếc xe này (như Volkswagen Golf thế hệ thứ sáu, Volkswagen Passat thế hệ thứ bảy và Volkswagen Tiguan thế hệ đầu tiên) được trang bị hoàn toàn với động cơ diesel loại EA189.

“Như đã thông báo trước đây, tất cả các loại xe thương hiệu Volkswagen Passenger Car mới đáp ứng được tiêu chuẩn EU6 đều có hiệu lực trên toàn Châu Âu không bị ảnh hưởng, do đó cũng bao gồm các mô hình Golf, Passat và Touran hiện tại”.

Mặc dù VW không đưa ra những thương hiệu nào khác có xe hơi bị mắc kẹt trong vụ bê bối, nhưng nó được kỳ vọng là Audi, Seat và Skoda, tất cả đều bán xe được trang bị động cơ diesel EA189 ở trung tâm của cơn bão phát thải. Cho đến nay, chỉ có xác nhận rằng sẽ có 480.000 xe VW được thu hồi tại Mỹ.

Herbert Diess, Giám đốc điều hành nhãn hiệu Volkswagen Passenger Cars nói: “Chúng tôi đang làm việc với tốc độ nhanh nhất trên một giải pháp kỹ thuật mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các đối tác, khách hàng và công chúng nhanh nhất có thể. Mục đích của chúng tôi là thông báo cho khách hàng của chúng tôi càng nhanh càng tốt, để xe của họ tuân thủ đầy đủ các quy định. Tôi cam đoan với bạn rằng Volkswagen sẽ làm mọi thứ có thể để giành lại niềm tin của khách hàng, đại lý và công chúng “.

Tuyên bố kết luận bằng cách nói rằng công ty sẽ thiết lập những nơi ô tô bị ảnh hưởng và đưa vào công việc sửa chữa. “Chúng tôi đang làm việc tích cực về các biện pháp khắc phục với sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chứng nhận. Các phương tiện này là và vẫn đảm bảo về mặt kỹ thuật và an toàn khi đi đường.”
Matthias Müller đã được tuyên bố là Giám đốc điều hành mới của Tập đoàn VW, thay thế Martin Winterkorn, người đã từ chức từ vị trí hàng đầu tại công ty bị tai tiếng vào thứ Tư.

Müller nổi lên như là người tiên phong trong công việc hàng đầu tại VW đầu tuần này, với báo chí Đức và các cơ quan thông tin chủ chốt trích dẫn “nguồn bên trong” người ủng hộ người đàn ông phụ trách Porsche từ năm 2010. Một số thay đổi lớn khác cũng đã được công bố, Tập đoàn VW đã sửa đổi lại cơ cấu quản lý của mình.

“Ông Müller rất vui khi nhận điều này vào những lúc khó khăn cho công ty. Müller biết Tập đoàn VW và ngay lập tức sẽ bắt đầu với nhiệm vụ mới với toàn bộ sức mạnh của mình. Chúng tôi đặc biệt đánh giá cao quan điểm phê bình của ông về sự việc “, ông Berthold Huber phó chủ tịch hội đồng giám sát của VW Group Board.

“Kiểm tra khí thải là một thảm hoạ chính trị và đạo đức cho VW. Hành vi bất hợp pháp của các kỹ sư phát triển trong việc phát triển động cơ đã gây sốc cho công chúng. Tôi muốn xin lỗi dưới mọi hình thức trước công chúng, chính quyền và nhà đầu tư của chúng tôi. “

Việc đình chỉ một số nhân vật quan trọng tại VW Group cũng đã được công bố, với Huber nói rằng: “Hội đồng quản trị, theo những phát hiện mới nhất, đã đề nghị đình chỉ một số nhân viên ngay lập tức cho đến khi điều tra cuối cùng được thực hiện. Một công ty luật Mỹ / Mỹ đã được đưa vào phụ trách điều tra thêm và họ cũng chuẩn bị. “

Ông bầu mới của VW Matthias Müller cho biết: “Nhiệm vụ cấp bách nhất của tôi là lấy lại lòng tin đối với Tập đoàn Volkswagen – bằng cách không để lộ đá và với sự minh bạch tối đa, cũng như rút ra những kết luận đúng đắn từ tình hình hiện tại. Làm tất cả mọi thứ có thể để phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn quản trị trong ngành công nghiệp của chúng tôi.Nếu chúng ta quản lý để đạt được điều đó thì Tập đoàn Volkswagen với sức mạnh sáng tạo của nó, thương hiệu mạnh và trên tất cả các đội có năng lực và có động lực cao có cơ hội Xuất hiện từ cuộc khủng hoảng này mạnh mẽ hơn trước đây. “

Ông tiếp tục nói rằng ông chỉ mới được yêu cầu đảm nhiệm vai trò này, nói: “Ban giám sát đã hỏi tôi hôm nay để đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của VW. Tôi biết ơn sự tự tin này. Tôi đảm nhận vai trò này trong những khoảng thời gian mà công ty chúng ta phải đối mặt với những thách thức mà trước đây chưa từng gặp phải, nhưng tôi tự tin. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để giành lại niềm tin của nhân viên, nhà đầu tư, nhân viên và công chúng. Sự kiên nhẫn của chúng ta sẽ được thử nghiệm nhiều như của bạn, nhưng tốc độ ít cần thiết hơn so với kỹ lưỡng. Không có gì là sự an toàn của xe cộ của chúng tôi hoặc khách hàng của chúng tôi đang gặp nguy hiểm. Điều đó rất quan trọng đối với tôi. ” Toyota Fortuner 2018

Stephan Weil, thành viên hội đồng giám sát của VW, đã bình luận về cuộc họp, được thông báo ngay và đã diễn ra tại trụ sở chính của công ty tại Wolfsburg. “Chúng tôi đã có một cuộc họp tốt đẹp của hội đồng quản trị.”

Ông đã vinh danh ông chủ đang đi, Martin Winterkorn, nói: “Chia tay của Martin Winterkorn là một khoảnh khắc rất đặc biệt. Rất nhiều là nợ của Giáo sư Winterkorn. Nó cũng là một cuộc họp của một khởi đầu mới.

“Chủ tịch mới của hội đồng quản trị Matthias Müller sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ của tất cả thành viên hội đồng quản trị.”

Hội đồng giám sát cũng thông qua một cơ cấu quản lý mới cho nhóm, các thương hiệu cũng như khu vực Bắc Mỹ.

Berthold Huber cho biết: “Cấu trúc mới giúp tăng cường thương hiệu và khu vực, giúp ban lãnh đạo nhóm quản lý sự cần thiết cho chiến lược và chỉ đạo trong công ty và tập trung vào việc phát triển các lĩnh vực định hướng trong tương lai”.

Winfried Vahland, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Skoda, giờ đây đã trở thành ông chủ của một khu vực Bắc Mỹ được tổ chức lại, bao gồm Hoa Kỳ, Mexico và Canada kết hợp lại. Người kế nhiệm ông tại Skoda sẽ là Bernhard Maier, người cho đến nay bán hàng và tiếp thị Porsche.

Điều đáng chú ý là ông Michael Horn, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen, vẫn giữ lại công việc của mình bất chấp những tin đồn trước đó rằng ông sẽ bị sa thải. Điều này được hiểu rằng các nhóm đại lý Mỹ vận động ông để giữ vai trò của mình.

Jürgen Stackmann đã được thay đổi từ công việc của mình làm chủ tịch của Seat để đảm nhận vai trò của Christian Klingler trong vai trò là giám đốc tiếp thị và bán hàng tại Volkswagen.

Klingler rời bỏ công ty với hiệu quả tức thời, với lý do khởi hành của ông là “một phần của những thay đổi cơ cấu dài hạn theo kế hoạch và do những khác biệt về chiến lược kinh doanh”. Nhưng Volkswagen nhấn mạnh rằng sự ra đi của ông từ công ty là “không liên quan đến những sự kiện gần đây”. Matthias Müller sẽ dẫn dắt bộ phận kinh doanh ở cấp độ nhóm trong thời gian tạm thời.

Chủ tịch Seat mới là Luca de Meo, hiện là giám đốc bán hàng và tiếp thị của Audi.

Đây là lowdown trên Müller – và các giám đốc điều hành khác của Tập đoàn VW trong công việc hiện tại lắc.

Matthias Müller – Matthias Müller là người rất yêu thích vị trí của Giám đốc điều hành Tập đoàn VW, và ông chắc chắn có tất cả các chứng chỉ rõ ràng. Đối với những người mới bắt đầu, ông là một người có thương hiệu VW, bắt đầu sự nghiệp của mình như một người học việc tại Audi vào năm 1977. Tốt nghiệp khoa học máy tính, ông làm việc trong bộ phận CNTT của Audi trước khi gia nhập bộ phận hoạch định của mình.

Müller có một nền tảng vững chắc về sản phẩm; Ông là giám đốc của Audi A3 và sau đó trở thành ông chủ sản phẩm tổng thể cho Audi năm 1995.

Giờ đây 62 tuổi, sự nghiệp của Müller trong suốt một thập kỉ vừa qua đã liên quan chặt chẽ với sự lên nắm quyền của Winterkorn (một yếu tố có thể làm tổn thương đến triển vọng thành công của anh ta). Winterkorn đưa Muller phụ trách các sản phẩm của Audi và Lamborghini vào năm 2002 và khi ông giữ chức giám đốc điều hành của tập đoàn VW năm 2007, ông đã hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả các chiến lược sản phẩm của Tập đoàn VW.

Winfried Vahland – trước đây là ông chủ của Skoda, 58 tuổi Winfried Vahland được đánh giá cao bởi một số thành viên hội đồng quản trị VW Group, và bây giờ là ông chủ ở khu vực Bắc Mỹ.

Vahland khác với Stadler và Muller vì ông đã từng làm việc tại các công ty xe hơi bên ngoài Tập đoàn VW. Ông nghiên cứu một hỗn hợp về kỹ thuật cơ khí và kinh doanh tại trường đại học, sau đó theo học tại Học viện General Motors ở Michigan trước khi gia nhập Opel làm chuyên gia phân tích dự án vào năm 1984. Ông chuyển qua GM Châu Âu để kiểm soát việc xem xét chiến lược sản xuất ở đó, Trước khi gia nhập Audi làm giám đốc kiểm soát vào năm 1990.

Một trong những thế mạnh của Vahland là kinh nghiệm của ông về các sư đoàn khu vực; Ông đã làm việc với các thương hiệu VW Group khác nhau ở Brazil, Châu Á Thái Bình Dương và đặc biệt là ông đã có một năm làm việc tại Trung Quốc.

Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Skoda vào năm 2010 và hiện đang tập trung vào việc đưa thương hiệu Séc về mục tiêu 1,5 triệu xe bán hàng / năm vào năm 2020. Ông có thể không nhìn thấy dự án đó thông qua trực tiếp nếu hội đồng VW Group kêu gọi.

Herbert Diess – bên ngoài Tập đoàn VW, Herbert Diess là một tuyển dụng tương đối gần đây vào đội ngũ quản lý của công ty. Thật vậy, ông chỉ tham gia Volkswagen hồi tháng 7, chuyển sang từ BMW để trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị tại phân khúc xe chở khách của VW.

Diess đã từng làm việc cho Bosch tại thành phố quê hương Munich từ năm 1989. Ông chuyển đến kế hoạch của công ty tại Treto ở Tây Ban Nha vào năm 1990, trước khi quay trở lại Bavaria năm 1996 để trở thành giám đốc của BMW Dài hạn và cơ cấu quy hoạch.

Được xem là có kiến ​​thức khôn ngoan về các quy trình sản xuất, Diess đã dành một năm tại trang xe của BMW ở Rover vào năm 1999 trước khi chuyển sang nhà máy Mini mới tại Oxford. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc BMW Motorcycles vào năm 2003 nhưng đã chuyển trở lại xe ô tô để quản lý mua sắm và mạng lưới nhà cung cấp trong năm 2007, sau đó là Research & Development trong năm 2012. Toyota Land Cruiser 2018